Các hoạt động

02/01/2024

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI BÁO TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ TRONG HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG, TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HƯỚNG NGHIỆP

Chiều ngày 02/01/2024, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã ký kết hợp tác với Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong hoạt động truyền thông, tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp.

Đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô và Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội thực hiện lễ ký kết.

Tham dự buổi ký kết, về phía báo Tuổi trẻ Thủ đô có đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập; đồng chí Ngô Vương Tuấn – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Biên tập; các đồng chí trong Ban Biên tập và đại diện các phòng, ban.

Về phía trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có PGS.TSKH Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Hoàng Trần Hậu – Chủ tịch Hội đồng giám sát giáo dục; PGS.TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; TS Trương Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng,Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô nhấn mạnh, lễ ký kết vào dịp đầu năm mới chắc chắn là sự khởi đầu cho một chặng đường thành công mới.

Năm 2024, báo Tuổi trẻ Thủ đô bước vào tuổi 39. Ngoài các phòng ban tại tòa soạn, hiện báo có 7 văn phòng đại diện trải dài từ Bắc vào Nam. Báo có gần 100 cán bộ, phóng viên trẻ, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết.

Bên cạnh đó, báo có thế mạnh với độc giả là 2.170 chi đoàn của 30 quận, huyện toàn thành phố cùng hệ thống trường học lớn trên địa bàn Thủ đô và các địa phương có văn phòng báo trú đóng.

Được sự quan tâm của lãnh đạo TP, Sở GD&ĐT, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, báo đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Qua đó, thu hút hàng triệu lượt động giả là các bạn trẻ truy cập và coi đó là cẩm nang cho định hướng chọn trường, chọn nghề của mình.

Về phía trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, trường thành lập hơn một thập kỷ với nhiều cố gắng, nỗ lực để môi trường học tập ngày càng khang trang hơn. Đồng hành cùng nhà trường, báo Tuổi trẻ Thủ đô coi việc hợp tác phải làm sao để hai bên cùng phát triển hơn nữa.

Đồng chí Tổng Biên tập cũng yêu cầu, cán bộ, biên tập viên, phóng viên của báo phải sâu sát hơn với nhà trường để có thể phản ánh nhanh, đầy đủ, kịp thời các hoạt động của nhà trường nhất là về công tác tuyển sinh, hướng nghiệp, đầu ra kết nối việc làm, đặc biệt lấy Hà Nội là điểm xuất phát.

PGS.TS. NGƯT. Phạm Ngọc Ánh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là trường đại học ngoài công lập. Đến năm 2023, trường tròn 13 năm thành lập với các ngành đào tạo quản lý kinh doanh, trong đó chuyên sâu một số ngành: Tài chính – ngân hàng, Quản trị – kinh doanh, Kế toán – kiểm toán, Luật, Công nghệ thông tin… Sắp tới, nhà trường mở thêm các chuyên ngành tiếng Trung, Logistis.

Hiện nay, nhà trường đào tạo cả trình độ sau đại học ngành Tài chính – ngân hàng, Kế toán – kiểm toán, Quản trị – kinh doanh. Dự kiến cuối năm 2024, trường sẽ đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Tài chính – ngân hàng, Quản trị – kinh doanh.

Thống kê cho thấy, hằng năm, trường tuyển sinh khoảng 1.000 chỉ tiêu. Từ 2024 trở đi, việc tuyển sinh sẽ nâng lên khoảng 1.500 chỉ tiêu trên cơ sở nhà trường mở rộng cơ sở vật chất, tăng cường đội ngũ giảng viên, thực hiện kiểm định chất lượng đào tạo.

Nhà trường tuyển sinh trong cả nước, tập trung chủ yếu từ địa bàn Quảng Bình ra phía Bắc, nhiều nhất là các tỉnh, thành: Hà Nội và Vùng đồng bằng Sông Hồng, Thanh Hóa, Nghệ An.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội coi đây là sự kiện quan trọng như dấu hiệu khởi sắc để hai đơn vị hoàn thành mục tiêu của năm 2024, tăng cường công tác truyền thông, tuyển sinh, hướng nghiệp ở khu vực phía Bắc, nhất là địa bàn thành phố Hà Nội.

Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng món quà ý nghĩa đến đại diện Ban lãnh đạo nhà trường

Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng món quà ý nghĩa đến đại diện Ban Lãnh đạo Nhà trường

Việc ký kết hợp tác cũng góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục nói chung của báo; đồng thời hỗ trợ đưa thông tin hoạt động của nhà trường đến đông đảo bạn đọc nhanh chóng, kịp thời, chính xác…

Nhà trường cũng mong muốn báo Tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ chiến lược truyền thông giáo dục, tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tới sinh viên.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng số báo đặc biệt Tết dương lịch 2024 đến đại diện lãnh đạo nhà trường

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng PGS.TSKH. Bùi Xuân Biên số báo đặc biệt Tết Dương lịch 2024

Đồng tình với phát biểu của đồng chí Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô và Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TSKH Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường mong muốn sự đồng hành của nhà trường với báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày càng chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Hai đơn vị đã thống nhất nội dung đã ký kết

Đại diện hai đơn vị tại lễ ký kết hợp tác

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Thủ đô – Hoa Thành