Tin tức

04/06/2024

Top trường đào tạo ngành Kế toán ở miền Bắc

Ngành Kế toán có thể nói là một trong những ngành đào tạo nhiều nhân lực nhất để đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường. Ngành Kế toán được nhiều người lựa chọn vì có nhiều vị trí việc làm liên quan. Hàng năm, các trường có đào tạo ngành Kế toán ở miền Bắc đã đào tạo hàng ngàn nhân sự làm việc trong các doanh nghiệp, công ty, tổ chức lớn và nhỏ.
Tuy nhiên, theo thống kê, hiện nay số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại các trường vẫn chưa đủ để đáp ứng hết nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Vì vậy, các bạn học sinh nên lựa chọn ngành kế toán để có cơ hội việc làm rộng mở. Cùng chúng tôi tìm hiểu top trường đào tạo ngành Kế toán ở miền Bắc mà bạn nên theo học nhé!

Học ngành Kế toán ở miền Bắc có thể làm công việc gì?

Tốt nghiệp ngành Kế toán ra trường bạn có cơ hội tham gia tuyển dụng vào rất nhiều vị trí công việc khác nhau:

+ Kế toán viên:

Khi tốt nghiệp ngành Kế toán, phần lớn các sinh viên sẽ tham gia tuyển dụng ở các vị trí kế toán viên.Thông thường, đối với một công ty sẽ cần 2-3 kế toán tùy theo quy mô của công ty nhỏ hay lớn. Ngoài vị trí kế toán trưởng, các công ty cũng cần các kế toán phụ trách thuế, bảo hiểm, thủ quỹ… Nếu không có cơ hội làm kế toán trưởng thì bạn cũng có thể trở thành kế toán tiền lương, kế toán tổng hợp, thủ quỹ… Mức lương dành cho các kế toán viên tương đối cao, khoảng từ 10-15 triệu đồng 1 tháng.

+ Kiểm toán viên hoặc hỗ trợ kiểm toán

Nhiều trường đào tạo đào tạo ngành kế toán kiểm toán song hành chứ không tách rồi, vì đây là hai chuyên ngành bổ trợ cho nhau. Những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có thể công tác tại các vị trí kiểm toán tại kiểm toán nhà nước hoặc các đơn vị kiểm toán độc lập. Kiểm toán viên đòi hỏi nhân sự phải có kiến thức chuyên ngành sâu rộng và chịu được áp lực lớn. Vì ngành này đòi hỏi kỹ năng cao nên mức lương cho kiểm toán viên cũng rất cao, trung bình từ 15-20 triệu 1 tháng.

+ Kinh doanh cá thể

Khi các bạn đã học ngành Kế toán là bạn đã có đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự mình kinh doanh. Bạn có thể làm chủ doanh nghiệp mà không cần phải lo lắng sẽ bắt đầu từ đâu, hoạt động tài chính thế nào. Việc làm chủ doanh nghiệp còn giúp bạn có mức thu nhập cao.

+ Tư vấn tài chính

Kế toán là thực hiện các vấn đề liên quan đến dòng tiền, các loại thuế liên quan đến tiền tệ, thực hiện mọi vấn đề liên quan đến lưu thông tiền. Vì vậy, tốt nghiệp ngành kế toán ra trường là các bạn đã nắm rõ các vấn đề về tài chính. Chỉ cần trang bị thêm cho mình những kiến thức về tài chính doanh nghiệp là bạn hoàn toàn có thể trở thành chuyên viên tư vấn tài chính.

Top trường đào tạo ngành Kế toán ở miền Bắc

+ Học viện Tài chính Hà Nội

Đây là trường ĐH đã có danh tiếng từ lâu đời khi đào tạo các chuyên ngành liên quan đến tài chính. Học viện Tài Chính được nhiều sinh viên lựa chọn vì bằng cấp của ngôi trường rất có giá trị. Nhưng để thi đỗ vào Học viện Tài chính không đơn giản vì trường có điểm chuẩn đầu vào rất cao.

+ ĐH Kinh tế quốc dân

Nhắc đến trường đào tạo ngành Kế toán ở miền Bắc là không thể không nhắc đến ĐH Kinh tế quốc dân. Đây là trường ĐH mơ ước của nhiều bạn học sinh sinh viên không chỉ ở miền Bắc mà trên toàn quốc. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển dụng những bạn sinh viên tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân. Tuy nhiên, để vào trường ĐH Kinh tế quốc dân, các bạn phải thi đỗ với mức điểm cao.

+ ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội

ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là một trong những trường top đào tạo ngành Kế toán ở miền Bắc. FBU có chương trình đào tạo chất lượng cùng đội ngũ giảng viên giỏi. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cùng FBU rất hiện đại, tạo môi trường học chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên. Mức học phí của FBU cũng giúp cho nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vẫn có thể theo học. Nhiều bạn sinh viên khi học FBU ra trường có cơ hội làm tại nhiều doanh nghiệp khác nhau. Điểm chuẩn đầu vào của FBU không quá cao để tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn có điểm thi không quá cao.
Nếu bạn còn đang phân vân về việc sẽ học trường đào tạo ngành Kế toán nào, bạn có thể liên hệ đến số 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn nhé!

Các tin liên quan