Tin tức

09/06/2021

Nên học luật kinh tế chất lượng ở trường đại học nào?

Luật kinh tế là ngành học đang rất được quan tâm hiện nay bởi cơ hội việc làm sau khi ra  trường cao hơn. Đây cũng là ngành học được đánh giá là đáp ứng tót nhu cầu của thị trường lao động hiện nay. Bạn đã biết nên chọn học luật kinh tế chất lượng ở đâu chưa? Vậy thì hãy xem gợi ý trong bài viết này nhé.

Luật kinh tế – ngành học đáp ứng yêu cầu của thị trường hội nhập

Nếu như công nghệ thông tin được đánh giá là ngành học nắm bắt tốt xu hướng của thời đại công nghệ 4.0 thì luật kinh tế cũng được đánh giá là ngành học “ngang ngửa” như vậy. Hiện nay, người ta không chỉ nói nhiều đến cách mạng công nghiệp 4.0 mà còn nói nhiều đến hội nhập kinh tế quốc tế. Đây là thời đại của hội nhập và mở cửa với sự kết nối toàn cầu về nền kinh tế. Điều này đã mở ra những con đường mới cho các doanh nghiệp trong nước có cơ hội vươn ra thế giới. Ngược lại, Việt Nam cũng trở thành một trong những thị trường thu hút đầu tư nước ngoài.

Thị trường kinh tế mới đòi hỏi những người am hiểu về luật thương mại, kinh tế quốc tế tham gia trực tiếp vào mọi vấn đề giải quyết liên quan đến kinh tế. Điều này đã mở ra một xu hướng mới cho sự lựa chọn ngành học của học sinh hiện nay. Và luật kinh tế trở thành một trong số ít ngành học được đánh giá là nắm bắt tốt xu hướng thị trường mới và có cơ hội cao về công việc tốt sau khi ra trường. Chọn học luật kinh tế chất lượng ở cơ sở đào tạo uy tín sẽ là giúp bạn có được tấm vé tốt để xây dựng cuộc đời và sự nghiệp của mình sau này.

Tại sao bạn nên học ngành luật kinh tế?

Như đã giải thích ở trên, ngành luật kinh tế đào tạo những sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường hội nhập về kinh tế. Nhưng phân tích kỹ, ngành học này còn mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên:

Trở thành những “chuyên gia” về tư vấn luật kinh tế

Học luật kinh tế, người học sẽ được học chuyên sâu về pháp luật về kinh tế nói riêng và pháp luật Việt Nam nói chung. Ngành học giúp sinh viên có thể nắm chắc được những quy phạm pháp luật, quy định, thể chế của nhà nước về kinh tế. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến giải quyết tranh chấp về kinh tế, các vấn đề liên quan đến hợp tác thương mại, sử dụng lao động, vấn đề tài chính…

Rèn luyện những kỹ năng của một người đàm phán thương mại

Học luật kinh tế chất lượng ở một trường đại học tốt, sinh viên sẽ được rèn luyện một cách toàn diện. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến các kỹ  năng cần thiết trong giao tiếp, xử trí tình huống, giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán… Với những kiến thức được trang bị và kỹ năng được rèn luyện bài bản, sinh viên ngành luật kinh tế có cơ hội trở thành những nhà tư vấn luật sắc sảo, những nhà đàm phán luật hợp tác thương mại quan trọng trong các doanh nghiệp.

Có nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường

Sinh viên ngành luật kinh tế có hướng “mở” hơn, có nhiều sự lựa chọn về công việc sau khi ra trường. Có thể chọn làm việc trong các cơ quan hành pháp của nhà nước và nhiều cơ hội công việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.Hoặc có thể chọn làm nghiên cứu, giảng dạy, luật sư, công chứng, nhân viên tư vấn luật tại các văn phòng luật sư…

Học luật kinh tế chất lượng ở đâu?

Học luật kinh tế chất lượng ở đâu? Câu trả lời chính là Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Lý do bạn nên chọn học tại đây thì có rất nhiều, nhưng về cơ bản nhất thì đây chính là địa chỉ bạn không nên bỏ lỡ bởi những ưu thế riêng có sau:

– Là trường đại học hàng đầu đào tạo về các ngành tài chính nên đây là môi trường vô cùng tốt để học tập và rèn luyện kỹ năng liên quan đến chuyên ngành luật kinh tế.

– Học luật kinh tế tại đây, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức bài bản mà còn được rèn luyện toàn diện về các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

– Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên vừa được học tập vừa cọ sát thực tế, thực hành tại các doanh nghiệp, tạo mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng tương lai.

– Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trưởng có việc làm tốt luôn đạt ở mức độ cao.

Với những ưu thế này, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội chính là địa chỉ uy tín, gợi ý hoàn hảo dành cho các bạn đang cần tìm địa chỉ học luật kinh tế chất lượng nhất tại Hà Nội hiện nay.

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về nhà trường xin hãy liên hệ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI – 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan