Tin tức - Sự kiện

29/06/2021

Học ngôn ngữ Anh: Điều cần biết

Ngôn ngữ Anh là ngành học phổ biến nhưng không có nghĩa lĩnh vực này đã “bão hòa” như nhận định của một số người. Thực tế thì số lượng người chọn học Ngôn ngữ Anh đông đảo là thế nhưng có mấy ai đủ kiên trì và nỗ lực để sở hữu trình độ vượt bật hơn người? Vì lẽ đó nên nhóm người có trình độ Anh ngữ điêu luyện luôn hạn chế trong khi thị trường lao động lúc nào cũng khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Vậy nên nếu bạn chịu khó theo đuổi lĩnh vực này một cách tâm huyết thì chắc chắn luôn có “đất dụng võ” dù thiên hạ có bao người đổ xô chọn học Ngôn ngữ Anh thế nào đi chăng nữa.

Học Ngôn ngữ Anh là học gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh thường có ba mục đích đào tạo chính là giúp người học sử dụng tiếng Anh chính xác, đào sâu phân tích vẻ đẹp của tiếng Anh và cuối cùng là dùng tiếng Anh như một công cụ để kiếm sống.

nganh ngon ngu anh la gi 2

Tại sao nên học Ngôn ngữ Anh?

Công cụ không bao giờ bị lỗi thời

Dù thời thế có thay đổi ra sao thì tiếng Anh vẫn luôn được xem trọng và mang lại lợi ích cho thế giới. Nếu bạn không chịu khó trau dồi và luyện tập ngôn ngữ hàng ngày thì chắc chắn sẽ bị “lụt nghề” nhưng bản thân tiếng Anh lúc nào cũng có chỗ đứng nhất định trong thị trường lao động. Chẳng hạn như các trung tâm luyện thi IELTS hay TOEFL tại Việt Nam bao năm qua vẫn sôi động và nhộn nhịp. Các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều nên chắc chắn sẽ ưu tiên tuyển dụng các nhân sự biết tiếng Anh. Các doanh nghiệp trong nước muốn mở rộng thị trường hoạt động ra quốc tế vẫn cần nhân lực sõi tiếng Anh để đàm phán và thương thảo. Ngay cả khi bạn muốn ở lại nước ngoài để làm việc thì tiếng Anh thượng thừa là điều bắt buộc để bạn đủ sức cạnh tranh với dân bản địa.

hoc nganh ngon ngu anh tam ve tot cho canh cua tuong lai2

Không sợ thất nghiệp

Lý do là vì với vốn liếng tiếng Anh, bạn có nhiều lựa chọn công việc để theo đuổi nên thất nghiệp là viễn cảnh khó xảy ra. Liệt kê sơ sơ thì bạn có thể làm các công việc như giáo viên tiếng Anh, viết báo, chuyên viên quảng cáo, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên,… Bạn đã có vốn ngôn ngữ trong tay thì có thể tự học thêm bất kỳ lĩnh vực nào khác để có thể theo đuổi con đường sự nghiệp mình muốn.

Ngành học an toàn

Tiếng Anh rất hữu dụng trong cuộc sống nên dù bạn không thích ngành học này lắm thì các kiến thức được học không bao giờ trở nên vô nghĩa. Đây chính là lý do Ngôn ngữ Anh thường được lựa chọn bởi các bạn trẻ chưa biết mình thực sự thích gì để tương lai vẫn phần nào được đảm bảo.

Nên học Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Ở Việt Nam thì bạn có thể chọn học Ngôn ngữ Anh ở các trường đại học chính quy FBU,… Nhưng nếu học ở Việt Nam bạn sẽ trải qua giai đoạn tiếng Anh cơ bản trong các học kỳ đầu nên có thể gây nhàm chán và thời lượng kiến thức chuyên sâu sẽ bị rút ngắn.

Nếu chọn du học ngành Ngôn ngữ Anh thì bạn sẽ được một lợi thế rất lớn là được sống trong môi trường tiếng Anh hàng ngày nên trải nghiệm học tập chắc chắn sẽ thú vị hơn. Ngoài các quốc gia nói tiếng Anh phổ biến như Mỹ, Anh, Úc thì bạn vẫn có thể chọn học ngành Ngôn ngữ Anh ở các quốc gia Châu Á lân cận như Philippines hay Singapore cũng có chất lượng đào tạo tốt.

Các tin liên quan