Tin tức

01/12/2023

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mất thời gian bao lâu?

Nếu sau khi tốt nghiệp cử nhân, bạn muốn tiếp tục học lên cấp cao hơn thì bạn có thể theo học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Việc học lên thạc sĩ giúp cho bạn có được kiến thức chuyên ngành sâu rộng hơn và bằng cấp cao hơn. Nhưng có nhiều bạn còn lo lắng vì học thạc sĩ sẽ làm mất thêm nhiều năm và mất nhiều chi phí hơn để theo học. Để giúp bạn có thêm động lực quyết định học thạc sĩ, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ việc học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mất thời gian bao lâu và chi phí học thạc sĩ có cao không.

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mất thời gian bao lâu?

Thạc sĩ là chương trình đào tạo sau đại học thường kéo dài từ 18-24 tháng. Chương trình đào tạo thạc sĩ sẽ đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành, đồng thời đào tạo thêm nhiều kỹ năng hơn so với bậc cử nhân. Thời gian học thạc sĩ cũng không kéo dài như bậc đại học mà chủ yếu học tập trung và làm bài luận cuối khóa. Nếu bạn tập trung học, bạn sẽ rút ngắn được thời gian theo học nhờ học nhanh các tín chỉ. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về việc sẽ mất nhiều năm để theo học bậc thạc sĩ.

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mất nhiều chi phí không?

Bên cạnh nỗi lo lắng về việc học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mất bao lâu, nhiều bạn còn phân vân rằng học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mất nhiều chi phí không. Chúng tôi hiểu nỗi lo về kinh tế của mỗi gia đình khi vừa kết thúc nhiều năm học đại học. Nhiều bạn sẽ muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp Đại học để có thể trang trải cho cuộc sống. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn vẫn nên tiếp tục theo học thạc sĩ bởi lợi ích chương trình đào tạo này mang lại.

Trong quá trình đi làm, nếu bạn có đam mê và theo nhu cầu công việc cần phải học lên cấp bậc cao hơn thì bạn hoàn toàn có thể học thạc sĩ. Thậm chí, bằng cử nhân của bạn thuộc chuyên ngành gần với Quản trị kinh doanh thì bạn vẫn có thể theo học thạc sĩ ngành này.

Khi theo học Thạc sĩ, bạn sẽ chỉ học trong thời gian ngắn bằng nửa cấp Đại học. Vì thế học phí khi theo học Thạc sĩ không quá cao. So với lợi ích mà Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đem lại như bằng cấp cao, kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng toàn diện, thì mức đầu tư học phí là xứng đáng.

Chọn trường để theo Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh?

Để chọn được trường ĐH đào tạo Thạc sĩ tốt nhất, bạn cần dựa trên một số tiêu chuẩn sau đây:

+ Bằng cấp chính quy giá trị

Bằng Thạc sĩ luôn có giá trị hơn bằng Đại học. Bằng Thạc sĩ của các trường ĐH uy tín sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý và bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bằng Thạc sĩ chính quy giúp bạn tìm được những công việc tốt với mức lương cao.

+ Chương trình học chuẩn

Chương trình học Thạc sĩ rất quan trọng bởi các bạn sẽ được học toàn bộ kiến thức chuyên ngành trong chương trình này. Các kiến thức này sẽ giúp cho bạn rất nhiều khi ra trường và đi làm. Các trường ĐH uy tín sẽ đào tạo cho bạn mọi kiến thức bài bản, chuyên sâu.

+ Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên đào tạo Thạc sĩ của các trường ĐH uy tín có học hàm học vị cao. Đó là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Bên cạnh đó, các giảng viên đào tạo thạc sĩ còn phải có nhiều kỹ năng để có thể truyền đạt cho sinh viên.

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội

Để học chương trình đào tạo Thạc sĩ chuẩn chất lượng, có đầy đủ các tiêu chuẩn mà chúng tôi đã nêu ra ở trên, bạn có thể theo học ĐH Tài chính ngân hàng. ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (viết tắt là FBU) là một trong những trường đào tạo các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng tốt nhất hiện nay. FBU đào tạo thạc sĩ trong khoảng thời gian từ 18-24 tháng, bao gồm cả thời gian viết luận văn. FBU đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn đào tạo của Bộ Giáo dục đào tạo.

Mỗi năm, FBU tuyển sinh khoảng hơn 100 sinh viên đã tốt nghiệp đại học các ngành có liên quan đến quản trị kinh doanh, kế toán và tài chính ngân hàng. Hệ thạc sĩ chính quy của FBU đã đào tạo rất nhiều Thạc sĩ ra trường mỗi năm và hiện đang làm các vị trí cao tại các đơn vị.

Để hiểu thêm về học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mất thời gian bao lâu thì bạn có thể gọi điện xin tư vấn từ số tổng đài 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan