Tin tức

17/09/2023

Tìm hiểu về liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh

Hiện nay, có rất nhiều người nhắc đến và quan tâm đến hình  thức học “liên thông”. Đây là hình thức học không phải quá mới nhưng với nhiều người thì lại không quen thuộc. Bài viết sau của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức học này và liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh đem lại lợi ích gì cho bạn.

Trong nhiều trường hợp, việc học liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh đem lại cho người học rất nhiều cơ hội tốt. Vì vậy, đọc bài viết này còn giúp bạn có những định hướng tốt hơn và biết cần phải học liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh ở đâu.

Tìm hiểu đôi nét về liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh

Liên thông là hình thức học chính quy, dành cho những bạn có nhu cầu học liên thông từ cao đẳng, trung cấp lên đại học. Liên thông có các loại là liên thông đúng với ngành đang học và liên thông trái ngành. Hình thức liên thông là hình thức được cấp phép của Bộ Giáo dục. Hình thức này được biết đến từ trước nhưng không phải trường đại học nào cũng có chương trình đào tạo liên thông.

  • Hình thức học liên thông trong cùng ngành: 

Học liên thông cùng ngành là hình thức học lên cấp Đại học cùng ngành với ngành mà bạn đã học ở Cao đẳng hay Trung cấp. Nhiều người muốn nâng cấp bằng cấp, để có được tấm bằng cử nhân để tạo điều kiện cho công việc sau này nên đã lựa chọn học liên thông lên đại học. 

Học liên thông cùng ngành cũng là cách để giúp cho những bạn học sinh chưa đủ điểm để vào cấp đại học sẽ có cơ hội có tấm bằng cử nhân. Hơn thế nữa, học liên thông cùng ngành còn giúp hoàn thiện các kiến thức để các bạn sinh viên có nhiều chuyên môn để đi làm.

  • Hình thức liên thông không cùng ngành

Đây là hình thức học liên thông lên một ngành học hoàn toàn mới, không liên quan đến ngành mà bạn đã theo học. Ví dụ ngành bạn học ở Trung cấp hay Cao đẳng là ngành Ngôn ngữ, nhưng bạn lại muốn học liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh. 

Hình thức liên thông không cùng ngành không phải trường đại học nào cũng nhận đào tạo. Bởi tính chất tương đối phức tạp của việc học liên thông trái ngành. Về mặt kiến thức, chuyên môn cũng như kỹ năng sẽ bị trái hoàn toàn với ngành đã được đào tạo. Vì vậy, để học liên thông trái ngành, bạn cần phải chọn lựa được trường có nhận đào tạo liên thông trái ngành.

Học liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh đem lại lợi ích gì?

+ Cơ hội việc làm rộng mở

Với thị trường việc làm như hiện nay, các nhà tuyển dụng đều nâng cao tiêu chuẩn tuyển dụng để nâng cao chất lượng đầu vào. Các nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu khắt khe hơn đối với bằng cấp của ứng cử viên. Bằng cấp Trung cấp hay Cao đẳng rất khó để cạnh tranh với cử nhân có bằng Đại học.

Chính vì vậy, những người đã theo học chương trình đào tạo bậc Trung cấp, Cao đẳng cần phải theo học liên thông sau đại học. Đây là hành trang cần thiết để giúp các bạn có nhiều cơ hội công việc tốt hơn.

+ Cơ hội thăng tiến

Bằng cấp vẫn là một yếu tố rất quan trọng trong các doanh nghiệp hiện nay.Cho dù các công ty, doanh nghiệp chú trọng về năng lực, nhưng nếu bằng cấp của bạn không cao thì sẽ bị đánh giá thấp khả năng ngay từ đầu.

Học liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh cũng giúp người học củng cố vững chắc chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết. Việc học liên thông cũng để cho nơi tuyển dụng đánh giá được sự kiên trì và ý chí của bạn. 

+ Nắm chắc kiến thức ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh không phải là một ngành quá khó để học nhưng lại đòi hỏi sự nhạy bén cao. Việc học chuyên ngành này có thể bổ trợ cho rất nhiều các ngành học khác. Vì vậy, dù bạn có học chuyên ngành khác trước đó, thì khi học liên thông lên ngành Quản trị kinh doanh bạn sẽ được mở rộng thêm những kiến thức đã học.

Chọn trường để học liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh 

Trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là một môi trường tốt để các bạn có thể lựa chọn để học liên thông. FBU đào tạo liên thông sau đại học các ngành Quản trị kinh doanh, kế toán kiểm toán, Tài chính ngân hàng… Những bạn sinh viên đã từng theo học Trung cấp, Cao đẳng các khối ngành khác cũng có thể tham gia nộp hồ sơ và thi tuyển các chương trình đào tạo liên thông của FBU. Chương trình liên thông ngành Quản trị kinh doanh của FBU mang đến những cơ hội rất tốt cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Các tin liên quan