Tin tức - Sự kiện

16/06/2020

Chuyên ngành quản trị kinh doanh học đâu chất lượng?

Trong những năm gần đây thì quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành hot được rất nhiều các bạn thí sinh đăng kí học. Lúc này, câu hỏi Chuyên ngành quản trị kinh doanh học đâu chất lượng?trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết. Cùng tìm lời giải đáp qua những nội dung sau đây.

Tại sao Chuyên ngành Quản trị kinh doanh lại được thu hút đến vậy?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi chính trong bài viết này. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu vì sao ngành quản trị kinh doanh lại có sức hấp dẫn nhiều thí sinh đến vậy. Có lẽ, là bởi vì ngành học mang lại:

– Cơ hội việc làm cao

– Công việc, môi trường năng động

– Tạo nhiều việc làm với thu nhập khủng

– Nhiều khả năng thăng tiến

– Có tính liên thông và hội nhập quốc tế giữa các ngành nghề…

Tuy chuyên ngành Quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội rộng mở nhưng bước đầu tiên để có nền tảng tốt thì cần phải tìm được câu trả lời đúng đắn cho câu hỏi “Chuyên ngành quản trị kinh doanh học đâu chất lượng?”. Và các bạn cũng phải nắm rõ, học chuyên ngành này thì sau này ra trường sẽ làm gì?

hoc nganh quan tri kinh doanh co that nghiep khong 2

Học chuyên ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường làm gì?

Có thể nói, những bạn theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh sinh ra đã có khả năng làm “lãnh đạo” bởi vì ngành này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh toàn diện về hoạt động của các doanh nghiệp hay công ty.

Tuy nhiên, không ai vừa ra trường bỗng dưng có thể làm quản lý mà đòi hỏi cần những kinh nghiệm “thực chiến” qua nhiều dự án. Là một chuyên ngành đặc thù giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Quản trị kinh doanh có khả năng thích ứng nhanh chóng và có thể lựa chọn nghề nghiệp linh hoạt trong nhiều lĩnh vực kinh tế liên quan.

Sau đây là một số công việc khởi điểm thường thấy của các bạn ngành quản trị kinh doanh:

– Chuyên viên phụ trách các công việc kinh doanh; hành chính nhân sự; marketing tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất.

– Chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường, tìm kiếm đối tác trong các công ty xuất nhập khẩu hoặc công ty đa quốc gia.

– Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh trong các trường Đại Học

Sau khi hiểu rõ bản chất ngành quản trị kinh doanh làm gì, các bạn cũng cần đánh giá bản thân liệu bạn có phù hợp với bộ môn đặc thù này. Thông thường, chuyên ngành này sẽ kỳ phù hợp cho những bạn năng động, có “máu kinh doanh” và đam mê khởi nghiệp. Tuy nhiên chỉ đam mê thôi là chưa đủ, khả năng tư duy hệ thống với tầm nhìn chiến lược cùng sự nhạy bén trong kinh doanh cũng là những yếu tố vô cùng cần thiết. Không chỉ đến từ quá trình học hỏi, rèn luyện, tính cách của bạn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Chuyên ngành quản trị kinh doanh học đâu chất lượng?

Bên cạnh việc tìm hiểu việc học chuyên ngành Quản trị kinh doanh ra làm nghề gì, thì việc tìm câu trả lời cho câu hỏi “Chuyên ngành quản trị kinh doanh học đâu chất lượng?” cũng vô cùng quan trọng.

Một môi trường đào tạo uy tín, đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ là điểm đến của nhiều thí sinh. Hiện nay, có khá nhiều trường đại học đào tạo uy tín về ngành Quản trị kinh doanh các bạn có thể chọn lựa như: Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học Viện Tài chính, Học Viện Ngân hàng…

hoc nganh quan tri kinh doanh co de xin viec khong 2

Trong đó, trường Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là một trong những địa chỉ được nhiều bạn đầu tư theo học, theo đuổi đam mê. Bởi vì:

– Chương trình đào tạo tối ưu

Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội không chỉ chú trọng vào việc đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh, đào tạo các kỹ năng mềm mà còn rất chú trọng đến việc học đi đôi với hành.

Tại ngôi trường này, các bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào các buổi kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp. Hoặc tham gia vào các buổi hội thảo chuyên đề, những cuộc gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm của các nhà quản trị tài ba. Hay chỉ đơn giản là được đề xuất các ý tưởng, dự án kinh doanh mà các bạn tự thực hiện được,… Qua đó, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn ngành nghề mà các bạn đã lựa chọn và sẽ tự tin để chinh phục ước mơ trở thành một nhà quản trị kinh doanh của mình.

– Về đội ngũ giáo viên

Đến nay, trường sở hữu đội ngũ giảng viên gồm 110 người. Trong đó có 5 Giáo sư, Phó giáo sư, 37 Tiến sỹ và 2 giảng viên cao cấp, còn lại là Thạc sĩ. Ngoài ra, còn có hơn 20 cán bộ các phòng ban nghiệp vụ để phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Về cơ bản, đội ngũ giảng viên đã đủ về số lượng và có chất lượng cao. Đó là những GS, PGS, Tiến sĩ đầu ngành với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy về Quản trị kinh doanh. Qua quy trình kiểm định hồ sơ thành lập trường rất chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngành đã được đánh giá rất cao về chất lượng đội ngũ của nhà trường.

– Về cơ sở vật chất

Sau khi có chủ trương thành lập trường ĐH tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Hội đồng sáng lập đã tiến hành xây dựng trường tại địa bàn huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội với diện tích hơn 109.562M2. Hiện tại dự án đã bồi thường và hỗ trợ giải phóng mặt bằng xong. Dự kiến đến năm 2020, trường sẽ đi vào hoạt động tại cơ sở chính này. Đây là quá trình đầu tư giảng đường, trung tâm thông tin thư viện, KTX cho sinh viên theo mô hình hiện đại của các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Đến năm 2025 quy mô đào tạo có thể đáp ứng được trên 10.000 sinh viên cho các hệ học.

Hiện tại nhà trường đã có 12.000m2 tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội với 12 giảng đường, 25 phòng làm việc có trang thiết bị phục vụ cho đào tạo và hay các công trình nghiên cứu khoa học. Cùng với đó là các công trình phụ trợ đảm bảo cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học cho 3700 sinh viên hệ chính quy trong 5 năm học đầu tiên.

Hi vọng, với những thông tin như trên phần nào đã giải đáp được thắc mắc về vấn đề Chuyên ngành quản trị kinh doanh học đâu chất lượng. Điều quan trọng là các bạn phải nỗ lực phấn đấu hết mình trong quá trình học tập, rèn luyện bản thân để đạt được ước mơ của mình.

Nếu các bạn còn phân vân về ngôi trường  ĐH tài chính – Ngân hàng Hà Nội hay cần tư vấn kỹ hơn về ngành quản trị kinh doanh làm gì, mức lương ra sao, chương trình thế nào, đừng ngại truy cập vào website fbu.edu.vn để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Các tin liên quan