Các hoạt động

07/07/2023

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội phối hợp CAQ Cầu Giấy tổ chức thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ

Ngày 04/7/2023, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tổ chức thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tại địa chỉ số 31 phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tình huống giả định đặt ra là khoảng 10h30 phút, ngày 04/7/2023 xảy ra sự cố kẹt thang máy giữa tầng 3 và tầng 4 của tòa nhà, thang máy có nguy cơ rơi tự do, có 05 người bị mắc kẹt trong cabin đang hoảng loạn, nguyên nhân do sự cố kỹ thuật thang máy.

Khi có sự cố xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra sự cố, tập hợp lực lượng và chủ động tổ chức triển khai công tác CNCH bằng các phương tiện được trang bị, đồng thời báo cáo ngay cho Ban Chỉ huy Đội PCCC cơ sở biết để có biện pháp tổ chức, huy động lực lượng đến tham gia công tác CNCH kịp thời. Sau đó trấn an những người đang bị mắc kẹt trong thang máy, không hoảng loạn, chờ lực lượng CNCH đến cứu; tiến hành các biện pháp đề phòng tai nạn thứ cấp và sơ cấp cứu ban đầu với nạn nhân bị thương trong điều kiện cho phép.


Lực lượng chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường xử lý sự cố

Sau khi nhận tin, Trung tâm thông tin 114 – CATP Hà Nội huy động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Cầu Giấy xuất 01 xe chỉ huy, 01 xe chữa cháy đến hiện trường, theo lệnh của Chỉ huy CNCH phân công 02 CBCS nhanh chóng tổ chức trinh sát hiện trường tiếp cận khu vực kẹt thang máy, 02 CBCS triển khai đội hình CNCH sau đó mang thiết bị CNCH (banh thủy lực, xà beng, rìu phá cửa, cáng cứu thương…) tiếp cận vị trí kẹt thang máy động viên, trấn an tinh thần những người bị mắc kẹt trong cabin, phối hợp với Đội PCCC cơ sở vận hành cơ cấu mở phanh thang máy (nằm tại phòng kỹ thuật thang máy), điều chỉnh cabin xuống tầng 3. Sau đó, sử dụng khoá mở cửa cabin, đưa người bị nạn ra ngoài.

Qua buổi diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ đã nâng cao sự phối hợp tác chiến, các kỹ năng của các lực lượng tham gia diễn tập, từ đó rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót.

Nguồn: FBU và Công an thành phố Hà Nội

Các tin liên quan