Tin tức - Sự kiện

04/12/2022

Học ngành công nghệ thông tin

Có lẽ ngành công nghệ thông tin không còn là ngành học quá xa lạ đối với các bạn sinh viên hiện nay, không những thế nó còn là một ngành rất HOT và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học. Vậy ngành công nghệ thông tin học được học những gì? Nên lựa chọn học ngành công nghệ thông tin ở trường nào?  Để có được lời giải đáp tốt nhất vậy hãy cùng FBU tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành công nghệ học những gì?

Ngành công nghệ thông tin là một ngành có phạm trù khá rộng, tại nước ta hiện nay ngành công nghệ thông tin bao gồm nhiều chuyên ngành như: Hệ thống thông tin, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, công nghệ phần mềm, truyền thông và mạng máy tính, an toàn thông tin,…

Tuỳ thuộc vào sở thích và sở trường mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp. Nhưng trước khi lựa chọn học chuyên sâu về một chuyên ngành nào đó các bạn vẫn phải học để nắm được một số kiến thức nền tảng của ngành công nghệ thông tin

Hình 1_ Ngành công nghệ thông tin – ngành học hot nhất hiện nay

Khi lựa chọn ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản như:

Hệ thống và mạng máy tính, nó bao gồm những khái niệm liên quan đến hệ điều hành và cách các máy tính kết nối với nhau thông qua hệ thống mạng.

Ngôn ngữ lập trình, tùy vào chuyên ngành bạn theo học cũng như trường đào tạo mà họ sẽ dạy cho bạn các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau. Nhưng nhìn chung thì bạn vẫn sẽ được học những ngôn ngữ chuyên dụng như C# , C++ hay Java.

Bên cạnh đó, bạn còn được trang bị những kĩ năng liên quan đến công nghệ phần mềm, thiết kế web, quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế phần mềm quản lý, đồ họa ứng dụng,  …

Đồng thời, bạn cũng sẽ được trang bị kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành để hỗ trợ cho nghề nghiệp tương lai.

Học ngành công nghệ thông tin khó hay dễ?

Học ngành công nghệ thông tin dễ hay khó? Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc. Ngành công nghệ thông tin là ngành luôn có sự  đổi mới và được cập nhật thường xuyên có thể là từng ngày, thậm chí là từng giờ. Do vậy, nếu như chỉ học những kiến thức trong sách vở, được các giáo viên chia sẻ trên ghế nhà trường thì chắc chắn sẽ không bao giờ là đủ cho một cử nhân công nghệ thông tin. Để có thể trở thành một người thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần phải luôn luôn nỗ lực, cố gắng mỗi ngày. Công nghệ thông tin đòi hỏi rất cao về khả năng tư duy logic cũng như bồi dưỡng kiến thức. Nếu như bạn học tập theo đúng các chương trình được học đồng thời biết mở rộng những vấn đề đã học được cũng như chịu khó, chăm chỉ tìm kiếm thêm những kiến thức mới, thì chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ có hành trang tốt để đi làm. Tuy nhiên, nếu như bạn thụ động trong việc học hay chỉ học để qua môn và để có được tấm bằng thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả khi thực hiện các dự án sau này. Như vậy, việc học công nghệ thông tin dễ hay khó còn phụ thuộc rất lớn vào khả năng và nỗ lực của bạn. Ngoài ra, nếu như bạn chọn phải một trường đào tạo không có lộ trình đào tạo bài bản, định hướng phát triển lâu dài cũng khả năng liên kết của các trường đó với các doanh nghiệp thì bạn sẽ khó tiếp cận các cơ hội để kết nối và cọ xát với những dự án thực tế.

Nên học ngành công nghệ thông tin ở  trường nào tại Hà Nội?

Nếu hỏi nên học ngành công nghệ thông tin ở trường nào tại Hà Nội thì Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội – FBU  là một ngôi trường không thể bỏ qua. Bởi tại đây có môi  trường đào tạo bài bản, với đội ngũ giảng viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, luôn tâm huyết với nghề. Không những thế trường còn liên kết với nhiều đơn vị doanh nghiệp do đó cơ hội sinh viên ra trường có việc làm rất cao. Chương trình đào tạo của FBU rất đa dạng với nhiều trình độ khác nhau như: cao đẳng, đại học, sau đại học chính vì vậy các bạn sinh viên có thể lựa chọn trình độ phù hợp để theo học.

Hình 2_ Học công nghệ thông tin nên học tại FBU.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của các vấn đề trên. Nếu bạn đang lựa chọn một ngôi trường để theo học ngành công nghệ thông tin hãy hiên hệ ngay với FBU qua địa chỉ sau:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Hoặc gọi theo số điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn nhanh nhất.

Các tin liên quan