Sự kiện

31/07/2017

Bài phát biểu của Hiệu trưởng Nhà trường – GS.TSKH Trương Mộc Lâm tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cho phép Tôi được thay mặt BGH nhiệt liệt chúc mừng và bày tỏ sự kính trọng tới các thầy, cô giáo và toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường.

Kính thưa:     

– Các thầy, cô giáo

– Thưa toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cho phép Tôi được thay mặt BGH nhiệt liệt chúc mừng và bày tỏ sự kính trọng tới các thầy, cô giáo và toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường.

Kính thưa quý vị!

Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại. Chính vì vậy mà Nghề dạy học và các thầy, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.

Từ năm 1946, ngày 20/11 đã là ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo. Ở Việt Nam từ năm 1982, Chính phủ đã ra quyết định chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đó là Quyết định mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước về vị trí, vai trò của Nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, trong sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc .

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sự trọng đạo”, các thầy, cô giáo được XH tôn vinh, nghề dạy học được coi là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Giáo dục đã được Đảng ta coi trọng là Quốc sách hàng đầu và đội ngũ các thầy, cô giáo được coi là nhân tố quyết định tới chất lượng giáo dục và sự phát triển của nền giáo dục nước nhà .

Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội của chúng ta tuy mới được thành lập và đi vào hoạt động. Đội ngũ cán bộ giảng dạy, quản lý và phục vụ còn khiêm tốn (3 GS, 15 PGS, 30 TS, 18 ThS, 12 cử nhân kể cả cơ hữu và thỉnh giảng) nhưng bước đầu đã thể hiện sự quyết tâm cao. Được sự quan tâm chỉ đạo của HĐQT, BGH đã cùng các Khoa, Phòng, Ban chỉ trong thời gian ngắn đã cơ bản hoàn thành được các nội dung, yêu cầu công việc đặt ra đó là việc kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy từ BGH đến các Khoa, Phòng, Ban,  Trung tâm và đã đi vào hoạt động có nề nếp.

Khối đào tạo và NCKH đã rà soát hoàn thiện chương trình đào tạo toàn khóa các ngành học hệ Đại học chính quy của Trường; đã thống nhất yêu cầu, triển khai việc rà soát đề cương chi tiết các học phần đào tạo, Hội đồng khoa học Trường đã được thành lập và đi vào hoạt động, đã triển khai kế hoạch và phân công người biên soạn một số giáo trình đặc trưng của trường.

Bên cạnh đó Khối quản lý và phục vụ đã cố gắng thực hiện tốt các công việc như: ban hành các quy chế, quy định về chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của các Khoa, Phòng, Ban; Quy chế làm việc; Quy chế Quản lý tài sản; Lập kế hoạch và mua sắm trang thiết bị phục vụ chung cho Nhà trường; Củng cố cơ sở vật chất phòng làm việc, phòng họp, phòng học, đến nay, đã ổn định và đảm bảo cho các hoạt động của Nhà trường.

Những công việc và kết quả bước đầu của Nhà trường chúng ta rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên để tiếp tục hoạt động và phát triển của Nhà trường đòi hỏi tất cả chúng ta phải nỗ lực hơn nữa, công việc phải hiệu quả hơn, nhất là mọi công việc chuẩn bị cho kế hoạch tuyển sinh năm học 2012-2013.

Kính thưa các thầy , cô giáo và anh chị em CB-VC

Khi mà xã hội tôn vinh vai trò của các nhà giáo thì chúng ta thấy thật vinh dự, nhưng cũng thấy trách nhiệm thật cao cả. Tôi mong rằng mỗi nhà giáo chúng ta cần tâm niệm rằng sẽ hành động thiết thực để xứng đáng với sự tôn vinh đó. Mỗi nhà giáo trong nhà trường cần sống và làm việc như những tấm gương, như những điển hình của những người ý thức rất sấu sắc về sự tôn vinh của xã hội.

Tôi cũng mong rằng CB-VC của trường cũng nhận thức được, vinh dự mà xã hội dành cho giáo giới không chỉ dành riêng cho các thầy, cô giáo mà còn dành cho cả những người CB-VC đứng cùng đội ngũ các thầy cô để làm nên sự nghiệp giáo dục.

Tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của HĐQT, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể giáo viên ,cán bộ, viên chức của Nhà trường, chúng ta sẽ hoàn thành tốt những công việc mà Nhà trường đã đề ra. Nhân dịp này, tôi xin chúc các thầy, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Nhà trường và gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc cho sự nghiệp giáo dục đaò tạo của Trường ta phát triển tốt đẹp.

Các tin liên quan