Tin tức

21/05/2021

Ứng dụng ngành học quản trị – kinh doanh tại FBU

Với những bạn trẻ đang băn khoăn không biết học ngành quản trị  – kinh doanh tại FBU sau khi ra trường thì làm gì. Hãy tham khảo ngay bài viết này của đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội. Bởi đây là ngành học có tính ứng dụng rất cao ngoài thực tế. Với cơ hội nghề nghiệp lớn sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất.

Ngành quản trị – kinh doanh là gì?

Trước tiên bạn cần phải hiểu đúng về ngành học quản trị – kinh doanh để có cái nhìn khách quan nhất.

Quản trị – kinh doanh là ngành học tổng hợp của các bộ môn căn bản về kinh doanh và quản trị. Khi theo học ngành này bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong khối ngành kinh tế. Ví dụ như về  tài chính, kế toán, nhân sự hay chiến lược kinh doanh, marketing…

Không những thế các bạn sẽ được bổ sung những kiến thức về: hệ thống tư duy. Thêm kỹ năng lãnh đạo cũng là  môn học không thể thiếu của chuyên ngành này.

Học ngành quản trị – kinh doanh tại FBU ra trường làm gì?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ về ngành học này. Khi theo học ngành quản trị  – kinh doanh tại FBU, các bạn sẽ được chia sẻ và định hướng nghề nghiệp. Có thể thấy rằng, với các bạn theo học chuyên ngành này sẽ có khả năng lãnh đạo rất tốt. Tuy nhiên để phát triển bản thân một cách tốt nhất.  Bạn nên xác định kỹ mục tiêu của mình ngay từ năm 3 đại học. Bởi tất cả nghề nghiệp của ngành này để thành công đều phải có sự chuyên sâu.

Nghề nghiệp chính của ngành học này không chỉ là CEO. Tại các doanh nghiệp lớn còn có nhiều vị trí cấp cao cho bạn như: CFO(giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CCO (giám đốc kinh doanh)….

Ngoài những công việc đòi hỏi sự chuyên sâu thì dưới đây sẽ là những sự lựa chọn khác cho bạn như:

– Chuyên viên phụ trách hành chính nhân sự; chuyên viên kinh doanh; chuyên viên marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất…

– Chuyên viên phát triển thị trường; chuyên viên xây dựng chiến lược, chuyên viên tìm kiếm và khai thác đối tác…

– Giảng viên chuyên ngành quản trị – kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

Học quản trị – kinh doanh tại FBU có những ngành gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu học quản trị – kinh doanh tại FBU. Bạn cần tìm hiểu về những chuyên ngành của quản trị – kinh doanh để lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là chuyên ngành cho bạn lựa chọn là:

– Ngành học quản trị kinh doanh quốc tế.

– Ngành học quản trị Marketing.

– Ngành học quản trị kinh doanh tổng hợp.

– Ngành học quản trị doanh nghiệp.

– Ngành học quản trị khởi nghiệp.

– Ngành học quản trị Logistic.

Sau khi tìm hiểu những thông tin trên bạn cần đánh giá bản thân xem mình phù hợp với ngành học và công việc nào nhất. Mỗi người sẽ có một thế mạnh và sở thích riêng. Chính vì thế hãy cân nhắc kỹ để lựa chọn cho mình nghề nghiệp tốt nhất.

Đối với ngành học quản trị – kinh doanh tại FBU sẽ luôn rộng mở đối với tất cả mọi người. Chỉ cần bạn tự tin và nỗ lực, chúng rôi sẽ giúp bạn học tập và rèn luyện trong một môi trường giáo dục tốt nhất. Bạn cần tư vấn và giải đáp chi tiết hơn có thể tham khảo thêm trên website: fbu.edu.vn. Bạn cũng có thể liên hệ hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Các tin liên quan