Sự kiện

11/10/2022

Hội đồng thẩm định bài giảng gốc học phần biên dịch 1

Thực hiện theo kế hoạch nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022 của trường đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội, chiều ngày 07 tháng 10 năm 2022 tại phòng họp tầng 9, cơ sở 3, số 31 Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học đã tiến hành nghiệm thu cấp trường Bài giảng gốc học phần Biên Dịch 1 và Phiên dịch 1.

Hội đồng thẩm định đã làm việc một cách khách quan, nghiêm túc và tiến hành theo đúng trình tự quy định. Các chủ biên đã trình bày tóm lược về sản phẩm nghiên cứu khoa học – bài giảng gốc học phần Biên phiên dịch của mình. Tiếp đến là phần đưa ra ý kiến của các phản biện 1, phản biện 2 và ý kiến của các ủy viên hội đồng. Các chủ biên đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đánh giá, góp ý của hội đồng để tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện bài giảng gốc hoàn hảo hơn. Kết thúc phần phản biện, hội đồng tiến hành đánh giá bằng hình thức bỏ phiếu. Cả hai sản phẩm nghiên cứu khoa học đều đạt loại giỏi và nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao từ tất cả các thành viên hội đồng.

Phát biểu kết luận tại hội đồng thẩm định, chủ tịch hội đồng đánh giá cao sự nỗ lực mà các tác giả đã dành cho sản phẩm nghiên cứu khoa học của mình.

Bài giảng có nội dung phù hợp với đối tượng người học là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Tài chính Ngân hàng Hà nội. Các bài học được thiết kế theo trình tự hợp lý giúp nâng cao năng lực tiếng Anh và năng lực chuyển mã song ngữ cho sinh viên. Tài liệu được biên soạn mang tính hệ thống và tính tới các đặc thù về chuyên ngành Tiếng anh tài chính. Nội dung trong các bài học được chọn lọc mang tính cập nhật và hữu ích. Điều này thể hiện sự tâm huyết của tác giả đã dành cho hai cuốn bài giảng gốc này, và cũng thể hiện khả năng chuyên môn và ý thức nghiêm túc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của tác giả.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi thẩm định.

ThS. Lê Thị Yến trình bày trước hội đồng về bài giảng gốc học phần Biên dịch 1

ThS. Phạm Hồng Phượng trình bày trước hội đồng về bài giảng gốc học phần Phiên dịch 1

Phản biện 1 nhận xét và đưa ra câu hỏi cho chủ biên

Phản biện 2 nhận xét và đưa ra câu hỏi cho chủ biên

Chủ tịch hội đồng nghiệm thu kết luận

Các tin liên quan