Hot News

22/08/2018

Tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán: Bí quyết để thành công

Kế toán luôn là một ngành đầy hấp dẫn với những ai đam mê “các con số”. Cẩm nang tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán của Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hành trang trên bước đường theo đuổi ngành này trong tương lai.

Học kế toán cần kiến thức, kinh nghiệm gì để dễ xin việc, lương cao hay được tuyển dụng vào những công ty lớn, hãy cùng tìm hiểu trong những chia sẻ tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán của FBU dưới đây nhé!

Hãy chọn trường được đánh giá cao về Kinh tế – Tài chính để học Kế toán

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên đối với bất kì ai muốn tiến những bước dài trên con đường mang tên “Kế toán”. Đừng vội vàng lựa chọn trường chỉ vì đầu vào của trường đó dễ hay lý do nào đó tương tự.

Học Kế toán – ngành cần chuyên môn nghề rất cao đòi hỏi nơi đào tạo cũng phải thực sự chất lượng bởi những kiến thức nền tảng bạn được trang bị khi còn là sinh viên có tính ứng dụng rất lớn khi bạn đi làm sau này.

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những trường đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” khi theo học Kế toán tại Hà Nội. Trường chuyên đào tạo về lĩnh vực Tài chính, Kinh tế nên có chuyên môn rất cao về ngành Kế toán – ngành không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào.

Với đội ngũ giáo viên đầu ngành, học Kế toán tại FBU sẽ mang đến cho bạn lượng kiến thức chắc chắn để tự tin làm việc sau khi ra trường.

Tập trung học những môn quan trọng khi còn là sinh viên

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tập trung học những môn giúp ích nhiều cho công việc của bạn sau này.

Đối với ngành Kế toán, môn học vỡ lòng mà ai cũng cần trang bị đó là Nguyên lý kế toán hay chính là Kế toán đại cương. Bạn phải thật tập trung với bộ môn này. Đây là môn học mang đến cho bạn lượng kiến thức đầu tiên, là nền tảng để phát triển mọi kĩ năng cần thiết trong ngành Kế toán.

Tiếp theo, đừng lơ là với môn Kế toán tài chính. Kế toán tài chính sẽ giúp bạn làm quen với các nghiệp vụ phát sinh, cách thức hoạch toán, kết hợp với vẽ sơ đồ chữ T và dần dần giúp bạn làm được bộ báo cáo tài chính hay biết các loại sổ kế toán là thế nào. Khi nắm vững được những điều đó rồi thì bạn chẳng cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi đi làm Kế toán nữa.

Hai môn còn lại là Kế toán quản trị và Kế toán chi phí. Bạn hãy tranh thủ học nhập tâm cách xem xét, phân loại, phân tích tình hình biến động của từng loại chi phí trong mỗi giai đoạn hay chuyên môn hơn nữa là phục vụ cho việc đưa ra phán đoán nhanh về mức lỗ lãi của doanh nghiệp khi cấp trên đặt bút ký vào hợp đồng cung cấp hàng cho đối tác.

Chăm chỉ đi kiến tập, thực tập Kế toán từ khi còn là sinh viên để nâng cao kỹ năng thực tiễn

Đi thực tập khi đang còn là sinh viên sẽ giúp bạn tránh được nhiều bỡ ngỡ cho việc đi làm thực tế sau này. Nhiều trường đại học như FBU sẽ tạo điều kiện giới thiệu cho bạn được đi kiến tập, thực tập theo đúng lộ trình đào tạo để bạn được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp của các công ty, doanh nghiệp, tiếp xúc và học hỏi những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để nâng cao kĩ năng bản thân.

Đó cũng là lợi thế rất lớn mà sinh viên các trường như FBU nhận được.

Với cẩm nang tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán trên đây, FBU hi vọng rằng bạn sẽ sớm có được những thành công trên con đường không thiếu những gian nan nhưng cũng rất thú vị và nhiều cơ hội rộng mở mà mình đã chọn này!

 

Các tin liên quan