Hot News

07/09/2021

Trường nào đào tạo về ngành quản trị kinh doanh chất lượng?

Quản trị kinh doanh là ngành học khá quen thuộc với các bạn sinh viên, ngành này luôn là một trong những ngành nóng được ứng viên lựa chọn khi tham gia xét tuyển vào các trường đại học. Vậy quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây để có được câu trả lời đúng nhất cho ngành học.

Đôi nét về ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh với mục đích để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Với những công việc cụ thể như tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh, bằng việc ra quyết định và tư duy của người quản lý.

Ngành quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị mạng, quản trị kinh doanh tổng hợp…

hoc nganh quan tri kinh doanh co that nghiep khong 2

Mục tiêu của các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh

– Các trường đại học cao đẳng có chuyên ngành quản trị kinh doanh đều có mong muốn là đào tạo những kiến thức nền tảng và chuyên sâu cho học sinh khi theo học tại trường, những kiến thức quản trị kinh doanh, quản trị tài chính ngân hàng, quản trị marketing… những kiến thức này sau khi học xong có thể điều hành và quản lý được doanh nghiệp của mình.

– Sau khi hoàn thành chương trình học của ngành quản trị kinh doanh bạn có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương hoặc cũng có thể tự tạo lập công ty cho tiền mình, tìm kiếm thị trường kinh doanh.

– Bên cạnh những kiến thực chuyên sâu về chuyên môn, thì các trường đại học danh tiếng, chất lượng còn chú trọng đến việc rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho sinh viên  như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tin học, ngoại ngữ… thực hành xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh những người sinh viên này có rất nhiều cơ hội rộng mở bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong công ty như:

– Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch… làm việc tại những công ty, doanh nghiệp về tài chính và chứng khoán.

– Nếu bạn là người có năng lực, có kiến thức, có kỹ năng thì việc thăng tiến thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các doanh nghiệp là điều đương nhiên.

– Sau khi học xong chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh nếu bạn yêu thích khởi nghiệp bạn có thể tự mình thành lập và điều hành công ty riêng.

Từ những thông tin trên chúng ta thấy được ngành quản trị kinh doanh là một ngành có nhiều cơ hội cho người học, nhưng để lựa chọn được một ngôi trường phù hợp. Câu hỏi quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất là câu hỏi phần đa của rất nhiều các bạn học sinh có mong muốn theo học ngành này. Nội dung bên dưới sẽ gợi ý cho bạn một số trường đại học có chất lượng đào tạo tốt bạn có thể tham khảo để ứng tuyển.

hoc nganh quan tri kinh doanh co de xin viec khong 2

Trường nào đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng?

Có thể nói Quản trị kinh doanh là một ngành học khá rộng nên trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, một số trường đại học đi sâu vào từng chuyên ngành cụ thể. Mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ở từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể của xã hội như Quản trị doanh nghiệp, Quản trị ngoại thương, Quản trị nhân sự, Quản trị du lịch – khách sạn,…

Do đặc thù của ngành học và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, hầu hết các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh đều chú trọng cung cấp cho sinh viên các kiến thức về kinh tế như lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,… Vì vậy, chọn học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu cũng sẽ cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng và chuyên sâu như trên.

Ngoài ra, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuẩn quốc tế như Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội còn tăng cường đào tạo tiếng Anh và các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết nhằm đảm bảo cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng vượt trội, làm tăng cơ hội cạnh tranh của sinh viên trước nhà tuyển dụng và sẵn sàng hòa nhập thị trường lao động toàn cầu trong tương lai.

Các tin liên quan