Tin tức

07/02/2024

Mách bạn nơi học ngành công nghệ thông tin chất lượng ở hà nội

Công nghệ thông tin luôn được đánh giá là ngành học có mức điểm chuẩn cao vượt trội trong những năm gần đây, thậm chí vượt qua cả  một số ngành thuộc khối công an, quân đội hay Y Dược nhờ vào sức nóng của công nghệ thông tin ngày càng gia tăng và mức thu nhập của người làm trong lĩnh vực CNTT luôn ở ngưỡng con số đáng mơ ước. Chính vì thế, hầu hết các trường có đào tạo học ngành công nghệ thông tin luôn có điểm chuẩn luôn ở mức cao nhất nhì trong số các ngành học, và bạn đang băn khoăn học ngành công nghệ thông tin chất lượng ở đâu hà nội. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé !

Học công nghệ thông tin có cần giỏi ngay từ đầu không?

Để theo học ngành Công nghệ thông tin, không yêu cầu bạn phải giỏi ngay từ đầu. Tuy nhiên, có một số yếu tố quan trọng mà bạn nên có hoặc cần phải phát triển trong quá trình học tập và làm việc trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để theo học ngành CNTT:

  1. Sự đam mê: Bạn sẽ cần phải đam mê với công nghệ và lĩnh vực Công nghệ thông tin bởi chính sự đam mê sẽ giúp bạn có động lực học tập và nỗ lực để phát triển kỹ năng cũng như kiến thức trong lĩnh vực này.
  2. Kiến thức cơ bản: Mặc dù không cần phải giỏi từ đầu nhưng bạn cần phải có kiến thức cơ bản về toán học, logic và lập trình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu và áp dụng các nguyên lý cơ bản của công nghệ thông tin trong việc giải quyết vấn đề và phát triển ứng dụng.
  3. Kỹ năng tư duy logic và sáng tạo: Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, kỹ năng tư duy logic và sáng tạo vô cùng quan trọng. Bạn sẽ cần tới khả năng phân tích, tư duy logic, và tìm ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề công nghệ một cách nhạy bén.
  4. Khả năng học tập và cập nhật kiến thức: Lĩnh vực Công nghệ thông tin phát triển rất nhanh, vì vậy khả năng học tập và cập nhật kiến thức là quan trọng. Tinh thần học hỏi, sẵn sàng đối mặt với các công nghệ mới và theo đuổi việc nâng cao kỹ năng của mình luôn là kim chỉ nam để giúp bạn hòa nhịp cùng ngành CNTT nhanh nhất có thể.
  5. Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Trong công việc Công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm là rất quan trọng. Bạn cần có khả năng truyền đạt ý kiến, làm việc trong nhóm và tham gia vào các dự án đòi hỏi sự cộng tác.

Dễ dàng để nắm vững những yếu tố trên nếu bạn có tinh thần học tập và nỗ lực. Quan trọng hơn cả vẫn là quá trình học tập chăm chỉ sẽ giúp bạn phát triển và cải thiện kỹ năng của mình theo thời gian.

Top 3 trường học ngành công nghệ thông tin chất lượng tại Hà Nội

Các trường đại học có đào tạo ngành CNTT trên toàn quốc sẽ giúp sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về Kỹ thuật máy tính, Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Lập trình kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, Mạng máy tính và truyền thông, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin mạng. Cùng tìm hiểu top 3 trường đại học đào tạo ngành học chuyên ngành công nghệ thông tin uy tín chất lượng tại Hà Nội

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Lựa chọn số một cho những cá nhân muốn theo đuổi ngành CNTT chuyên sâu chính là đại học bách khoa Hà Nội. Tại đây, Khoa học máy tính (IT1) thuộc nhóm ngành CNTT là ngành học có điểm chuẩn cao nhất, tiếp ngay sau đó là ngành Kỹ thuật máy tính. Cũng chính bởi độ hot của trường khi điểm chuẩn đầu vào khá cao nên khi ra trường sinh viên theo học tại HUST sẽ có cơ hội tìm kiếm được công việc theo đúng chuyên ngành mình đã học lên tới 95% và nhận về mức thu nhập khủng.

2. Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tại Đại học Quốc Gia Hà Nội nếu bạn muốn theo học ngành CNTT có thể thi vào Đại học Công nghệ hoặc Đại học Khoa học tự nhiên thuộc đại học Quốc Gia Hà nội.

Đây vẫn được nhận định là top đầu, được các sinh viên quan tâm đặc biệt bởi các nhóm ngành CNTT chất lượng cao luôn có điểm chuẩn đầu vào ở mức cao. Sinh viên phải có lực hỏi giỏi nếu muốn thi đậu vào và trong suốt quá trình học tập cần sự nỗ lực và tìm hiểu để theo đuổi kịp chương trình học tại đây nhằm giúp sau khi ra trường sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc tại các tập đoàn lớn ở nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc …

3. Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội (FBU)

FBU được biết tới là trường học chuyên đào tạo nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông – Hội nhập và trung tâm nghiên cứu khoa học về kinh tế – tài chính của đất nước. Ngành học CNTT dù mới được đào tạo từ năm 2018 nhưng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt không chỉ của sinh viên mà cả các giảng viên đầu ngành trong lĩnh vực CNTT vì sự sát sao trong quá trình đào tạo và cả sau khi tốt nghiệp số lượng sinh viên tìm được công việc theo đúng chuyên ngành đã học lên tới 85% – một con số không hề nhỏ trong thời kỳ hiện nay.

FBU đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực CNTT giúp sinh viên sau khi ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức cùng kỹ năng để đảm nhận các vị trí như: Nhà phát triển CNTT, Chuyên gia quản lý dữ liệu, Quản trị mạng, Chuyên gia bảo mật thông tin, Chuyên viên quản lý hệ thống, Kỹ sư nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Kiểm toán viên chất lượng và phần mềm ..

Như vậy, bạn đã biết học ngành công nghệ thông tin chất lượng ở đâu tại Hà Nội rồi đúng không? Còn nếu vẫn băn khoăn cần được tư vấn chi tiết hơn về ngành học này có thể liên hệ tới hotline 024.3793.1340 tại FBU để được tư vấn cụ thể những thắc mắc của mình và nhận về những chia sẻ hữu ích sớm ngay nhé.

Các tin liên quan