Hot News

29/08/2018

Tư vấn tuyển sinh ngành Luật kinh tế: Cẩm nang từ A đến Z

Không ít các học sinh và phụ huynh thời gian vừa qua đã liên hệ tới Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) để nhờ tư vấn tuyển sinh ngành Luật kinh tế. Đây là một ngành tương đối “hot” hiện nay và tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các sinh viên tốt nghiệp. Vậy ngành Luật kinh tế là gì, ngành này cần học những gì, cơ hội nghề nghiệp ra sao, hãy để FBU giải đáp giúp bạn nhé!

Là một ngành đào tạo mới thuộc khối ngành III của Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội nhưng Luật kinh tế đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo ứng viên. Trong năm 2018, Trường đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 50 sinh viên cho ngành Luật kinh tế, trong đó có 35 sinh viên xét tuyển từ kết quả thi THPTQG (chiếm 70%) và 15 sinh viên xét tuyển từ kết quả học tập THPT (chiếm 30% tổng số).

Những học sinh hoặc phụ huynh nào còn chưa nắm rõ về ngành này và đang phân vân lựa chọn ngành học đại học, cùng tham khảo tư vấn tuyển sinh ngành Luật kinh tế dưới đây.

Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là xu hướng vận hành tất yếu của xã hội hiện đại bởi nhờ có nó mà việc giao thương, kinh doanh trở nên minh bạch.

Đây là một bộ phận của pháp luật về kinh tế. Luật kinh tế là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành, có tác dụng điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình thực hiện quản lý kinh tế cũng như sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Nhờ có Luật kinh tế, các tranh chấp trong thương mại hay kinh doanh sẽ được giải quyết. Quá trình giao thương, trao đổi giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước với nhau sẽ trở nên công bằng, minh bạch và thuận lợi hơn.

Ngành luật kinh tế cần học những gì?

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội xin được tư vấn tuyển sinh ngành Luật kinh tế về một số môn học then chốt cho sinh viên như sau:

Các môn học cơ bản của ngành này là: Pháp luật về doanh nghiệp, Luật sở hữu trí tuệ, Luật cạnh tranh, Luật đầu tư, Luật thương mại, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Pháp luật về đầu tư xây dựng… 

Ngoài chương trình học chuẩn ra thì sinh viên ngành Luật kinh tế còn có cơ hội được thực tập tại các tòa án, tiếp xúc học hỏi với những người có chuyên môn, kĩ năng cao để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp chuẩn bị cho việc tốt nghiệp ra trường.

Tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, sinh viên ngành Luật kinh tế còn có cơ hội trải nghiệm công việc tại các công ty Luật, Bộ phận tư vấn Luật trực thuộc các tổ chức kinh tế hay doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Sinh viên ngành Luật kinh tế cũng sẽ được đào tạo ngoại ngữ để phục vụ cho công việc mang tính chất hội nhập toàn cầu.

Học ngành Luật kinh tế tại ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có phải lựa chọn sáng suốt?

Câu trả lời hãy nhìn vào kết quả đào tạo hàng năm của trường. Số lượng sinh viên FBU đăng ký nhập học chưa bao giờ có dấu hiệu giảm. Sinh viên FBU tốt nghiệp ra trường không lo thất nghiệp, lúc nào cũng được rộng cửa chào đón tại các doanh nghiệp với cơ hội việc làm rộng mở.

Với một ngôi trường có thâm niên đào tạo lâu năm, chất lượng đào tạo cao với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, sinh viên theo học ngành Luật kinh tế tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội sẽ có môi trường học tập tốt nhất, có cơ hội phát triển bản thân và tìm thấy cơ hội việc làm phù hợp với mình.

Hi vọng rằng với những tư vấn tuyển sinh ngành Luật kinh tế trên đây, các quý phụ huynh cũng như các em học sinh đã có những dữ liệu cần thiết để tự tin với quyết định của mình. Học ngành Luật kinh tế tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, tương lai sáng lạn đang chờ đón các cử nhân tương lai!

Các tin liên quan