Tin tức - Sự kiện

03/06/2020

Các yêu cầu đối với ngành học ngôn ngữ Anh

Học tiếng Anh không còn là xu hướng nữa mà hiện nay nó là điều kiện cần và điều kiện đủ để các bạn sinh viên có cơ hội nắm chắc một công việc tốt cho bản thân sau khi ra trường. Chính vì thế, ngành học ngôn ngữ Anh là ngành mà được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phấn đấu và định hướng cho tương lai.

Năng động, tự tin và bản lĩnh

Sinh viên muốn học tốt ngành ngôn ngữ Anh ngoài sự nỗ lực, trau dồi khối kiến thức chuyên môn, các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo, người học tiếng Anh cũng cần có một số yêu cầu để phát triển. Đó là cần thường xuyên cập nhật trau dồi vốn kiến thức về văn hóa – xã hội.

Muốn lắm bắt, theo kịp và đáp ứng được các yêu cầu của ngành nghề tại các doanh nghiệp, công ty thì người học ngành ngôn ngữ Anh phải là người nhanh nhạy, thích giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau. Khi đó thì sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kiến thức về các nền văn hóa đặc trưng khác nhau.

Ngoài ra, người học có tố chất năng động, tư duy hướng ngoại là lợi thế. Ngành ngôn ngữ Anh là ngành phù hợp với các bạn trẻ năng động, tự tin, có tư duy hướng ngoại. Theo học ngành ngon ngữ Anh là bạn sẽ trở thành một cây cầu nối các ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, người học cũng cần tự tin, bản lĩnh. Tự tin để thể hiện bản thân và bản lĩnh để giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là đòi hỏi cần thiết khi theo học ngành này.

Tìm môi trường học năng động, chất lượng

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh tại Trường ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, như là chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài; hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn; giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, THPT, trung tâm ngoại ngữ.

Với bề dày hơn nhiều năm đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, theo học tại Trường ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội, sinh viên có cơ hội học với các giảng viên nước ngoài hoặc giảng viên được đào tạo tại nước ngoài.

Các bạn còn được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, được phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết; kỹ năng tiếng chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp thực tế…

Bên cạnh đó, chương trình học của trường được thiết kế rất linhđộng, giúp sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp khả năng và sở thích như: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh du lịch. 

Điểm khác biệt khi học tại Trường ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội chính là chương trình học có tính thực tế cao, đi sâu vào các kỹ năng nghiệp vụ như kỹ năng nghiệp vụ du lịch, kỹ năng nghiệp vụ văn phòng và thư ký. Theo học tại Trường ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội, sinh viên có cơ hội được thực tập và kiến tập tại các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn ở Việt Nam.

nganh-ngon-ngu-anh-chia-khoa-thanh-cong-va-hoi-nhap-2

Ngày nay, tiếng Anh giữ vai trò và vị trí quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế. Biết tiếng Anh không chỉ là yêu cầu tất yếu của lao động có kỹ thuật cao nhằm đáp ứng các quy trình công nghệ thường xuyên được đổi mới, mà còn có thể hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hóa, văn minh thế giới, mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa.

Các tin liên quan