Hoạt động Đoàn - Hội

21/04/2023

NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023

“ SÁCH & CHUYỂN ĐỔI SỐ”

Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Đúng vậy, hơn nữa nó còn dạy chúng ta cách sống, cách làm người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà những người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm, và truyền lại cho thế hệ sau. Chính vì vậy cần rèn cho các thói quen đọc sách, đọc để các thế kỉ và dân tộc xích lại gần nhau, đọc để rèn luyện tính kiên trì, đọc để tìm những cái hay cái đẹp và đọc để học những kinh nghiệm của những người đi trước qua những câu truyện cổ tích.

Clb võ thuật hưởng ứng cuộc thi “ đọc sách “ – ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Thấy được tầm quan trọng của sách, chính phủ đã lấy ngày 21/4 hàng năm là “ngày Sách Việt Nam”, và đây cũng là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách Mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Bên cạnh đó, ngày 23/4 còn là “Ngày sách và Bản quyền Thế giới” nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người cùng nhau đọc sách, khám phá ra vẻ đẹp tri thức từ những cuốn sách mình đọc.

Hưởng ứng ngày đọc sách, hôm này 21/4/2023 trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tổ chức “Ngày hội sách” tại thư viện trường đồng thời giới thiệu đến các bạn sinh viên những quyển sách hay, có ý nghĩa nhằm nâng cao kiến thức cho các kì thi sắp tới.

Và cuộc thi “Đọc sách – Mở cửa tâm hồn” tại phòng Đa năng nhà trường. Với sự có mặt của toàn thể sinh viên và các CLB.

Dưới đây là những hình ảnh về ngày hội:

BLĐ nhà trường tham gia ngày hội

Thầy cô giảng viên hưởng ứng ngày hội

Mô hình sách FBU

 

Mô hình sách của sinh viên

Một số hình ảnh của thư viện Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội: 

Sinh viên FBU học tập tại thư viện

Sinh viên FBU tìm tài liệu tại thư viện

Thư viện trường là nơi làm việc, học tập của thầy cô và sinh viên FBU

Các tin liên quan