31/07/2017

Đại hội Công Đoàn trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2013 – 2018

Chiều ngày 12/09/2013, Đại hội Công Đoàn trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2018 đã được long trọng tổ chức tại Hội trường tầng 6, số 136 Phạm Văn Đồng.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía liên đoàn lao động TP Hà Nội, Đoàn đại biểu do Đ/c Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội dẫn đầu. Phía Nhà trường có PGS,TS. Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ, TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch HĐQT, đại diện HĐQT, Ban kiểm soát, Bí thư Đoàn TNCSHCM, lãnh đạo các phòng, ban, khoa trong Trường, cùng toàn thể Đoàn viên Công đoàn đều về dự đại hội.

Ảnh Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm các đồng chỉ : TS. Trần Thị Phùng (Trưởng khoa QTKD – chủ tịch CĐ Trường), ThS. Nguyễn Thị Nghĩa(Phó chủ tịch CĐ Trường, trưởng ban nữ công) và ThS. Nguyễn Thị Định(Trưởng bộ môn Ngoại ngữ).

Ban Thư ký gồm : Bùi Quang Thắng và Võ Thị Đào.

Sau các nghi lễ, Phó chủ tịch CĐ Trường lên đọc diễn văn khai mạc : “Đại hội CĐ Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội lần thứ nhất diễn ra trong bối cảnh công nhân, viên chức, lao động cùng với nhân dân Hà Nội và cả nước đang nỗ lực triển khai thực hiện Nghị quyết TW7 (Khoá XI) cả TP Hà Nội đang có nhiều chuyển biến, đạt được những thành tựu to lớn, quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, văn hoá giáo dục, an ninh quốc phòng, đối ngoại…

Để tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết đại hội Công đoàn lao độngViệt Nam lần thứ XI, Nghị quyết của LĐLĐ TP Hà Nội, Đại hội CĐ Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội của chúng ta phải hướng tới mục tiêu ra sức phấn đấu góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức của thời kỳ mới, giáo dục, vận động cán bộ, viên chức thi đua học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ chính của cơ quan, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, ra sức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”.

Sau diễn văn khai mạc, Chủ tịch CĐ Trường, TS. Trần Thị Phùng đọc báo cáo tổng kết hoạt động CĐ Trường nhiệm kỳ 2012 – 2013, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng nhiệm vụ hoạt động của CĐ Trường nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Hội nghị cũng được lắng nghe các tham luận của ThS. Lưu Thị Hồng Việt, TS. Vũ Thị Lợi, TS. Trần Quang Ninh, CN. Bùi Quang Thắng về vai trò của CĐ trong việc quản lý chuyên môn, bảo vệ quyền lợi đoàn viên và đặc biệt khả năng tập hợp đoàn kết quần chúng.

Sau khi thảo luận, Đại hội tiến hành bầu cử đã bầu được 05 Đ/c vào BCH CĐ nhiệm vụ 2013 – 2018 gồm:

1. ThS. Nhữ Văn Hanh

2. ThS. Đinh Thị Hạnh

3. CN. Nguyễn Văn Ràng

4. TS. Trần Thị Phùng

5. CN. Đinh Gia Thắng

BCH nhiệm kỳ 2013 – 2018 ra mắt

Đại diện LĐLĐ TP Hà Nội, đ/c Trần Thị Phương Hoa ghi nhận những thành tựu của CĐ Trường, chỉ đạo một số điều trong phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Đại diện Nhà trường Bí thư chi bộ hiệu trưởng  PGS. TS. Phạm Ngọc Ánh phát biểu đánh giá những thành tích của CĐ và mong muốn CĐ Trường sẽ xây dựng thành CĐ cơ sở vững mạnh xuất sắc góp phần vào việc xây dựng và phát triển Nhà trường.

Bà Đặng Thị Phương Hoa

TSKH. Bùi Xuân Biên, Chủ tịch HĐQT cũng phát biểu và đánh giá cao hoạt động cũng như vai trò Công đoàn trong hoạt động của Nhà trường, Chủ tịch kỳ vọng trong giai đoạn mới, CĐ Trường sẽ phát huy thế mạnh của mình góp phần vào việc nâng cao chất lượng, tạo ra thương hiệu cho ngôi nhà chung FBU.

Đoàn thanh niên Trường và các CĐ lên tặng hoa đại hội, đem đến cho đại hội những lời ca tiếng hát làm không khí sôi động hơn.

Đại hội làm việc khẩn trương, nghiêm túc theo đúng theo quy định của CĐ cấp trên. Các đại biểu của đại hội đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến tích cực và đều thống nhất.

1. Nhất trí thông qua Báo cáo của BCH CĐ Trường nhiệm kỳ 2012 – 2013 tại đại hội CĐ Trường lần thứ nhất nhiệm kỳ 2013 – 2018.
  2. Căn cứ vào phướng hướng nhiệm vụ CĐ Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội nhiệm kỳ 2013 – 2018, tiếp thu ý kến chỉ đạo CĐ cấp trên, BGH CĐ Trường nhiệm kỳ 2013 – 2018 có trách nhiệm xây dựng thành chương trình cụ thể cho từng năm để triển khai thực hiện.
  3. Đại hội nhấn mạnh những nhiệm vụ cụ thể thực hiện trong nhiệm kỳ, xây dựng các chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2013 – 2018
  4. Đại hội giao cho BCH CĐ nhiệm kỳ 2013 – 2018 tiếp thu ý kiến của các đại biểu hoàn chỉnh nghị quyết Đại hội.

Phát huy những thành tựu đã đạt được  trong giai đoạng vừa qua CĐ Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội dưới sự lãnh đạo của chi uỷ, sự phối hợp chặt chẽ của BGH, của các cấp chính quyền, đội ngũ cán bội CĐ năng động sáng tạo nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của đại hội CĐ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2018, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Chụp ảnh lưu niệm

Đại hội CĐ Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2013 – 2018 đã thành công tốt đẹp.

Tháng 9/2013

Hoàng Tiểu Long