Tin tức

02/06/2024

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào?

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành thuộc top đầu trong các ngành được các bạn học sinh lựa chọn theo học nhiều nhất. Vì sự phát triển của nền kinh tế thị trường dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp được thành lập. Nhiều vị trí việc làm liên quan đến quản trị kinh doanh ra đời nên tỉ lệ các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm rất cao. Với tâm lý đó, nhiều bậc cha mẹ và học sinh đã quyết định theo học ngành này.

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào? Học Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp làm việc gì? Học ngành Quản trị kinh doanh nên chọn trường nào? Chắc chắn nhiều bạn muốn học có rất nhiều thắc mắc liên quan đến ngành này. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin trong bài viết sau đây nhé!

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào?

Ngành Quản trị kinh doanh thi khối nào là băn khoăn của nhiều bạn học sinh. Ngành này tuyển sinh không chỉ một mà nhiều khối thi để tăng thêm cơ hội cho các bạn. Ngành Quản trị kinh doanh thường thi các khối A00, A01, C00, D01. Các môn thi thuộc các khối A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh). Đây cũng là những môn học phổ biến mà nhiều bạn yêu thích khi theo học PTTH.

Học Quản trị kinh doanh sau tốt nghiệp có thể làm gì?

Như đã nói ở trên, chuyên ngành Quản trị kinh doanh là ngành được nhiều người lựa chọn theo học vì cơ hội việc làm của ngành này tương đối cao. Ngành Quản trị kinh doanh ở các trường Đại học đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ra trường và cung cấp số lượng lớn nhân sự cho thị trường. Để giúp các bạn sinh viên cảm thấy đỡ hoang mang trước khi theo học ngành này, chúng tôi giới thiệu đến bạn các vị trí việc làm này:

+ Làm việc tại phòng Kinh doanh

Khi làm việc tại phòng Kinh doanh, những cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở các vị trí việc làm như giám đốc kinh doanh, giám sát bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường…

+ Làm việc tại phòng Marketing

Phòng Marketing là nơi tập trung nhiều nhất các nhân sự làm việc liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh. Các vị trí công việc quan trọng trong phòng như chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, giám đốc marketing, quan hệ công chúng…

+ Làm việc tại phòng Nhân sự

Quản lý nhân sự cũng là một trong những lĩnh vực được đào tạo khi các bạn sinh viên học Quản trị kinh doanh. Đây là một trong những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn và các kỹ năng như xử lý tình huống, giao tiếp, nắm bắt tâm lý… Các công việc trong phòng này liên quan đến quản trị nhân sự như: chuyên viên quản lý nhân sự, chuyên viên tuyển dụng, trưởng phòng nhân sự…

Ngành Quản trị kinh doanh học ở trường nào để đảm bảo chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều trường ĐH có đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Chính điều này làm cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cảm thấy phân vân. Học ở trường nào chất lượng đào tạo tốt? Học ở trường nào học phí không quá cao? Bằng cấp của trường đó có chính quy hay không? Và rất nhiều câu hỏi khác mà chúng tôi nhận được trước mỗi kỳ tuyển sinh.

Nắm được tâm lý băn khoăn của khách hàng, bộ phận tuyển sinh của Trường ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) khuyên bạn nên theo học ngành Quản trị kinh doanh của chúng tôi. Đây là ngôi trường luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu để giúp các bạn sinh viên không chỉ có nền tảng kiến thức vững chắc mà còn tự tin trước khi ra làm nghề. Các bạn sinh viên đã và đang theo học ở FBU luôn đánh giá cao chất lượng dạy và học ở ngôi trường này.

Theo học tại FBU, các bạn sinh viên sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, từ tấm bằng chính quy có giá trị, chương trình đào tạo tiêu chuẩn đến mức học phí hợp lý. Nếu bạn còn đang có những vấn đề cần được giải đáp, thì gọi cho chúng tôi qua số tổng đài 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan