Bảo đảm chất lượng

13/03/2024

Khai mạc khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

TS. Nguyễn Minh Khôi

Trưởng phòng BĐCL-TTNB

Thực hiện Hợp đồng số 05/2024/HĐKĐCL-KĐCLGDSG ngày 15 tháng 02 năm 2024 giữa Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn về việc kiểm định chất lượng 05 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Ngày 12 tháng 3 năm 2024, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội phối hợp với đại diện Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tổ chức khảo sát sơ bộ (KSSB) phục vụ ĐGN 05 CTĐT của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, gồm 04 CTĐT đại học: Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin và 01 CTĐT thạc sĩ: Tài chính ngân hàng.

Về phía Nhà trường dự KSSB có PGS. TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường; GS. TS. Hoàng Trần Hậu – Chủ tịch Hội đồng Giám sát giáo dục; PGS. TS. Phạm Ngọc Ánh – BTĐU, Hiệu trưởng; các thành viên trong Hội đồng trường, BGH, lãnh đạo các viện, phòng, trung tâm cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các thành viên có liên quan.

Quang cảnh buổi khảo sát sơ bộ

Về phía Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, có TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm; CN. Nguyễn Ngọc Tú – Chánh văn phòng.

Về phía Đoàn đánh giá ngoài có GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; TS. Dương Mộng Hà – Thư ký đoàn; TS. Nguyễn Văn Hải – Thành viên Thường trực.

TS. Nguyễn Minh Khôi – Trưởng phòng BĐCL-TTNB tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự KSSB

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu của TS. Nguyễn Minh Khôi – Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng – Thanh tra nội bộ, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn ĐGN thông qua Báo cáo nhận xét hồ sơ TĐG 05 CTĐT của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Trong phần nhận xét của mình, GS. TSKH. Đặng Ứng Vận khẳng định, với một nhà trường mới trải qua mười ba năm xây dựng và phát triển, song đã gặt hái được nhiều thành công, từng bước khẳng định được thương hiệu, có sự tín nhiệm cao đối với phụ huynh, học sinh và xã hội. Bên cạnh đó, GS. TSKH. Đặng Ứng Vận cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, Nhà trường cần khắc phục để nâng cao chất lượng toàn diện trong thời gian tới. GS. TSKH. Đặng Ứng Vận nhận định với kết quả đạt được như hiện nay, Nhà trường đủ điều kiện tiến hành đánh giá ngoài.

GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn ĐGN báo cáo nhận xét hồ sơ TĐG 05 CTĐT của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Tiếp theo chương trình, thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Phạm Ngọc Ánh – BTĐU, Hiệu trưởng phát biểu tiếp thu ý kiến nhận xét của đại diện Đoàn ĐGN sau khi nghiên cứu hồ sơ TĐG 05 CTĐT.

PGS. TS. Phạm Ngọc Ánh – BTĐU, Hiệu trưởng phát biểu trong buổi KSSB

TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn tiến hành ĐGN, đồng thời Giám đốc nêu lên một số yêu cầu Nhà trường cần chuẩn bị để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4/2024.

TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm
KĐCLGD Sài Gòn phát biểu ý kiến trong buổi KSSB

Sau phần thảo luận đi đến thống nhất những điểm mạnh của quá trình TĐG và chỉ ra những điểm hạn chế, tồn tại cần khắc phục làm cơ sở để cải tiến, nâng cao chất lượng đối với 05 CTĐT, biên bản KSSB được tiến hành ký kết giữa đại diện Đoàn ĐGN với Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn.

Ký biên bản KSSB giữa đại diện Đoàn ĐGN với Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn

TS. Nguyễn Kim Dung Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn và đại diện Đoàn ĐGN, PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng, GS. TS. Hoàng Trần Hậu – Chủ tịch Hội đồng Giám sát giáo dục, chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi KSSB

Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn và đại diện Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giảng viên của Nhà trường