Tin tức

30/05/2024

Học trường nào đảm bảo đầu ra?

Việc theo học đại học cũng giống như việc bạn chọn con đường quyết định tương lai của bạn. Theo học một trường đại học hiện nay không phải là một điều quá khó khăn, nhưng học trường nào đảm bảo đầu ra lại là một vấn đề cần cân nhắc. Việc chọn học ở một ngôi trường đại học đảm bảo đầu ra cho bạn sẽ giúp cho tương lai của bạn rộng mở hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc học trường nào đảm bảo đầu ra nhé.

Các yếu tố để nhận biết học trường nào đảm bảo đầu ra

Để chọn được học trường nào đảm bảo đầu ra, các bạn sinh viên cần cân nhắc đến một số yếu tố. Các trường đại học có những yếu tố sau đây sẽ đảm bảo cho bạn một công việc tốt khi ra trường.

Hình 1 – Chọn trường đảm bảo đầu ra để có tương lai rộng mở

+ Chương trình học chất lượng và đội ngũ giáo viên chuẩn

Khi đăng ký học ở một trường đại học đảm bảo đầu ra, trước hết bạn phải cân nhắc xem chương trình học tại trường có đảm bảo không. Chương trình học chất lượng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp các bạn sinh viên có được nền tảng tốt sau khi ra trường.

Chất lượng giảng viên cũng là yếu tố để các bạn cân nhắc khi lựa chọn trường. Đội ngũ giảng viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc dẫn dắt và định hướng cho sinh viên. Sinh viên khi được học tập tại ngôi trường có chương trình học chất lượng và đội ngũ giảng viên tốt khi ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

+ Bằng cấp đảm bảo

Bằng cấp của một ngôi trường uy tín sẽ khiến các nhà tuyển dụng chú ý đến hồ sơ xin việc của bạn. Những trường đại học đảm bảo đầu ra là những trường đại học có bằng cấp được Bộ giáo dục và đào tạo cấp và được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng. Khi bạn tốt nghiệp ra trường và cầm trong ty tấm bằng đại học chất lượng là bạn đã thành công bước đầu trong quá trình đi tìm việc làm.

+ Tổ chức các buổi hướng nghiệp

Các trường đại học luôn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với các nhà tuyển dụng qua các buổi hướng nghiệp tại trường. Chính các buổi hướng nghiệp đã giúp sinh viên thể hiện kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh của mình. Nhiều bạn đã có được việc làm ngay trong những buổi tư vấn hướng nghiệp này. Các doanh nghiệp cũng nhân những buổi hội thảo hướng nghiệp để tìm những bạn sinh viên giỏi và cầu tiến để làm việc cho doanh nghiệp mình.

Hình 2 – Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn khi theo học tại các trường đại học đảm bảo đầu ra

+ Tăng cường các khóa thực tập

Sinh viên khi đi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp sẽ được trau dồi kinh nghiệm. Các giờ thực tập càng nhiều, đồng nghĩa với việc sinh viên được cọ xát với công việc càng nhiều. Một trường đại học đảm bảo đầu ra sẽ có nhiều khóa thực tập cho sinh viên tại nhiều doanh nghiệp khác nhau. Qua các khóa thực tập, sinh viên học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm thực tế. Sinh viên thậm chí có thể xin việc ngay tại những công ty mà mình đến thực tập.

+ Cam kết đầu ra cho sinh viên

Khi đăng ký tuyển sinh, các trường đại học uy tín sẽ cam kết đầu ra cho sinh viên. Sở dĩ các trường đại học đó có thể cam kết đầu ra cho sinh viên là do sự hợp tác với những đối tác doanh nghiệp. Sự hợp tác này bắt nguồn từ uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường. Có những doanh nghiệp chỉ chọn sinh viên của một số trường đại học nhất định để tuyển vào doanh nghiệp mình. Các bạn sinh viên có thể tìm hiểu về sự cam kết của nhà trường thông qua diễn đàn sinh viên hoặc website của nhà trường.

Hình 3 – Sinh viên tham gia các tọa đàm hướng nghiệp để hiểu hơn về các ngành nghề sau khi tốt nghiệp

Học ở FBU để được đảm bảo đầu ra

Học trường nào đảm bảo đầu ra? FBU – trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội là ngôi trường đảm bảo đầu ra cho các bạn sinh viên theo học tại đây. Với chất lượng giáo dục, bằng cấp chuẩn, sự hợp tác lâu năm với nhiều doanh nghiệp, chúng tôi đảm bảo mang đến cho các bạn sinh viên một tương lai rộng mở. Hiện nay, sinh viên theo học tại FBU ra trường đã và đang làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn. Với tiêu chí mang lại cho sinh viên tốt nghiệp cơ hội việc làm với mức lương cao, FBU đào tạo cho các bạn chuẩn kiến thức và kỹ năng ngay từ đầu.

Để hiểu thêm về sự cam kết đầu ra của FBU, bạn có thể liên hệ đến số hotline 024 3793 1340 – 024 3793 1341, đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Các tin liên quan