Tin tức - Sự kiện

30/03/2019

Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán sau khi ra trường

Khi học bất cứ ngành gì thì khi ra trường ai trong chúng ta cũng muốn có được một công việc tốt và thành công với con đường mình đã chọn. Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán sau khi ra trường có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên đang theo học hoặc những bạn đang có ý định tham gia vào ngành học đấy tiềm năng và triển vọng này quan tâm. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp ở dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán để bạn chuẩn bị sắn tâm lý và hướng đi của mình sao cho thật phù hợp.

Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán

Trong bất kỳ một tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp nào dù là tư nhân hay nhà nước thì bộ phận không thể thiếu được đó chính là kế toán. Đây là một trong những bộ phận quan trọng thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Kế toán là ngành nằm trong top ngành có cơ hội việc làm cao nhất sau khi ra trường

Chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán sau khi ra trường là rát lớn, quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn có đủ đam mê và kiến thức vững vàng để theo đuổi nghề này đến cùng hay không thôi?

Theo một con số thống kê mới đây cho thấy, ở Việt Nam hiện nay có hơn 600.000 doanh nghiệp, trung bình mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp cần ít nhất khoảng 5-6 kế toán viên. Một kế toán viên khi mới ra trường sẽ có thu nhập bình quân khoảng 7-9 triệu đồng/tháng. Cơ hội việc làm lớn, thu nhập đáng mơ ước và khả năng thăng tiến nhanh  sẽ là những ưu tiên khi bạn chọn ngành học này.

Tuy nhiên, để thành công với bất cứ ngành nghề nào bạn cũng phải có niềm đam mê và yêu nghề, đặc biệt là với ngành kế toán bạn phải thực sự kiên trì và đam mê đặc biệt với những con số, vì bạn sẽ phải sắp xếp chúng mỗi ngày để chúng trở thành những con số có ý nghĩa. Nếu có đam mê, bạn sẽ dễ dàng học và tiếp thu được những kiến thức và kĩ năng cần thiết như:  thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh để trở thành một kế toán chuyên nghiệp mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.

Kế toán luôn được coi là một nghề quyền lực và quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay. Vì thế, cơ hội để trở thành những người có vị trí quan trọng trong xã hội và doanh nghiệp là rất lớn. Sau khi ra trường, một sinh viên ngành kế toán có thể đảm nhiệm các vị trí như: kế toán viên, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính, kiểm soát viên, kiểm toán nội bộ, kiểm toán Nhà nước, thanh tra kinh tế, nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, giảng viên, nhân viên phòng giao dịch, nhân viên ngân quỹ, nhân viên quản lý tài chính các dự án,…

Bạn nên làm gì để trở thành một kế toán xuất sắc

Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán là toán là rất lớn, vì vậy bạn không cần lo lắng sau khi ra trường sẽ không có việc làm đúng chuyên ngành. Quan trọng nhất vẫn là thái độ, ý thức học tập và lựa chọn của bạn ở hiện tại.

Để trở thành một kế toán xuất sắc, được nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn săn đón bạn phải luôn học tập, tích lũy và trau dồi kiến thức và kinh nghiệm ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Bước khởi đầu quan trọng nhất để xác định trở thành một kế toán xuất sắc trong tương lai là lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín. Tại Việt Nam hiện nay, kế toán được đào tạo rộng rãi ở nhiều trường trên cả nước với nhiều cấp độ khác nhau, phổ biến nhất là bậc đại học chuyên ngành kế toán tại các trường đại học. Đây là cơ hội cho các thí sinh muốn theo học ngành kế toán có thể lựa chọn.

Để thành công trong ngành kế toán bạn phải đam mê và trau dồi kiến thức về nghề ngay khi ngồi trên ghế nhà trường

Trường đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những trường đại học uy tín có thế mạnh về đào tạo ngành Kế toán. Sinh viên khi theo học ngành Kế toán tại trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành kế toán. Đặc biệt là với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ trang bị cho bạn những kĩ năng và các phần mềm kế toán hiện đại các phần mềm kế toán hiện đại để sau khi ra trường bạn có thể làm việc ở bất kì nơi nào mà bạn muốn.

Hy vọng những kiến thức trên đây chúng tôi đã tạo ra cho bạn những cơ hội mới, những lựa chọn mới. Chúc các bạn luôn thành công!

Các tin liên quan