Tin tức - Sự kiện

26/01/2021

Điều kiện học ngành ngôn ngữ Anh tại FBU

Ngôn ngữ Anh là chuyên ngành hoàn hảo nếu bạn đam mê tìm hiểu ngôn ngữ, văn học, lịch sử, văn hóa của nước Anh. Sự phát triển về ngôn ngữ, khả năng tư duy phân tích, kỹ năng viết hay đọc Tiếng Anh là các kỹ năng cần thiết nhất trong mọi ngành nghề hiện nay. Trước đây người ta quan niệm học ngôn ngữ Anh phải vào các trường chuyên đào tạo ngôn ngữ. Tuy nhiên, với sự cần thiết của Tiếng Anh trong mọi lĩnh vực, nhiều trường Đại học cũng đưa ngành ngôn ngữ Anh vào chương trình học. Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) cũng đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh và là chuyên ngành được đặc biệt coi trọng. Học ngành ngôn ngữ Anh tại FBU là tiền đề tốt nhất cho các bạn sinh trong mọi công việc sau khi tốt nghiệp.

Những điều cần biết khi học ngành ngôn ngữ Anh tại FBU

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh không chỉ giúp sinh viên có đủ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh mà còn tìm hiểu sâu rộng về văn học, văn hóa, lịch sử và xã hội Anh. Học ngành ngôn ngữ Anh tại FBU giúp sinh viên phát triển nhiều ý tưởng học tập từ những khóa học phân tích tác phẩm văn học như tiểu thuyết, văn thơ, phim ảnh…

Khái niệm về chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là chuyên ngành cấp bằng cấp cho sinh viên đi kèm với những cơ hội để phát triển nghề nghiệp tương lai. Nền tảng chuyên ngành Anh tại chương trình Đại học rất hữu ích cho các chương trình sau Đại học hoặc chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như báo chí, luật, kinh doanh. Các sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh còn có trở thành các nhà dịch thuật, nhà văn hay các nhà phê bình lý luận.Chuyên ngành này cung cấp nhiều cơ hội học tập và sáng tạo, cho phép sinh viên nghiên cứu về văn học và lịch sử Anh.

hoc nganh ngon ngu anh tam ve tot cho canh cua tuong lai1

Các kỹ năng chính và phương pháp đánh giá

Học chuyên ngành ngôn ngữ Anh nhằm nâng cao khả năng tư duy và phân tích độc lập của bản thân. Giảng viên của chuyên ngành này thường không dạy tất cả kiến thức cho sinh viên mà để họ tự trau dồi kiến thức bằng việc tự nghiên cứu, tham khảo tài liệu. Nhiều buổi hội thảo hay thảo luận nhóm được tổ chức để các sinh viên có thể tham luận và tranh luận ý kiến, từ đó tăng cường hiểu biết.

Học ngành ngôn ngữ Anh thường kết hợp lý thuyết và thực tiễn, bên cạnh những giờ học trên lớp, sinh viên có thể làm quen với những công việc bên ngoài có liên quan đến Tiếng Anh. Sự đánh giá dành cho sinh viên qua mỗi kỳ dựa trên kết quả học tập cũng như những trải nghiệm thực tiễn, để giúp sinh viên có được hành trang tốt khi làm nghề sau này.

Có thể làm nghề gì với ngành ngôn ngữ Anh?

Với bằng cấp ngành ngôn ngữ Anh, có nhiều chương trình sau Đại học cũng như nghề nghiệp sau tốt nghiệp mà sinh viên có thể cân nhắc. Nếu sinh viên có nguyện vọng lấy bằng Tiến sĩ ngành ngôn ngữ Anh cần lên kế hoạch phát triển kỹ năng phân tích và kiến thức lịch sử văn hóa Anh khi còn học Đại học. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực có liên quan khác để lựa chọn sau Đại học như sáng tác, luật, giáo dục, tài chính hay công nghệ. Với sự phát triển kinh tế thị trường như hiện nay, sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh tại FBU sau khi ra trường có thể xin vào rất nhiều vị trí của các công ty liên doanh nước ngoài. Tóm lại, hầu như trong bất kỳ nghề nghiệp nào, ngôn ngữ Anh cũng đóng một vai trò quan trọng và là điều kiện cần của các ứng viên.

De dang xin viec khi hoc nganh ngon ngu anh 2

Điều kiện học ngành ngôn ngữ Anh tại FBU

Tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 có nhu cầu học ngành ngôn ngữ Anh tại FBU đều có thể tham gia xét tuyển hồ sơ tại FBU. Tại FBU đào tạo cả bậc Đại học chính quy và bậc Thạc sĩ chính quy chuyên chuyên ngành ngôn ngữ Anh với nhiều chỉ tiêu để tạo cơ hội học tập cho nhiều bạn học sinh THPT. Việc đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại FBU đã có từ nhiều năm nay. Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại đây đã trở thành những công viên chức có địa vị trong xã hội.

Môi trường đào tạo của FBU rất chuyên nghiệp, được đánh giá thuộc top những trường Đại học tốt nhất hiện nay. Sinh viên học tập tại FBU được rèn luyện nhiều kỹ năng và luôn được Nhà trường tạo điều kiện tiếp xúc với những đơn vị, doanh nghiệp, tạo tiền đề cho công việc sau này. FBU còn có hệ đào tạo liên thông với Đại học Birmingham City danh tiếng, sinh viên hoàn toàn có khả năng theo học ngôi trường này nếu học ngành ngôn ngữ Anh.

Để nắm rõ toàn bộ thông tin về khóa học, chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh… của FBU, bạn có thể truy cập website https://fbu.edu.vn/ hoặc gọi đến số 0243.793.1340.

Các tin liên quan