Hot News

19/08/2018

Học ngành Luật kinh tế, vì sao nên chọn ĐH Tài chính – ngân hàng Hà Nội?

Trong khi ngành Luật kinh tế đang ngày càng trở nên “hot” vô cùng thì việc chọn trường nào để theo học cũng là vấn đề khiến không ít các phụ huynh và học sinh đau đầu. Học ngành Luật kinh tế vì sao nên chọn Đại học Tài chính – ngân hàng Hà Nội, hãy xem những lợi ích mà ngôi trường này mang lại nhé!

Sức hút lớn từ ngành Luật kinh tế

Từ xưa đến nay, những ngành kinh tế chưa bao giờ giảm sức hút. Đặc biệt, trong thời đại hội nhập và phát triển, cùng với xu hướng toàn cầu hóa là sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ngày một gia tăng, kéo theo công cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Do đó, nắm vững về luật pháp kinh tế chính là một lợi thế, là yếu tố tiên quyết quyết định thành công của doanh nghiệp và giúp hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Trong lĩnh vực Giáo dục, những năm gần đây khối ngành Kinh tế, Tài chính ngân hàng đã bắt đầu “giảm nhiệt” so với giai đoạn 2008, 2009 trước đó. Thay vào đó là sự “lên ngôi” của những ngành như Marketing, Luật kinh tế, Truyền thông… Đó là bởi cơ hội việc làm của các ngành này rộng mở và nhu cầu tuyển dụng nhân sự những ngành này của các doanh nghiệp gia tăng đáng kể.

Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có nên học ngành Luật kinh tế không thì đây chính là câu trả lời:

Ngành Luật kinh tế hiện nay có “đất dựng võ” rất lớn trong tất cả mọi doanh nghiệp. Nó là một trong những ngành nghề không thể thiếu, có tính cần thiết và tính ứng dụng cao của nền kinh tế tri thức hiện đại, góp phần tạo nên sự công bằng và bền vững cho môi trường kinh doanh.

Ngay cả khi không làm chuyên môn về Luật kinh tế thì bất kì một vị trí công việc nào liên quan đến ngành này có sự am hiểu về luật pháp kinh tế đều sẽ hỗ trợ công việc rất tốt. Nó giúp cán bộ, nhân viên tránh được rủi ro, sai phạm trong quá trình hợp tác và thương thảo.

Sinh viên học ngành Luật kinh tế sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng ứng dụng kiến thức vào nghề nghiệp chuyên môn, có thể tham gia tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng hay chính doanh nghiệp, công ty mình, am hiểu trong việc tiến hành tố tụng….

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội: Môi trường lý tưởng để theo học Luật kinh tế

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo Luật kinh tế, tuy nhiên Đại học Tài chính – Ngân hàng vẫn là ngôi trường được đông đảo các học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Đó là bởi những lợi ích mà môi trường, điều kiện và cơ hội học tập tại đây mang lại.

  • Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội nằm trong số những ngôi trường “top” của Hà Nội về các khối ngành Kinh tế, Tài chính. Trường có thâm niên giảng dạy lâu đời, có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại sẽ tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.
  • Ngành Luật kinh tế tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những ngành “hot”, được sự quan tâm và đầu tư của Nhà trường cũng như cán bộ giáo viên do đó chất lượng giảng dạy luôn đi đầu.
  • Theo học ngành Luật kinh tế tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội cũng là một lợi thế cho sinh viên khi ra trường đi làm bởi uy tín từ chất lượng đào tạo của trường.

  • Cử nhân Luật Kinh tế tốt nghiệp Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có rất nhiều lựa chọn việc làm như Tư vấn viên Luật tại doanh nghiệp, Chuyên viên Tài chính, Thư ký tòa án, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Luật sư, Công chứng viên, Chấp hành viên…
  • Ngoài ra, các cử nhân còn có thể theo học ở bậc cao hơn về luật học như: Thạc sĩ, tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ chức danh tư pháp, nghiên cứu sinh luật học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước… Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội luôn tạo điều kiện cho các sinh viên, học viên được phát triển tối đa về chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình.

Như vậy, học ngành Luật kinh tế hiện nay chính là một sự lựa chọn sáng suốt cho sinh viên yêu thích và đam mê lĩnh vực này hoặc muốn gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Và Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội chính là nơi chắp cánh ước mơ của bạn!

Các tin liên quan