Sự kiện

07/01/2024

Vì sao bạn nên học ngành quản trị kinh doanh?

Ngành quản trị kinh doanh hiện nay là một trong những ngành nghề thu hút nhiều nhân lực trên thị trường lao động. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần những vị trí nhân sự liên quan đến quản trị kinh doanh. Ví dụ các vị trí về quản lý tài chính, tư vấn tài chính, quản trị marketing… Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ nếu muốn tồn tại và phát triển cần phải có những nhân sự như vậy. Việc học tập cũng như bằng cấp mà sinh viên được trang bị ở trường đại học sẽ là hành trang tốt nhất.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về ngành nghề này thì bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thêm niềm tin vào việc lựa chọn. Những lý do nổi bật được đề cập đến như:

hoc nganh quan tri kinh doanh co that nghiep khong 2

Cơ hội việc làm cao

Chính sự đa dạng về các lĩnh vực thuộc ngành quản trị kinh doanh mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội để công tác tại những doanh nghiệp lớn. Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh có cơ hội để làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và thậm chí có thể kinh doanh riêng. Chương trình học cũng như sự đa dạng của ngành học giúp các bạn sinh viên có thể linh hoạt khi chọn ngành nghề. Trong thị trường lao động nhiều sự cạnh tranh như hiện nay thì quản trị kinh doanh là một trong những ngành khá ổn định.

Phát triển kỹ năng toàn diện

Chọn học ngành Quản trị kinh doanh là một trong những con đường giúp bạn phát triển toàn diện bản thân. Hầu hết các chương trình giảng tại dạy tại Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đều được thiết lập dựa trên nền tảng phát triển kiến thức chuyên sâu, tạo điều kiện để sinh viên phát huy năng lực chuyên môn tại các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, thông qua các chương trình trải nghiệm thực tế, sinh viên còn có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng như: giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy, lãnh đạo, quản lý đội ngũ… và những kỹ năng phổ quát nhất có thể áp dụng cho bất kỳ con đường sự nghiệp nào mà bạn lựa chọn.

Có nhiều cơ hội để kinh doanh riêng

Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là cái nôi đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín và chất lượng. Chương trình đào tạo của FBU có thể giúp bạn tích lũy được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Từ đó sinh viên hoàn toàn có thể tự tin khi khởi nghiệp với công việc kinh doanh riêng. Để duy trì và phát triển thì mọi công việc kinh doanh đều phải có sự quản trị về hệ thống, tài chính cũng như nhân sự.

Chính vì thế, những cá nhân có nền tảng Quản trị kinh doanh vững chắc không chỉ sẵn sàng để bắt đầu việc kinh doanh riêng, mà còn có nhiều khả năng vượt trội trong nhiều vị trí khác mà họ lựa chọn. Nếu bạn không muốn làm thuê thì hoàn toàn có thể tự tin làm chủ.

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao 2

Cơ hội thăng tiến cao

Bản thân ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề linh hoạt và đa dạng. Với tính chất ấy, sinh viên học ngành này có thể làm được nhiều việc với nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, những kỹ năng trang bị cho sinh viên càng giúp họ phát huy năng lực của bản thân.

Những sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp khá giỏi luôn có nhiều cơ hội để tham gia tuyển dụng ở nhiều doanh nghiệp lớn. Hơn nữa, nhà tuyển dụng luôn cần những người quản lý kinh doanh có trình độ. Những người có năng lực có thể giúp doanh nghiệp ổn định hoạt động kinh doanh. Sự thăng tiến trong ngành này luôn dành cho những nhân sự giỏi, có ý chí và cầu thị. Nếu bạn là người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản thì bạn có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Từ đó, mức lương mà bạn nhận được cũng ổn định và đáp ứng được cuộc sống hiện tại.

Quốc tế hóa bằng cấp và ngành nghề

Ngành quản trị kinh doanh đã trở thành một nghề rất phổ biến trong thị trường lao động hiện nay. Theo khảo sát, đây là ngành có tỉ lệ người học người học đông nhất. Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới số trường đào tạo về ngành Quản trị kinh doanh cũng tăng đáng kể. Thế nên, nếu bạn nào có ước mơ du học thì đây là một cơ hội lớn để bạn có thể tiếp tục học tập hoặc làm việc tại các nước trên thế giới thông qua các chương trình liên kết đào tạo.

Nếu bạn còn đang băn khoăn thì hãy liên hệ với ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội qua bộ phận tuyển dụng 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Các tin liên quan