Tin tức

05/09/2022

6 Lợi ích khi học ngôn ngữ Anh

Học tiếng Anh giờ đã trở thành nhu cầu của bất cứ ai, và được chú trọng ngay từ với những đứa trẻ vài tuổi. Vậy nên, ngành ngôn ngữ Anh luôn là ngành học thu hút những bạn trẻ ưa học hỏi và muốn khám phá tiềm năng bản thân. Bên cạnh đó, rất nhiều lợi ích khi học ngôn ngữ Anh giúp cho người học có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

Biết ngôn ngữ Anh giúp tự tin trong giao tiếp

Tiếng Anh được cho là một loại ngôn ngữ phổ thông trên toàn cầu. Trên thế giới hiện nay có đến 20% tổng dân số toàn cầu với khoảng 1.5 tỷ người nói tiếng Anh. Ngôn ngữ Anh được sử dụng phổ biến tại 50 quốc gia. Do vậy, dù ở Việt Nam hay đi bất cứ đâu, nếu biết tiếng Anh sẽ là một ưu thế vô cùng lớn giúp bạn tự tin trong giao tiếp và không sợ lạc lõng trong mọi môi trường.

Hình 1: Biết tiếng Anh giúp các bạn trẻ tự tin trong giao tiếp

Có nhiều cơ hội việc làm tốt

Môi trường hội nhập quốc tế như hiện nay đòi hỏi ngày càng cao ở mỗi người. Trong đó, biết tiếng Anh luôn là một lợi thế giúp các bạn trẻ có thể tìm kiếm nhiều cơ hội tốt cho mình về cả học tập và công việc. Biết tiếng Anh sẽ là lợi thế giúp bạn cạnh tranh trong quá trình tuyển dụng. Đặc biệt là có thể ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia, công ty nước ngoài với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đó chính là lợi ích khi học ngôn ngữ Anh mà bất cứ ai cũng không thể phủ nhận.

Bằng ngôn ngữ Anh không bao giờ lỗi thời

Nếu như bằng cấp của các ngành học khác có thể lỗi thời sau vài năm thì bằng ngôn ngữ Anh lại khác. Bằng cấp của ngành học này luôn có giá trị suốt đời. Cùng với đó, nếu người học không ngừng trau dồi và rèn luyện các kỹ năng, kiến thức cần thiết khác thì tấm bằng tốt nghiệp ngôn ngữ Anh luôn là tấm vé mang bạn đến với những chân trời mơ ước.

Hình 2: Học ngôn ngữ anh tại FBU 

Dễ dàng tìm kiếm cơ hội du học

Một lợi ích khi học ngôn ngữ Anh mà các bạn trẻ ai cũng biết đó chính là cơ hội du học của ngành này rất cao. Ngành này thường xuyên có các đợt trao đổi sinh viên giữa các trường đại học trên thế giới. Tạo cơ hội cho sinh viên được khám phá và học tập, giao lưu ở nhiều môi trường khác nhau. Lợi thế về ngoại ngữ giúp các sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội săn học bổng du học tại trường đại học ở nước ngoài mà mình yêu thích.

Ngôn ngữ Anh giúp bạn dễ dàng sinh sống ở nước ngoài

Nếu bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, trang bị cho mình một ngôn ngữ được dùng phổ biến trên thế giới thì bạn không những tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài. Bạn còn có thể du học và có nhiều cơ hội làm việc, định cư ở nước ngoài, một đất nước mà bạn yêu thích. Đó là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn.

Hình 3: Có nhiều lợi ích khi học ngôn ngữ Anh

Biết tiếng Anh không bao giờ lo thất nghiệp

Không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở, lợi ích khi học ngôn ngữ Anh là giúp người học có thêm một ngôn ngữ mà ai cũng muốn học. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng nuôi sống bản thân nhờ vốn ngoại ngữ phổ biến này. Bạn có thể làm giáo viên tiếng anh, dạy tiếng Anh tại các trung tâm, gia sư tiếng Anh, dịch sách tiếng Anh hoặc làm bất cứ việc gì liên quan đến ngoại ngữ. Nhờ thế, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh không lo thất nghiệp dù không đi làm tại các doanh nghiệp hay có công việc ổn định.

Có thể thấy, có rất nhiều lợi ích khi học ngôn ngữ Anh. Vậy nên, đây luôn là ngành học đáng để các bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn đang muốn theo đuổi đam mê về ngoại ngữ, vậy hãy đăng ký ngay xuất tuyển sinh của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Thông tin tuyển sinh được đăng tải trên website nhà trường. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP.Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng –Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Email: fbu.tuyensinh@gmail.com

Website: https://fbu.edu.vn/

Các tin liên quan