Tin tức - Sự kiện

07/07/2020

Cơ hội phát triển của ngành luật trong tương lai

Hiện nay, lương ngành luật như thế nào? Ngành luật có cơ hội phát triển trong tương lai hay không? Thực tế, cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật rất rộng mở trong thời kỳ đất nước đang hội nhập như hiện tại.

Mức thu nhập của cử nhân ngành Luật

Trước đây, ngành Luật luôn được tất cả mọi người trong xã hội nể trọng và coi là một ngành nghề cao quý bởi những người làm công việc này đều có học thức uyên bác. Mọi người không chỉ quan niệm về danh vọng mà cả mức lương của ngành nghề này cũng ở mức đáng mơ ước của nhiều người. Chính vì thế, ngành Luật luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ trong mỗi mùa tuyển sinh.

Hầu hết tất cả sinh viên ngành luật nói riêng và sinh viên tất cả các ngành nghề nói chung đều có một mong muốn chính là kiếm được việc làm ổn định và có mức thu nhập cao sau khi ra trường. Nhưng trên thực tế, đã có không ít bạn trẻ phải thất vọng vì mức lương mà mình nhận được sau khi ra trường. Chỉ có những sinh viên ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng mới có được mức lương như trong mơ của họ.

Thu nhập của những người làm trong lĩnh vực luật kinh tế luôn là điều đáng mơ ước của rất nhiều người, không riêng tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

hoc nganh luat kinh te o dau chat luong

Tầm quan trọng của ngành luật trong thời kỳ hội nhập kinh tế

Nền kinh tế của nước ta đang vươn mình phát triển để hội nhập được với nền kinh tế của thế giới. Các công ty, doanh nghiệp trong nước hoặc những doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài cũng không ngừng mở rộng và phát triển.

Quá trình hội nhập với nền kinh tế quốc tế đang diễn ra với những bước phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, hành lang pháp lý và những vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm và đảm bảo chặt chẽ ở tất cả các khâu. Theo đó, luật kinh tế cũng trở thành công cụ bảo hộ ưu Việt nhất góp phần bảo vệ sự an toàn, duy trì sự ổn định và mang đến hiệu quả cao nhất có thể trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh.

Việc nắm bắt và trang bị tất cả những kiến thức cần thiết về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế.

Dao tao nganh luat kinh te la hoc nhung gi 2

Cơ hội và thách thức cho ngành Luật hiện nay

Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, đặt ra những yêu cầu hoàn toàn mới đối với sự phát triển ngành nghề trong xã hội, mở ra thời kỳ Luật pháp được số hóa. Vì thế, ngành Luật cần tăng cường nghiên cứu, nắm bắt xu thế mới công nghệ kỹ thuật, các phạm vi điều chỉnh luật của Việt Nam và thế giới.

Một trong những thách thức quan trọng nhất đối với sinh viên ngành Luật hiện nay là áp lực cạnh tranh trong ngành và áp lực bị đào thải, nên yêu cầu sinh viên phải có năng lực chuyên môn vững vàng và phải tự trang bị các kỹ năng mềm cần thiết đảm bảo khả năng tư vấn tốt nhất cho khách hàng, nắm bắt và xử lý tốt các tình huống liên quan đến tất cả các mặt của đời sống xã hội.

Xu thế đào tạo hiện nay của các trường đại học, hầu hết các chương trình đào tạo, sinh viên đều được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện, làm việc trong môi trường năng động. Nhưng đối với sinh viên ngành Luật phải nắm thật vững và rõ chuyên ngành, đồng thời luôn trau dồi về kiến thức kinh tế xã hội, không ngừng học hỏi, quan sát thực tế cuộc sống, tư duy độc lập, phân tích phán đoán đề xuất và giải quyết vấn đề pháp lý hiệu quả,…

Hiện nay, trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội là một địa chỉ uy tín đào tạo ngành luật. Minh chứng là đã có rất nhiều sinh viên đã theo học ngành luật đều tìm được các công việc phù hợp.

Nếu như các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành luật thì có thể liên hệ với trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội qua hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Các tin liên quan