Sự kiện

31/07/2017

Du Xuân Giáp Ngọ

Sáng ngày 9 tết, được sự quan tâm của HĐQT, BGH, Công đoàn Trường tổ chức cho Cán bộ Công nhân viên du xuân thăm Đền Mẫu và các di tích danh thắng của Lạng Sơn.

Đoàn xe khởi hành từ 5h00 từ Hà Nội hướng về Lạng Sơn trong lất phất mưa xuân. Tham gia cuộc du xuân có gần 60 Đoàn viên Công đoàn Nhà trường. Trời lạnh, mưa giăng nhưng trên xe tiếng cười, nói râm ran thể hiện một niềm vui trong lòng người trước sự quan tâm của Nhà trường, trước không khí vui vẻ của Mùa xuân và sự gắn bó thân tình của các Đoàn viên Công đoàn.

Sau mấy tiếng trên đường,  xe đưa đoàn tới di tích Đền Mẫu Đồng Đăng, các Đoàn viên Công đoàn thành kính vào lễ Mẫu, ai cũng cầu mong một năm mới khỏe mạnh, an lành và cầu mong cho Nhà trường phát triển bền vững.

Đền Mẫu

Rời Đền Mẫu, Đoàn tiếp tục hướng về cửa khẩu Tân Thanh, nơi giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc. Khác với không khí tấp nập của chợ đường biên, tất cả vẫn đang còn nghỉ tết nên Tân Thanh có vẻ đẹp yên tĩnh, cũng vì thế các Đoàn viên Công đoàn cảm nhận được vẻ đẹp dung dị của nước non hùngvĩ. Không khí se lạnh dường như là đang ở Tam Đảo hay Đà Lạt. Đúng là dịu dàng của Trời Đất Việt Nam. Dù rất sớm song các đoàn xe chở sản vật vẫn tấp nập làm thủ tục thông quan sang nước bạn. Từ đây các nông sản hàng hóa của Việt Nam tuôn đi muôn nơi. Không khí thanh bình, giao thương tấp nập. Bên này là Tổ quốc, bên kia là nước Bạn… phong cảnh thanh bình, sống động. Giữa tràn ngập không gian, bình yên và phơi phới mùa xuân, trong lòng mỗi Đoàn viên Công đoàn đều cảm nhận sâu sắc cảnh thanh bình của Tổ Quốc. Từ đó càng xác định trách nhiệm công dân của mình để luôn làm gì gìn giữ bòa bình không chỉ cho Tổ quốc mà cho cả Thế giới.

Chụp ảnh lưu niệm tại Cửa khẩu Tân Thanh

Sau khi chiêm ngưỡng cảnh quan đẹp đẽ của khu vực Tân Thanh, xe tiếp tục đưa các Đoàn viên Công đoàn thăm thành phố Lạng Sơn. Bữa cơm trưa tại nhà hàng Linh Dẩn được dọn ra, Đoàn viên Công đoàn thưởng thức các sản phẩm ẩm thực của Lạng Sơn, cuộc du xuân càng trở nên thú vị. Tinh thần và vật chất đều rất thỏa thích. Xe tiếp tục đưa mọi người về tham quan chợ Đông Kinh nổi tiếng của Thành phố Lạng Sơn. Hàng hóa sau tết vẫn rất phong phú và hấp dẫn, mỗi người đều lựa chọn cho mình được những loại hàng hóa phù hợp.

Các địa danh nổi tiếng của Lạng Sơn: Tân Thanh, Đồng Đăng, Kỳ Lừa, Tam Thanh, Nhị Thanh, Chi Lăng… lần lượt được khám phá. Mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc với những vẻ đẹp tiềm ẩn lần lượt được viếng thăm… Một ngày trôi qua nhanh,  Đoàn rời Lạng Sơn trở về Hà Nội trong sự tiếc nuối dùng dằng chưa muốn dứt.

Tạm biệt Lạng sơn, hẹn sẽ còn trở lại. Một ngày du xuân đầy ý nghĩa.Cảnh đẹp non nước Lạng Sơn với những sản vật phong phú, với Đền Mẫu linh thiêng đã hút trọn tâm tình những con người Đất việt. Cuộc du xuân đã khép lại, hẹn mùa xuân năm sau. Mỗi Đoàn viên Công đoàn đều cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của Nhà trường đã cho họ mở mang tầm nhìn, thăm thú cảnh đẹp của quê hương càng làm tăng thêm trách nhiệm của mình đối với Tổ Quốc.

Năng lượng của mỗi Đoàn viên Công đoàn vì thế càng tăng lên, chắc chắn họ sẽ góp sức lực của mình cùng tập thể Nhà trường xây dựng vun đắp để  FBU ngày càng lớn mạnh. Một mùa xuân mới đã về, lòng người phơi phới, một mùa xuân mới của FBU đang về, đang phát triển với sức trẻ tràn trề.

Ngày du xuân đã khép lại, lòng người vẫn phơi phới và cảm nhận sâu sắc về sự đoàn kết, nhất trí của các thành viên trong Nhà trường. Đó là nét đẹp, là sức mạnh tiềm ẩn của FBU mà tổ chức Công đoàn Trường đã và đang có. Thật tự hào vì là Đoàn viên Công đoàn của FBU để được cống hiến, được quan tâm và hưởng thụ. Mùa xuân dường như vì thế càng có ý nghĩa hơn.

Hoàng Kim

Các tin liên quan