Sự kiện

26/05/2023

Yêu cầu để được học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU) là một chương trình đào tạo sau đại học chất lượng cao, được thiết kế để cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thực tiễn cần thiết để đạt được vị trí lãnh đạo hoặc quản lý chuyên nghiệp trong các tổ chức doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính hoặc các tổ chức quản lý công cộng.

Chương trình này bao gồm các môn học như Quản trị chiến lược, Quản lý tài chính, Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị rủi ro và phân tích dữ liệu kinh doanh. Sinh viên cũng sẽ được đào tạo trong các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp.

Để tham gia chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại FBU, sinh viên cần có bằng cử nhân hoặc tương đương trong các lĩnh vực liên quan, cùng với một số điều kiện khác như thành tích học tập tốt, chứng chỉ tiếng Anh đủ điều kiện hoặc có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại FBU, sinh viên có thể có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, bao gồm các vị trí quản lý và lãnh đạo tại các công ty lớn, các tổ chức tài chính, ngân hàng, các tổ chức quản lý công cộng hoặc có thể tiếp tục học lên bậc Tiến sĩ.

Yêu cầu để được học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Để được học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU), thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc các ngành liên quan.

– Có chứng chỉ tiếng Anh đạt trình độ tối thiểu TOEIC 500 hoặc tương đương.

– Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh hoặc các lĩnh vực liên quan.

– Nộp hồ sơ đăng ký học và trải qua quá trình tuyển chọn của trường.

– Ngoài ra, trường cũng có thể yêu cầu các tiêu chuẩn khác tùy theo chương trình và cụ thể từng khóa học.

Công việc sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc cao cấp trong các doanh nghiệp và tổ chức, bao gồm:

– Giám đốc hoặc Trưởng phòng Kinh doanh: quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đưa ra chiến lược kinh doanh, quản lý nhân sự, đàm phán với khách hàng, tìm kiếm và phát triển thị trường.

– Quản lý hoặc Trưởng phòng Marketing: lên kế hoạch marketing, đưa ra các chiến lược quảng cáo và khuyến mại để thu hút khách hàng, phát triển thương hiệu và tăng doanh số.

– Chuyên viên tư vấn hoặc Quản lý dự án: phân tích và đánh giá các dự án kinh doanh, đưa ra các giải pháp, lên kế hoạch triển khai và quản lý tiến độ thực hiện.

– Giảng viên hoặc Nhà nghiên cứu: giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh tại các trường đại học hoặc tổ chức nghiên cứu.

– Chuyên gia phân tích tài chính hoặc Quản lý tài chính: phân tích và đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp, lên kế hoạch tài chính, quản lý rủi ro tài chính và đưa ra các giải pháp kinh doanh hiệu quả.

Tùy vào kinh nghiệm và năng lực của từng cá nhân, các vị trí công việc có thể đa dạng hơn.

Các tin liên quan