Tin tức - Sự kiện

16/11/2019

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

Trong nền xã hội phát triển thì ngành quản trị kinh doanh là ngành đang dẫn đầu về nguồn nhân lực, mức thu nhập khá cao. Do vậy mà ngành quản trị kinh doanh đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường sẽ như thế nào.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin để các bạn định hướng được tương lai đúng đắn của mình.

Cách hiểu đúng nhất về ngành quản trị kinh doanh

Bạn có thể hiểu đơn giản, ngành quản trị kinh doanh là quá trình thực hiện các hành động quản trị của cả 1 quá trình kinh doanh với mục đích duy trì và phát triển công việc kinh doanh của một công ty hoặc một doanh nghiệp. Trong quá trình kinh doanh, quản trị là cân nhắc, đưa ra biện pháp, cách thực hiện, đánh giá các hiệu quả qua sự tư duy của người quản lý. Quản trị kinh doanh được chia ra nhiều ngành khác nhau như: quản trị thương mại, quản trị nhân sự, kinh doanh quốc tế, quản trị tổng hợp,…

Nếu như theo học ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học các chuyên ngành như: quản trị rủi ro, quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính marketing,… Ngoài ra, các bạn còn được học tập, trải nghiệm một số môn kỹ năng mềm như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc, kỹ năng tư duy,…

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

Năm vừa rồi là năm có nhiều bước chuyển mạnh mẽ của các nền kinh tế ở trong khu vực, theo đó, các chính sách về nguồn nhân lực, về ngoại thương sẽ tạo thêm các bước tiến mới cho con người. Trước những thay đổi đó thì ngành quản trị kinh doanh là một ngành mơ ước của các bạn sinh viên. Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, các bạn có cơ hội làm việc ở các vị trí sau: chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch,…

Trước những cơ hội đó, ngành quản trị kinh doanh là ước mơ đắt giá dành cho những bạn yêu thích ngành và muốn làm giàu một cách chính đáng.

Với những chia sẻ ở trên, có lẽ cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh đã không còn xa lạ đối với mọi người nữa. Thế nhưng, bạn có phù hợp với ngành học này hay không, ngành này xét tuyển các môn học nào, điểm trúng tuyển vào ngành là bao nhiêu,… Đây sẽ là những câu hỏi mà bạn sẽ phải trả lời nếu như bạn thực sự muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh và trở thành một cử nhân trong tương lai.

hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh-co-de-xin-viec-khong-1

Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu tốt?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên thì đã có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành quản trị kinh doanh? Tuy nhiên, để lựa chọn một cơ sở đào tạo tốt và chất lượng thì không dễ dàng chút nào. Mách với các bạn một cơ sở đào tạo tốt về ngành này đó là:Trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội. Đây là một cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, các thiết bị học đều được đầu tư, cơ sở vật chất hiện đại, tất cả các giảng viên giảng dạy đều có chuyên môn cao, tận tâm với nghề,… Đến đây, các bạn sẽ được học tập theo một môi trường tốt và chất lượng nhất. Ngoài ra, Trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội còn thường xuyên tổ chức các giờ học ngoại khóa để cung cấp thêm cho sinh viên các kỹ năng mềm khác với mục đích tạo tiền đề cho sinh viên xử lý các tình huống có thể xảy ra khi bước vào một môi trường mới.

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh rất lớn, đây là một ngành rất có triển vọng trong tương lai.

Các tin liên quan