Tin tức - Sự kiện

19/06/2020

Đào tạo ngành luật kinh tế ở đâu chất lượng?

Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu thông qua các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Do đó, đào tạo ngành luật kinh tế trở thành một ngành nghề vô cùng quan trọng, trở thành tâm điểm thu hút các thí sinh. Vậy tại sao ngành luật kinh tế có sức hút lớn đến vậy? Đâu là nơi đào tạo đáng để các thí sinh đặt trọn niềm tin?

Sức hút lớn từ ngành Luật kinh tế

Từ xưa đến nay, những ngành kinh tế nói chung chưa bao giờ giảm sức hút. Đặc biệt, với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay thì sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ngày một gia tăng. Kéo theo đó là sự xuất hiện của những cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Vì vậy, nắm vững về luật pháp kinh tế chính là một thế mạnh, là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Đồng thời, giúp hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Trong lĩnh vực Giáo dục, những năm gần đây các khối ngành Tài chính ngân hàng, Kinh tế đã bắt đầu “giảm nhiệt” so với giai đoạn 2008, 2009. Thay vào đó là sự “lên ngôi” của những ngành như Luật kinh tế, Marketing, Truyền thông… Đó là bởi cơ hội việc làm của các ngành này ngày càng rộng mở và nhu cầu tuyển dụng nhân sự những ngành này của các doanh nghiệp gia tăng đáng kể.

Trong đó, ngành luật kinh tế là một trong những ngành thu hút nhiều thí sinh đăng kí dự tuyển nhất. Điều này là dễ hiểu, bởi vì những lý do cơ bản như sau:

Tính cần thiết và ứng dụng cao

Ngành Luật kinh tế hiện nay có “đất dựng võ” rất lớn trong các doanh nghiệp. Nó là một trong những ngành nghề thiết yếu, không thể thiếu, có tính cần thiết, tính ứng dụng cao góp phần tạo nên sự công bằng và bền vững cho môi trường kinh doanh.

Kiến thức thực tế hỗ trợ công việc tốt

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế, ngay cả khi không làm chuyên môn về Luật kinh tế. Thì bất kì một vị trí công việc nào có liên quan đến sự am hiểu về luật pháp kinh tế đều sẽ hỗ trợ cho bạn trong công việc rất tốt. Nó giúp cán bộ, nhân viên tránh được những rủi ro, sai phạm trong quá trình làm việc, hợp tác và thương thảo.

hoc nganh luat kinh te khong so that nghiep 1

Khả năng ứng dụng kiến thức vào nghề nghiệp chuyên môn cao

Những bạn học ngành Luật kinh tế sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng ứng dụng các kiến thức vào nghề nghiệp chuyên môn. Có thể tham gia tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng hay chính doanh nghiệp, công ty của mình, thuận lợi trong việc tiến hành tố tụng,…

Đào tạo ngành luật kinh tế ở đâu chất lượng?

Yêu thích theo đuổi đam mê là một chuyện nhưng lựa chọn môi trường để học tập lại là một chuyện khác. Có nhiều các thí sinh rất đam mê ngành Luật kinh tế nhưng khả năng học tập không đủ điều kiện để xét tuyển vào những trường Đại học top đầu hiện nay như Đại học Luật TP. HCM, Đại học Luật Hà Nội,…Thì lựa chọn theo học tại trường Đại học ít danh tiếng hơn nhưng có chương trình đào tạo ngành luật kinh tế tốt cũng là một gợi ý hay cho các bạn.

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là trường thành lập vào năm 2010. Tuy mới thành lập nhưng trường sở hữu một đội ngũ nhân lực chất lượng đào tạo chuyên ngành Kinh tế luật, có thể đáp ứng yêu cầu cao của các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, các cử nhân đều sẽ đảm nhận tốt vai trò tư vấn về luật kinh tế tại các cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân.

Bởi lẽ, chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế chú trọng:

– Về kiến thức chung

Người học được trang bị đầy đủ nhận thức đúng đắn về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, giáo dục,… Nhà trường cũng luôn hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập nhằm giúp các bạn có kiến thức trong lĩnh vực khoa học xã hội để tiếp thu tốt kiến thức chuyên ngành;

– Về kiến thức chuyên ngành:

Nhà trường đào tạo ngành Luật kinh tế với đầy đủ kiến thức nền tảng trong lĩnh vực pháp luật, kinh tế – xã hội và những kiến thức chuyên ngành Luật kinh tế như:

– Pháp luật về doanh nghiệp, hợp tác xã

– Pháp luật về đầu tư

– Pháp luật về cạnh tranh

– Pháp luật về đất đai

– Pháp luật về tài chính, tín dụng, ngân hàng và bảo hiểm

– Pháp luật về hợp đồng kinh doanh thương mại

– Pháp luật về phá sản

– Pháp luật về giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại…

Đặc biệt, sự hợp tác mở rộng giữa nhà trường và các cơ quan luật pháp tạo điều kiện môi trường thực tế cho sinh viên thực hành;…là những điểm cộng cho chất lượng đào tạo ngành Luật kinh tế tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

nganh luat kinh te 2

– Về kỹ năng

Kỹ năng mềm được chú trọng rèn luyện, tu dưỡng trong suốt quá trình theo học thông qua các hoạt động thực tế trong các chương trình tư vấn luật giả định và quan sát thực tế. Chẳng hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng quản lý,… Ngoài ra còn có các kỹ năng thiết thực khác phục vụ cho công việc như kỹ năng giảng dạy, kỹ năng tư vấn, tiếng anh,…

– Về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên

Cơ sở vật chất được xây dựng với tiêu chuẩn tiên tiến hiện đại nhất, đảm bảo cho quá trình học tập của sinh viên. Đội ngũ giảng viên có nền tảng kiến thức chuyên sâu, có kinh nghiệm giảng dạy.

Xã hội càng phát triển thì Đào tạo ngành Luật kinh tế càng dần khẳng định sức hút mãnh liệt của mình. Và việc lựa chọn một môi trường học tập để thí sinh đầy tư công sức, tiền bạc, tuổi trẻ vào nơi ấy là một điều vô cùng quan trọng. Để được giải đáp các thắc mắc về ngành, chương trình đào tạo cũng như phương thức tuyển sinh xét tuyển ngành đang “lên ngôi” trong thời điểm hiện nay, các bạn có thể liên hệ qua website fbu.edu.vn. Chúc các thí sinh thành công trên con đường mình đã chọn.

Các tin liên quan