Tin tức - Sự kiện

20/12/2018

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội: điểm tựa tri thức, đột phá thành công

Được thành lập năm 2010 theo quyết định của TTCP, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đang ngày càng có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ để trở thành điểm tựa tri thức, đột phá thành công cho sinh viên.

Chặng đường 8 năm phát triển và trưởng thành

Được thành lập vào tháng 10/2010 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội hoạt động với sứ mệnh tiên phong đào tạo nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông – Hội nhập và phát triển kinh tế – tài chính phục vụ sự phát triển của đất nước. “Điểm tựa tri thức, đột phá thành công” là khẩu hiệu của nhà trường ngay từ khi mới thành lập.

Nắm bắt tâm lý nhiều bạn học sinh băn khoăn khi đứng trước ngưỡng cửa đại học. Họ mong muốn được rèn luyện trong môi trường tốt để chuẩn bị cho sự nghiệp lâu dài. Nơi đó phải là điểm tựa tri thức, đột phá thành công cho họ. Chính vì vậy, Hội đồng sáng lập nhà trường cam kết, đồng lòng xây dựng trường ĐH Tài chính – Ngân hàng là trường có chất lượng cao vì lợi ích cộng đồng xã hội và hướng tới chương trình đào tạo tiên tiến, đảm bảo sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu trong một môi trường đào tạo và nghiên cứu khoa học tốt nhất.

Trải qua gần 10 năm phát triển và trưởng thành, hiện tại, Đại học Tài chính – Ngân hàng đã tập hợp được đội ngũ giảng viên chất lượng, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Tính đến năm 2018, nhà trường có 10 Khoa – Viện đào tạo hệ đại học và sau đại học, đảm bảo việc đào tạo – cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao một cách đều đặn, liên tục cho ngành Tài chính – Ngân hàng.

Về cơ sở vật chất, trường học có 12 giảng đường, 25 phòng làm việc được trang bị phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, cùng các công trình phụ trợ đảm bảo cho đào tạo và nghiên cứu khoa học cho 3700 sinh viên hệ chính quy trong 5 năm học đầu tiên, đảm bảo an toàn cho người làm và người học.

diem tua tri thuc dot pha thanh cong hinh 1Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội  8 năm trở thành điểm tựa tri thức, đột phá thành công cho sinh viên

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

Hiện tại, trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có 2 cơ sở tại 136 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm (Hà Nội) và Tiền Phong, Mê Linh (Hà Nội). Cơ sở Mê Linh vẫn đang tiếp tục thi công nhiều hạng mục công trình. Dự kiến đến năm 2020, trường sẽ đi vào hoạt động tại cơ sở chính này. Có thể nói, đây là chiến lược đầu tư lâu dài, bền vững với những giảng đường, trung tâm thông tin thư viện, ký túc xá sinh viên hiện đại. Về cơ bản, đến năm 2025 quy mô đào tạo có thể đáp ứng được trên 10.000 SV cho các hệ học.

Bên cạnh nâng cao điều kiện cơ sở vật chất, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội cũng chú trọng cải tiến chất lượng dạy – học để theo đuổi mục tiêu lâu dài trở thành điểm tựa tri thức, đột phá thành công. Bằng cách tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc học liên thông giữa các cấp, các ngành đào tạo trong trường. Đồng thời, tiến tới tạo môi trường thuận lợi cho việc đào tạo liên thông giữa Trường với các trường đại học trong và ngoài nước.
Nhà trường liên tục mời các giảng viên thỉnh giảng có uy tín từ các trường đại học, viên nghiên cứu, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế – tài chính trong và ngoài nước đến Trường giảng bài, trao đổi học thuật dưới nhiều hình thức thiết thực và bổ ích. Sinh viên thông qua những chương trình này sẽ được cọ sát thực tiễn để vững vàng trong quá trình hoạt động nghề nghiệp sau này.

Ngoài các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, sinh viên cũng được trang bị bộ kỹ năng mềm, trong đó đặc biệt quan trọng là: kỹ năng giao tiếp, ứng xử có văn hóa, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý,… Đây đều là những kỹ năng tối quan trọng trong diễn biến cuộc cách mạng công nghệ 3.0 đang dịch chuyển dần sang 4.0.

diem tua tri thuc dot pha thanh cong hinh 2Kỹ năng mềm là trang bị cần thiết của sinh viên trong thời đại số 4.0

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội sẽ thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp và các tổ chức nhằm tư vấn cho sinh viên trong việc hướng nghiệp, hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp để giúp họ trưởng thành nhanh nhất. Mọi nỗ lực này đều hướng tới mục đích tối thượng của nhà trường, để xứng danh là điểm tựa tri thức, đột phá thành công cho sinh viên, học viên.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Website: http://fbu.edu.vn/

 

Các tin liên quan