17/06/2024

Thông tin tuyển sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh hữu ích

Quản trị Kinh doanh là một trong những chuyên ngành hấp dẫn và thu hút đông đảo thí sinh mỗi mùa tuyển sinh. Với nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Nhiều trường đại học đã không ngừng cải tiến chương trình đào tạo và phương thức tuyển sinh để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bài viết này FBU sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tuyển sinh chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, giúp các bạn học sinh và phụ huynh có cái nhìn tổng hợp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất!

1. Các hình thức tuyển sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Hiện nay, tuyển sinh chuyên ngành Quản trị Kinh doanh thường được thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Phổ biến nhất là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển học bạ và tuyển thẳng đối với những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và trên thế giới. Một số trường còn áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi và phỏng vấn trực tiếp nhằm đánh giá toàn diện khả năng của thí sinh. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu trước về cách thức tuyển sinh của trường mà bạn muốn đăng ký.

Hình 1_ Có khá nhiều hình thức tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh.

2. Điều kiện và tiêu chí tuyển sinh

Mỗi trường đại học sẽ có những tiêu chí và điều kiện tuyển sinh riêng cho ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, điểm chung là thí sinh cần có thành tích học tập tốt và đạt điểm số cao trong các môn Toán, Văn, Anh. Ngoài ra, một số trường yêu cầu thí sinh tham gia bài kiểm tra năng lực hoặc phỏng vấn trực tiếp để đánh giá khả năng tư duy, kỹ năng mềm và kiến thức nền tảng. Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL cũng là một lợi thế trong quá trình tuyển sinh.

Hình 2_ Mỗi trường sẽ có điều kiện và tuyển sinh riêng cho chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

3. Thông tin về các trường đại học tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh

Tại Việt Nam, nhiều trường đại học uy tín tuyen sinh chuyen nganh Quan tri kinh doanh như: Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội. Những trường này nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, các trường còn có chương trình liên kết với nhiều doanh nghiệp, tạo cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên cùng cơ sở vật chất của các trường. Từ đó có thể đánh giá được môi trường nào phù hợp với mong muốn của bạn nhất.

Hình 3_ Bạn nên tham khảo trước về thông tin tuyển sinh của các trường mong muốn.

4. Chuẩn bị hồ sơ và kỹ năng cần thiết cho quá trình tuyển sinh

Để quá trình tuyển sinh thành công, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác. Hồ sơ thường bao gồm phiếu đăng ký xét tuyển, học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi, các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có) và giấy chứng nhận thành tích học tập. Bên cạnh đó, thí sinh cũng nên rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian. Sự tự tin, năng động và khả năng tư duy sáng tạo sẽ là những yếu tố quan trọng giúp thí sinh nổi bật trong quá trình tuyển sinh.

Hình 4_ Hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ và các kỹ năng cần thiết cho quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh chuyên ngành Quản trị Kinh doanh luôn là một bước đệm quan trọng trong hành trình học tập và sự nghiệp của các bạn trẻ. Việc lựa chọn đúng trường, nắm vững thông tin tuyển sinh và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tự tin và sẵn sàng hơn trong kỳ tuyển sinh. Để biết thêm chi tiết về thông tin tuyển sinh của trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội bạn hãy tham khảo trên website: https://fbu.edu.vn/ hoặc liên hệ phòng tuyển sinh theo số hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 . Chúc các bạn thí sinh thành công và đạt được ước mơ của mình trong ngành Quản trị Kinh doanh.