Sự kiện

31/07/2017

ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2015 – 2020

Thực hiện Chỉ thị 36 – CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Kế hoạch số 73 – KH/ĐUK ngày 01/8/2014 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.

Sáng ngày 5 tháng 6 năm 2015, chi bộ trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tiến hành tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội diễn ra trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015), 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2015), 40 năm ngày Giải phóng Việt Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010 – 2015 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Hiến – Chánh văn phòng Đảng ủy Khối. Về phía Nhà trường có TS. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng quản trị; PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban, khoa trong trường.

PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh

Đại hội chi bộ trường nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã kiểm điểm, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thức hiện Nghị quyết Đại hội, các chương trình, kế hoạch của Cấp ủy nhiệm kỳ trước đã đề ra. Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ với thực hiện Điều lệ Đảng, chỉ thị, Nghị quyết của Bộ chính trị, BCH Trung ương Đảng. Kiểm điểm cấp ủy với thái độ nghiêm túc, thẳng thắng; đánh giá đúng mức kết quả lãnh đạo trong nhiệm kỳ, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế; khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 trên các mặt: thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác xây dựng Đảng (công tác chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ, hoạt động chi bộ và đội ngũ đảng viên, công tác kiểm tra giám sát); công tác lãnh đạo hoạt động của các đoàn thể, quần chúng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH&CĐ HN

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, phó bí thư Đảng ủy Khối đánh giá: “Dù mới được thành lập 5 năm nhưng Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như công tác tuyển sinh tiếp tục được ổn định, từng bước xây dựng được uy tín, thương hiệu Nhà trường, chi bộ thực hiện tốt nghị quyết của Đảng ủy khối, các đảng viên trong chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ, chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, công tác củng cố phát triển Đảng cũng được quan tâm. Có thể thấy, kết quả nổi bật trong thời gian qua có được là do sự lãnh đạo sáng suốt của chi ủy cũng như nhận được sự quan tâm của Hội đồng quản trị”.

Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội chi bộ trường đã hoàn thành các nội dung của đại hội và đại hội đã bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ 2015 – 2017 gồm 03 đồng chí và bầu trực tiếp các chức danh Bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, với kết quả bầu cử như sau:

  1. Đồng chí Phạm Ngọc Ánh: Bí thư chi bộ
  2. Đồng chí Vũ Thị Thúy Hường: Phó bí thư chi bộ
  3. Đồng chí Đinh Thế Lạp: Chi ủy viên

Kết quả nhận được sự đồng thuận tuyệt đối trong chi bộ

Đại hội chi bộ trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã thông qua Nghị quyết Đại hội và kêu gọi toàn thể đảng viên trong Chi bộ đoàn kết, nhất trí, cùng đóng góp công sức và trí tuệ để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, cùng phấn đấu để xây dựng chi bộ và nhà trường ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh về Đại hội: 

TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch HĐQT tặng lẵng hoa tươi thắm chào mừng Đại hội

Các tổ chức Đoàn thể tặng hoa chào mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn cũng có lẵng hoa tươi thắm chào mừng Đại hội

Đảng viên bỏ phiếu bầu cử Ban chi ủy nhiệm kỳ mới

Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp!

BT: THANH TÙNG & HOÀNG HUY

Các tin liên quan