Tin tức - Sự kiện

26/01/2023

Chọn con đường học đại học lại có cơ hội thành công cao?

Nhiều người vẫn nghĩ, học đại học chỉ để có được tấm bằng danh giá. Tuy nhiên, trong bài viết này mách bạn 6 lý do sau đây sẽ mang tới cho bạn cái nhìn khác về suy nghĩ này nhé.

“Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”

Khi bạn lựa chọn mở cánh cửa vào đại học, điều bắt buộc trước nhất là bạn cần xác định cho mình một ngành nghề mà mình sẽ theo học và gắn bó với nó. Điều này có vẻ là một sự lựa chọn khó khăn thế nhưng khi bạn tìm ra và tin tưởng vào con đường mình chọn, nó sẽ là kim chỉ nam cho con đường trong tương lai của bạn. Việc chọn được một chuyên ngành chính để học và phải tham gia rất nhiều lớp học về lĩnh vực cụ thể sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia riêng về một lĩnh vực sẽ tốt hơn là bạn phải “vật lộn” với đời, trải nghiệm quá lâu để tìm thấy được đam mê của mình trước khi ổn định với một nghề nghiệp nào đó.

Tăng cơ hội việc làm, kiếm được thu nhập tốt hơn

Đôi khi công việc thực tế không cần nhiều đến những kiến thức được học tại đại học nhưng sự thật là để có được công việc mình mong muốn thì chúng ta cần phải có một tấm bằng đại học. Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn chọn được người có năng lực, kinh nghiệm làm việc chứ không mong muốn chọn những người trẻ nhưng chưa có kinh nghiệm. Bằng đại học chính là minh chứng chứng minh bạn có kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu công việc.

Học được nhiều kỹ năng với “giá 0đ”

Đại học là một môi trường cực kỳ tốt để bạn rèn luyện và trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết. Thông qua các hoạt động được tổ chức ở trường bạn có  thể thỏa sức thực hiện đam mê hoặc thể hiện mình trên sân khấu như khả năng ca hát, nhảy múa vào các dịp đặc biệt. Học đại học phải thuyết trình, làm việc nhóm,… Đây chính là hoạt động để bạn rèn luyện và phát huy khả năng teamwork, giao tiếp trước đám đông, quản lý thời gian,…

Có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ mới

Đại học là nơi mà bạn sẽ gặp nhiều người đến từ nhiều vùng miền với nhiều tính cách khác nhau. Đây là cơ hội để bạn có thêm những người bạn thân thiết, hoặc đơn giản là những người bạn hợp để… làm việc chung, đi chơi chung, có sở thích chung làm quãng đời sinh viên thêm phần ý nghĩa. Và chính những mối quan hệ bạn bè thời đại học sẽ rất hữu ích vào một ngày nào đó khi nó mở ra nhiều cơ hội việc làm, đầu tư và thăng tiến. Không thiếu một tình bạn đẹp có thể sẽ theo bạn trong suốt cả cuộc đời. Bạn sẽ ít “vất vả” hơn khi tự mình tìm kiếm các mối quan hệ tiềm năng khi ra đời.

Đại học là nền tảng vững chắc của sự thành công

Môi trường ở trường đại học vẫn ví đó là “một xã hội thu nhỏ”. Ở đây bạn cũng sẽ gặp nhiều loại người, gặp nhiều tình huống thử thách đòi hỏi bạn phải xử lý. Đại học không chỉ là nơi để bạn tìm thấy tình yêu, tình bạn mà còn là nơi dạy cho bạn những bài học đắt giá. Tuy nhiên, “xã hội thu nhỏ” này ít ra vẫn sẽ dịu dàng với bạn hơn thực tế cuộc sống ngoài kia vì bạn có bạn bè sẻ chia, thầy cô nâng đỡ và các mối quan hệ hữu ích khác. Đại học cũng cung cấp cho bạn các kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết để bạn làm hành trang khi bước vào đời mà không bị bỡ ngỡ hay “sốc văn hóa”.
Tóm lại, học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn bạn đến với thành công bởi ai cũng có “chiếc đồng hồ” và con đường riêng của mình. Nhưng nếu bạn muốn đến với con đường thành công ngắn nhất và vững chắc nhất thì học đại học là sự lựa chọn tốt nhất. Đừng vì khó khăn hay lợi ích trước mắt mà giới hạn tương lai của mình. Hãy mở rộng tầm nhìn, hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. Trường Đại học FBU chúc tất cả các bạn sinh viên xác định được mục tiêu của mình, đủ kiên tâm và nghị lực để đạt hoài bão, mơ ước và làm chủ cuộc đời của chính các bạn.

Các tin liên quan