Tin tức

01/06/2021

Học pháp luật kinh tế ở đâu chất lượng – uy tín nhất hiện nay?

Trước xu hướng phát triển hiện nay thì Luật kinh tế là một trong những ngành học đang rất được quan tâm và chú trọng. Nhưng bạn đã biết học pháp luật kinh tế ở đâu chưa? Tiêu chí lựa chọn trường đại học của bạn là gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin này trước khi lựa chọn trường học nhé.

Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là bộ phận quan trọng trong hệ thống pháp luật nước Việt Nam. Bộ luật này quy định về các mối quan hệ trong sản xuất kinh doanh, giữa các chủ thể kinh tế cả trong nước và ngoài nước. Luật kinh tế ra đời nhằm đảm bảo yếu tố công bằng giữa các hoạt động kinh tế với nhau. Giúp cho việc giao thương, kinh doanh, buôn bán được hoạt động theo luật  chung. Đồng thời, đây cũng là căn cứ để giải quyết các vấn đề tranh chấp trong kinh doanh và thương mại.

Dù bạn học pháp luật kinh tế ở đâu thì môi trường đó cũng cần tảng bị cho người học những kiến thức cơ bản nhất về luật. Sau đó mới đến các kỹ năng cần thiết về luật và thi hành, sử dụng, áp dụng luật trong thực tế.

Sinh viên Luật kinh tế học những gì?

Sinh viên học ngành pháp luật kinh tế được đào tạo các kiến thức về luật liên quan đến kinh tế như: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Lý luận Nhà nước và pháp luật,  Luật so sánh. Cùng với đó là các kiến thức chuyên ngành về hiến pháp, luật hành chính, dân sự, luật tố tụng, luật thương mại, hợp tác quốc tế, hôn nhân gia đình, công pháp quốc tế, sở hữu trí tuệ, luật ngân hàng, thuế, đất đai, luật lao động… Tất cả các kiến thức về luật đều có sự liên quan đến nhau. Là cơ sở pháp lý để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh thương mại và những vấn đề khác.

Sinh viên ngành luật kinh tế thường được “ưu ái” hơn rất nhiều trong việc trang bị kiến thức về Luật. Bởi khi giải quyết các vấn đề liên quan đến tranh chấp kinh tế, kinh doanh thường liên quan đến nhiều mặt. Điều này giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản nhất và cần thiết cho việc giải quyết từng vụ việc sau này. Nhất là các hoạt động thương thảo, ký kết hợp đồng kinh tế, tổ chức hoạt động kinh doanh quốc tế,…

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật kinh tế

Học pháp luật kinh tế ở đâu? Ra trường làm gì? Đây là điều mà các bạn học sinh đang quan tâm nhất. Có thể đánh giá sơ bộ ngành luật kinh tế là ngành học có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường:

+ Cơ hội việc làm

Khác với các ngành luật khác, sinh viên ra trường chỉ có thể làm việc trong các cơ quan pháp lý nhà nước, ngành luật kinh tế có hướng “mở” hơn. Sinh viên luật kinh tế có nhiều cơ hội việc làm ở doanh nghiệp trong và ngoài nước, các văn phòng luật và nhiều vị trí việc làm khác…

+ Việc làm của sinh viên luật kinh tế

Học pháp luật kinh tế ở đâu chỉ cần bạn giỏi chuyên môn thì cơ hội việc làm rất lớn. Bạn có thể làm việc tại các vị trí: chuyên gia tư vấn pháp lý tại các doanh nghiệp; cán bộ pháp lý làm việc trong các cơ quan của nhà nước, các tổ chức trọng tài thương mại hoặc làm nghiên cứu, giảng dạy, luật sư, công chứng, nhân viên tư vấn luật tại các văn phòng luật sư…

Bạn đã biết học pháp luật kinh tế ở đâu  ở đâu chưa? Tiêu chí chọn đơn vị đào tạo là phải chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội là một địa chỉ đào tạo bạn nên cân nhắc lựa chọn. Nhà trường ngoài đào tạo chuyên sâu kiến thức chuyên ngành thì còn đào tạo theo hướng “mở”. Tạo điều kiện cho sinh viên vừa học tập, nghiên cứu, vừa được rèn luyện kỹ năng… Giúp sinh viên sau khi ra trường có thể vững về kiến thức chuyên môn, giỏi kỹ năng nghiệp vụ, rèn luyện thực tế nhiều để giải quyết công việc và xử trí mọi tình huống.

Các bạn tìm hiểu thêm thông tin và nhận tư vấn chuyên ngành bằng cách liên hệ với nhà trường theo thông tin sau nhé:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Email: fbu.tuyensinh@gmail.com

Website: https://www.fbu.edu.vn

Các tin liên quan