Tin tức - Sự kiện

29/09/2020

Học luật kinh tế ở đâu? Cơ hội việc làm của sinh viên luật kinh tế

Trước xu thế phát triển chung của toàn cầu, sự ra đời của nhiều loại hình kinh tế mới, quy mô lớn, ngành luật kinh tế đang trở thành ngành học có nhiều tiềm năng, cơ hội về việc làm. Nên học luật kinh tế ở đâu để giúp bạn trang bị kiến thức tốt, đón đầu xu hướng của thị trường?

Ngành luật kinh tế học những gì?

+ Định nghĩa về luật kinh tế

Luật kinh tế là một bộ phận của bộ luật. Đây là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành quy định về những phương thức, cách quản lý, điều hành kinh doanh và những mối quan hệ phát sinh giữa các chủ thể kinh tế với nhau. Luật kinh tế có vai trò quan trọng trong việc quy định rõ ràng và giải quyết các vấn đề  tranh chấp trong kinh doanh, thương mại. Đảm bảo hoạt động của các doanh nghiệp được thực hiện theo quy định chung, đúng với các hiệp định giao thương trong nước và quốc tế.

+ Ngành học luật kinh tế trang bị cho bạn những kiến thức gì?

Sinh viên theo học luật kinh tế được trang bị những kiến thức sau: kiến thức về luật hành chính, luật dân sự, hiến pháp, luật sở hữu trí tuệ. Luật pháp quy định về kinh doanh, lao động, luật tố tụng hình sự, thương mại quốc tế, luật cạnh tranh, luật đất đai, luật tài chính, môi trường, đầu tư, hợp đồng, tài sản, kinh doanh quốc tế…

Học ngành luật kinh tế, sinh viên được học tập và trang bị các kiến thức liên quan đến việc giải quyết tố tụng hình sự liên quan đến kinh tế. Giải quyết mâu thuẫn trong tranh chấp về kinh doanh, đất đai, tài sản. Hiểu và nắm rõ về pháp luật quy định trong kinh doanh thương mại quốc tế… Học luật kinh tế ở đâu thì đây cũng là những kiến thức cơ bản nhất sinh viên cần được trang bị.

hoc nganh luat kinh te khong so that nghiep 1

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật kinh tế

Trong xu thế hội nhập quốc tế, việc giao thương liên doanh các nước ngày càng phát triển. Kéo theo đó là hàng loạt các loại hình doanh nghiệp mọc lên. Xu hướng này khiến cho nhu cầu tuyển nhân viên am hiểu về luật kinh tế làm người hỗ trợ hoạt động kinh doanh ngày càng nhiều. Thế nên, sinh viên học luật kinh tế có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Trước khi tìm hiểu học luật kinh tế ở đâu, chúng ta hãy cùng xem học ngành này có cơ hội việc làm như thế nào:

+ Làm luật sư tư vấn pháp lý

Sinh viên học luật kinh tế sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học và rèn luyện để làm luật sư tư vấn pháp luật về kinh tế. Nếu bạn là người am hiểu luật và nắm vững luật thì có rất nhiều nơi cần đến sự hỗ trợ của bạn trong việc phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

+ Làm việc tại nhiều vị trí trong cơ quan nhà nước

Cử nhân luật kinh tế có thể làm ở các vị trí như cán bộ thực hiện dịch vụ pháp lý, tư vấn pháp luật, cán bộ lập pháp, hành pháp, nghiên cứu, giảng dạy về luật kinh tế…

+ Làm việc tại các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp lớn đòi hỏi bộ phận quản lý về kinh doanh cũng yêu cầu cần đến nhân viên phụ trách mảng luật kinh tế. Tuy nhiên, đòi hỏi của các công ty nước ngoài khá cao. Bạn học luật kinh tế ở đâu cũng cần thể rèn luyện cho mình thêm nhiều kỹ năng cần thiết, học ngoại ngữ để tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài.

Dao tao nganh luat kinh te la hoc nhung gi 1

Học luật kinh tế ở đâu?

Với những phân tích trên đây bạn cũng thấy học luật kinh tế đang có tiềm năng lớn về công việc sau khi ra trường. Nếu bạn yêu thích về luật, tìm hiểu các vấn đề đằng sau hoạt động kinh doanh thì không có lý do gì mà không lựa chọn ngành học này. Nhưng bạn đã biết học luật kinh tế ở đâu chưa?

+ Trường đào tạo ngành luật kinh tế

Khác với Đại học Luật Hà Nội đào tạo chung về ngành luật, trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có khoa đào tạo riêng về ngành luật kinh tế. Bạn có thể đăng ký nguyện vọng học ngành này tại đây. Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã và đang trở thành địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp, uy tín, thế mạnh về các chuyên ngành kinh tế – tài chính và ngân hàng.

+ Tại sao nên học luật kinh tế tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội?

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội chính là câu trả lời cho thắc mắc của bạn, nên học luật kinh tế ở đâu. Lý do là bởi:

– Học luật kinh tế tại đây, sinh viên được học tập toàn diện, trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cho công việc sau này.

– Ngoài học tập, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng: giao tiếp, đàm phán, kỹ năng xử lý tình huống, thương lượng…

– Sinh viên được tạo điều kiện học tập thực tế, trải nghiệm nhiều để rèn luyện kỹ năng ứng phó trực tiếp trong công việc.

– Được liên hệ công ty tuyển dụng nhân sự sau khi tốt nghiệp.

– Môi trường học tập chuyên nghiệp, được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt mọi nhu cầu học tập.

– Sinh viên được hỗ trợ miễn, giảm học phí trong nhiều trường hợp.

Như vậy bạn đã biết mình nên chọn học luật kinh tế ở đâu chưa? Để đăng ký học luật kinh tế tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, các bạn gọi điện tới số máy 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn cụ thể thủ tục đăng ký nhập học nhé!

Các tin liên quan