Tin tức - Sự kiện

03/03/2020

Ngành quản trị kinh doanh – Những thông tin bổ ích

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành này? Với tầm bằng quản trị kinh doanh thì bạn sẽ làm gì? Đây là những câu hỏi “cửa miệng” của những bạn đang theo học ngành quản trị kinh doanh.

Bạn quyết định học ngành quản trị kinh doanh theo ý muốn của bố mẹ hay đây là ngành học mà bạn hứng thú? Bạn đã hiểu gì về ngành học này? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành học này.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hoạt động kinh doanh để duy trì và phát triển ngành nghề kinh doanh của các doanh nghiệp.

Người thực hiện các hoạt động kinh doanh là người thực hiện các hoạt động kinh doanh, chỉ đạo các công việc để việc kin doanh đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội học hỏi một khối lượng kiến thức rất lớn. Bạn sẽ học hỏi được các kiến thức cơ bản để có các quyết định, chiến lược đúng đắn.

Cũng chính vì tiếp xức với nguồn kiến thức rộng nên đa số các bạn sinh viên đều không thể đi chuyên sâu vào một lĩnh vực được, do vậy, khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ thấy rất khó xin việc.

Hoc-chuyen-nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-viec-gi-va-o-dau-1

Theo học ngành quản trị kinh doanh thì học những gì?

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh, ngoài những môn chính trị bắt buộc phải học thì bạn sẽ được học các môn cơ bản nhất như: môn kinh tế vĩ mô, quản trị học, kinh tế lượng, marketing cơ bản,…

Sau khi đã hoàn thành các môn cơ bản, bạn sẽ tiếp tục được học các môn chuyên sâu như: quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị dự án, quản lý thị trường, thống kê kinh doanh,…

Bạn phải xem xét mình có hứng thú với môn học nào, bởi vì trong quá trình học, bạn chỉ học cái nền tảng, còn không đi sâu vào những kiến thức chuyên sâu. Nếu như không tự tìm hiểu, không chịu học hỏi ở bên ngoài thì bạn sẽ rất khó làm được việc sau khi ra trường.

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được thử thức ở các lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng, trước khi làm ở lĩnh vực nào, bạn cũng phải tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu của ngành đó vì thực chất, bạn cũng mới chỉ có các kiến thức cơ bản.

Thong-tin-tuyen-sinh-nganh-quan-tri-kinh-doanh-tai-ha-noi-1

Hiện nay, có nhiều khóa học đào tạo trong thời gian ngắn được mở ra dành cho những người chưa có kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu trên mạng để trang bị thêm kiến thức cho bản thân.

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh tại FBU, các bạn sinh viên ngoài được đào tạo các môn học trên trường thì các bạn cũng sẽ được trải nghiệm, thể hiện khả năng của bản thân qua các chương trình tình nguyện, mùa hè xanh, các cuộc thi văn nghệ,…

Tham gia các hoạt động này, các bạn sinh viên không chỉ được tự tin thể hiện bản thân mà các bạn còn được rèn luyện kỹ năng mềm để giải quyết các vấn đề nhanh gọn nhất.

Đến đây, yếu tố cần và đủ khi theo học ngành quản trị kinh doanh là bản lĩnh và nỗ lực. Nếu như đã quyết định theo học thì bạn cần phải suy nghĩ và làm những việc người khác không dám nghĩ, dám làm. Đôi khi bạn cần phải có quyết định ở trong sự liều lĩnh.

Các tin liên quan