Sự kiện

29/11/2023

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI CỦA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VỚI SINH VIÊN

Ngày 26/11/2023, tại Hội trường tầng 9, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023-2024. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi thông tin giữa Hiệu trưởng với người học, giúp Lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ đào tạo.

 Chủ trì Hội nghị có PGS.TSKH Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường. Các thành phần tham dự khác có Lãnh đạo các Viện, phòng, Trung tâm, Trưởng Bộ môn, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Công đoàn trường, Cố vấn học tập, Bí thư, lớp trưởng và đại diện sinh viên các lớp trong toàn trường.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị đối thoại của Lãnh đạo nhà trường với sinh viên

Dưới sự chủ trì của PGS.TSKH Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường, với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ đại diện sinh viên các lớp tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề liên quan đến: công tác tổ chức dạy và học; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện; môi trường sư phạm, đời sống của sinh viên; học bổng, học phí, chế độ, chính sách của người học; trách nhiệm của các đơn vị chức năng trong giải quyết các thủ tục liên quan đến sinh viên và những vấn đề khác mà sinh viên quan tâm,…. Những băn khoăn của các em sinh viên đã được Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận và trả lời thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị. Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, đề xuất về những vấn đề được đông đảo sinh viên Nhà trường quan tâm.

PGS.TSKH Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường (bên trái)

PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường (bên phải)

Chủ trì hội nghị

Đại diện Sinh viên các lớp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định rằng Nhà trường sẽ dành nhiều nguồn lực hơn nữa để cải thiện cơ sở vật chất và xây dựng môi trường học tập thuận lợi nhất cho sinh viên. Ban Lãnh đạo nhà trường cũng gửi đến toàn thể các bạn sinh viên nhiều thông điệp, lời khuyên bổ ích như: cần phải định vị tốt bản thân, khai thác và sử dụng công nghệ đúng mục đích để phục vụ học tập và rèn luyện, tăng cường trau dồi kiến thức thông qua đọc sách, … Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng, tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên thường xuyên có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ tốt hơn nữa cho sinh viên. Ban Lãnh đạo nhà trường đánh giá cao ý thức tham gia của các bạn sinh viên, đề nghị đại diện sinh viên các lớp nghiêm túc tiếp thu, lan tỏa tinh thần của Hội nghị hôm nay đến các bạn sinh viên trong lớp, trong Nhà trường và mong muốn các bạn sinh viên cần thay đổi, định vị tốt bản thân, thích ứng với điều kiện chuyển đổi số hiện nay, chủ động hơn nữa trong việc tự học, tự nghiên cứu, không ngừng nâng cao kiến thức ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm và có nhiều ý tưởng trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Ban Lãnh đạo nhà trường đồng thời cũng nhấn mạnh: Nhà trường mong muốn không chỉ ở hội nghị đối thoại mà trong suốt thời gian sinh viên học tập, rèn luyện tại trường, nếu có kiến nghị, đề xuất, và nguyện vọng, sinh viên hoàn toàn có thể gửi kiến nghị tới Lãnh đạo nhà trường thông qua Phòng Công tác sinh viên và phục vụ cộng đồng để được giải đáp nhanh nhất, tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện tại trường ./.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị

PGS.TSKH Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường giải đáp kiến nghị của sinh viên

PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường giải đáp kiến nghị của sinh viên

ThS Nguyễn Hải Yến – Phó trưởng phòng Đào tạo giải đáp kiến nghị của sinh viên liên quan đến hoạt động đào tạo

ThS Vũ Văn Quyền – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên và Phục vụ cộng đồng, Bí thư đoàn trường giải đáp kiến nghị của sinh viên liên quan đến công tác quản lý sinh viên và tổ chức đoàn

ThS Nguyễn Hoàng Huy – Phó trưởng phòng Tài chính giải đáp kiến nghị của sinh viên liên quan đến Học phí, chế độ tài chính của sinh viên

 

Thông qua biên bản bế mạc hội nghị

Các tin liên quan