Hot News

06/05/2023

Tất cả những điều cần biết về đào tạo ngành luật uy tín

Luật là hệ thống các quy tắc do chính phủ, cơ quan quản lý và tổ chức đặt ra nhằm mang lại sự bình đẳng giữa mọi người. Luật pháp nhằm điều chỉnh hành vi của con người hoặc tổ chức. Hiện nay, luật được nghiên cứu như một chuyên ngành quan trọng trong chương trình đại học. Học luật giúp bạn tiếp xúc với rất nhiều vấn đề liên quan đến lịch sử luật pháp, triết học, bình đẳng, công bằng và công lý. Bằng luật bao gồm nhiều lĩnh vực mở ra nhiều cơ hội theo đuổi sự nghiệp trong tương lai. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn tất cả những điều cần biết về đào tạo ngành luật uy tín hiện nay.

Những điều cần biết về đào tạo ngành luật uy tín

Tại sao nên học ngành luật?

+ Hiểu về luật pháp

Học luật giúp bạn có kiến ​​thức chuyên sâu về luật và có khả năng giúp đỡ những người chưa hiểu sâu về luật. Các kỹ năng bạn đạt được trong quá trình học luật giúp cho bạn có thêm nhiều sự tự tin và tri thức để có vị thế trong xã hội. Bạn học cách giúp mọi người giành được công lý và giải tỏa nhiều mâu thuẫn về tình cảm hoặc tài chính trong đời sống hoặc pháp luật liên quan đến chính quyền.

+ Mang lại nhiều kiến thức

Sinh viên luật học cách lập luận theo cách mà họ suy nghĩ và những điều mà họ được học. Bạn có được nhiều kiến ​​thức để áp dụng cho nhiều lĩnh vực trong đời sống. Các kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, kiến ​​thức về luật pháp và kỹ năng giao tiếp có thể được áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực. Các kỹ năng khác mà bạn đạt được khi được đào tạo ngành luật uy tín bao gồm thuyết trình, viết, nghiên cứu, phân tích phê bình…

+ Được kết hợp với thực hành

Học luật không chỉ học kiến thức mà còn là nơi bạn được thực hành ngành luật. Luật liên quan nhiều đến thực tiễn như luật đất đai, luật nhà ở, luật hôn nhân gia đình… Đào tạo ngành luật giúp bạn biết cả hai khía cạnh của pháp luật. Nhiều trường đại học sử dụng các án lệ trong đời thực để giúp sinh viên tranh luận về các vụ án, tìm hiểu cách hoạt động của tòa án và tất cả các khía cạnh khác của lĩnh vực này.

+ Công việc có thu nhập cao

Với việc cải tiến công nghệ và luật pháp liên tục được sửa đổi, cơ hội việc làm cho các luật sư sẽ tiếp tục tăng lên. Một số cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Cố vấn pháp luật, Luật sư, Thư ký công ty, Môi giới chứng khoán, Công tố viên, Nhà phân tích dữ liệu, Chủ ngân hàng đầu tư.

Học ngành luật cũng có nghĩa là bạn trở thành một trong những chuyên gia được trả lương tốt nhất trong các công việc. Mức lương cao hơn thu nhập trung bình của hầu hết mọi người cơ hội thăng tiến cũng như tăng lương thưởng là rất cao.

Đào tạo ngành luật uy tín cung cấp nhiều kỹ năng

+ Kỹ năng nghe

Học luật cần phải có kỹ năng lắng nghe tốt vì kỹ năng này đối với một luật sư là đặc biệt quan trọng. Các luật sư giỏi cần có trí tuệ cảm xúc và biết lắng nghe để hiểu được cảm giác của khách hàng. Họ phải quan tâm lắng nghe để tạo kết nối với khách hàng của họ.

+ Kiến thức tài chính

Luật sư phải có kiến ​​thức tốt về tài chính để giải thích cho khách hàng của mình về chi phí dịch vụ. Hiểu biết tốt về cách điều hành một doanh nghiệp cũng rất cần thiết đối với nghề cố vấn luật, luật sư tài chính…

+ Kỹ năng hợp tác

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có các kỹ năng hợp tác, hoạt động với những người khác để tạo ra kết quả tốt hơn. Khi chọn đào tạo ngành luật uy tín, bạn sẽ được cung cấp các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hợp tác với đối tác, khách hàng…

+ Quản lý thời gian

Công việc của một luật sư đòi hỏi khả năng sắp xếp thứ tự ưu tiên và tái ưu tiên. Nó đòi hỏi bạn phải học cách từ bỏ một số công việc của mình để đáp ứng thời hạn của khách hàng. Bất cứ công việc nào cũng sẽ đòi hỏi sự sắp xếp thời gian hợp lý và kỹ năng này bạn sẽ được trau dồi khi theo học luật.

Đào tạo ngành luật uy tín ở đâu?

Lựa chọn Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội để theo học chuyên ngành Luật là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên. Khi theo học tại FBU, các bạn sẽ được cung cấp mọi kỹ năng hữu ích và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. FBU cam kết mang đến một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên uy tín và cơ sở vật chất hiện đại.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc theo học chuyên ngành luật, có thể ngay lập tức liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh của FBU qua số điện thoại 024 3793 1340.

Các tin liên quan