Hot News

16/10/2021

Theo học ngành quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất hiện nay?

Nên chọn theo học ngành quản trị kinh doanh ở đâu, trường nào tốt nhất hiện nay? Đó là câu hỏi thắc mắc của hầu hết các học sinh cuối cấp cũng như của những ai đang muốn học thêm văn bằng hai để bổ trợ kiến thức. Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Bạn đã biết gì về ngành quản trị kinh doanh?

Để biết được nên theo học ngành quản trị kinh doanh (QTKD) ở đâu tốt thì trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về ngành này:

+ Ngành QTKD học những gì?

Ngành QTKD là ngành chuyên đào tạo về lĩnh vực quản lý tài chính, quản trị tài chính, quản trị marketing… là những chuyên môn về quản lý tài chính doanh nghiệp, ngân hàng. Ngành này cũng được chia thành những chuyên ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị mạng, quản trị kinh doanh tổng hợp…

Mục tiêu của ngành đào tạo này là để sinh viên được tiếp cận với lượng kiến thức của ngành tài chính – kinh doanh, nhất là khả năng quản trị tài chính nói chung. Đồng thời qua đá biết các xây dựng các hợp đồng ngoại thương, hoạch định chính sách tài chính, chiến lược về tài chính, kinh doanh cho cả một doanh nghiệp.

dia chi tuyen sinh thac si 2019 nganh quan tri kinh doanh dang luu tam2

+ Học QTKD ra trường làm gì?

Với một thế giới hội nhập như ngày nay thì sinh viên học quản trị kinh doanh vững về chuyên môn rất có nhiều cơ hội việc làm trong cách doanh nghiệp lớn. Vị trí cụ thể có thể kể đến như: nhân viên kinh doanh, nhân viên tài chính kế hoạch, nhân viên marketing… Đây là tiền đề, cơ sở vững chắc để các bạn hướng đến những vị trí cao và đáng mơ ước như: giám đốc kinh doanh, giám đốc tài chính của các doanh nghiệp nơi bạn làm việc sau này.

Chính vì cơ hội việc làm rất lớn nên việc rèn luyện khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học là giai đoạn vô cùng quan trọng. Do vậy, việc lựa chọn theo học ngành quản trị kinh doanh ở đâu các bạn cần tìm hiểu kỹ và xác định từ sớm.

+ Ưu thế của ngành quản trị kinh doanh

Sinh viên sau khi học ngành quản trị kinh doanh có  rất nhiều lợi thế trong công việc cũng như tự xây dựng được con đường sự nghiệp riêng của mình. Nhờ khả năng quản trị, xác lập kế hoạch quản lý tài chính, quản trị nhân lực và nhiều yếu tố mang tính bao quát khác. Bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng chiếc lược thành lập một doanh nghiệp mới nếu có ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng. Đây là những điều người khác cần phải đi học thêm mới biết đc.

muc luong cua nganh quan tri kinh doanh la bao nhieu 1

Làm sao để chọn địa chỉ học quản trị kinh doanh thực sự uy tín?

Nên chọn theo học ngành quản trị kinh doanh ở đâu tốt? Đây là điều mà bạn nào cũng thắc mắc đầu tiên khi nghĩ đến lựa chọn ngành học này:

+ Chọn trường như thế nào?

Đây là vấn đề lớn nhất. Nước ta có một số trường kinh tế thuộc TOP. Tuy nhiên, vấn để là xét tuyển hoặc thi tuyển được đầu vào những trường này không đơn giản. Nếu lực học của bạn trung bình thì gần như không có cửa. Vậy thì bạn vẫn có những lựa chọn khác, đó là các trường đại học ngoài công lập. Có không ít trường đại học hiện nay đào tạo chuyên sâu về ngành này với chất lượng và uy tín không kém những trường đại học khối kinh tế đã có từ lâu năm.

+ Lựa chọn mới dành cho bạn

Với nguyện vọng xét tuyển như hiện nay, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn đến một địa chỉ hoàn toàn uy tín. Đó chính là Trường đại học tài chính ngân hàng Hà Nội. Được mệnh danh là địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn muốn theo học về ngành kinh tế, FBU xứng đáng là nơi bạn gửi gắm thanh xuân và cả ước mơ cho tương lai tươi sáng của mình.

hoc nganh quan tri kinh doanh co that nghiep khong 2

Những lợi thế của sinh viên khi học tại FBU

Đến với FBU, các bạn không cần phải lo lắng về lựa chọn nên theo học ngành quản trị kinh doanh ở đâu tốt. Tại đây bạn sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp:

– Đào tạo toàn diện về kiến thức quản trị kinh doanh, tài chính.

– Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ khang trang.

– Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, giúp sinh viên được phát triển một cách toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết.

– Xây dựng chương trình học tập mang tính trải nghiệm thực tế để sinh viên tiếp cận sớm với ngành nghề sau này.

– Sau khóa học, sinh viên có đủ kiến thức, bản lĩnh, tự tin, bước ra khỏi giảng đường và tiến thẳng trên con đường sự nghiệp đầy cơ hội rộng mở.

Như vậy các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên theo học ngành quản trị kinh doanh ở đâu chưa? Hãy liên hệ ngay với FBU để được tư vấn tham gia tuyển sinh sớm nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI – 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan