Hot News

16/08/2018

Bạn nghĩ sao với việc học thạc sĩ thời đại công nghệ 4.0

Có nhiều quan điểm khác nhau việc có nên học thạc sĩ trong thời đại 4.0 hay không. Có thể khẳng định rằng việc học cao học là điều rất cần thiết nhất là trong thời buổi kinh tế đang có bước phát triển vượt bậc đòi hỏi bạn phải có được vốn kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngành.

Lợi ích của việc học thạc sĩ mang lại cho bạn
Như bạn đã biết việc học không bao giờ là thừa có một câu nói của Le Nin: ”Học, Học nữa, Học mãi”.

Vì vậy việc học thạc sĩ là điều rất cần thiết nó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Học thạc sĩ giúp bạn củng cố và nâng cao được kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn giúp bạn có được sự tự tin trong công việc cung như gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Học thạc sĩ sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến cao trong công ty. Ngoài ra việc học còn giúp bạn nâng cao thu nhập của bản thân lên cao hơn rất nhiều so với học đại học. Sau khi kết thúc chương trình học thạc sĩ bạn sẽ có trong tay một tấm bằng thạc sĩ chính quy.

Với tấm bằng này bạn bạn sẽ nâng cao được độ uy tín đối với đối tác cũng như với các đông nghiệp trong công ty. Tấm bằng còn thể hiện được trình độ học vấn của bản thân để con cái mình có thể lấy đó làm gương.

Nên học thạc sĩ ngành nào là hợp lý?
Học thạc sĩ ngành nào cũng là vấn đề băn khoan của rất nhiều bạn. Theo mình bạn nên học thạc sĩ theo đúng chuyên ngành vì học đúng chuyên ngành bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn so với trái ngành.

Ngoài ra học đúng chuyên ngành bạn sẽ không phải học các môn chuyển đổi, không phải mất thêm tiền học chuyển đổi. Nếu bạn học bên khối kinh tế thì nên chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Tại sao lại chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh? Vì học ngành này bạn sẽ được học những kiến thức, kỹ năng nâng cao của một nhà quản lý, một nhà quản trị doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh còn là ngành có được cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến cao trở thành giám đốc tài chinh, giám đốc điều hành tại các công ty, tập đoàn. Ngành này có một mức lương cao hơn các ngành khác.

Sưu tầm

Các tin liên quan