Tin tức

13/06/2024

Học ngành luật kinh tế ở đâu Hà Nội?

Ngành Luật kinh tế là ngành học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi tốt nghiệp cấp 3. Ngành học này thu hút người học bởi tính học thuật, các quy tắc quy định và cách xử lý tình huống thú vị. Học ngành luật kinh tế ở đâu Hà Nội hiện là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn tuyển sinh. Trước sự quan tâm của nhiều bạn học sinh và phụ huynh đối với ngành học này, FBU sẽ giới thiệu sơ lược về ngành học này, đồng thời giải đáp câu hỏi học ngành luật kinh tế ở đâu Hà Nội.

Ngành luật kinh tế là ngành học gì?

Luật Kinh tế là ngành học đào tạo về những quy tắc quy định, các bộ luật về kinh tế. Hiểu một cách chi tiết, ngành luật kinh tế là kiến thức về các bộ luật được nhà nước ban hành, những bộ luật này về lĩnh vực kinh tế, cụ thể là các điều luật để giải quyết các mối quan hệ thương mại.

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường, mối quan hệ hợp tác hay xung đột trong kinh tế ngày càng tăng lên. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo trong ngành luật kinh tế cũng tăng nhanh. Ngành luật kinh tế vì thế thu hút được sự quan tâm của nhiều người và là một trong những ngành thuộc top đầu hiện nay.

Hình 1 – Ngành luật kinh tế là ngành học nhận được sự quan tâm của nhiều người

Học ngành luật kinh tế mang lại lợi ích gì?

Ngành Luật kinh tế không còn xa lạ với những bạn mong muốn theo học những ngành liên quan đến tài chính ngân hàng. Ngành này hiện đang thu hút một số lượng sinh viên theo học rất đông vì nhu cầu lao động trên thị trường đang khan hiếm. Trước khi đến phần giải đáp hoc nganh luat kinh te o dau Ha Noi, chúng ta có thể tìm hiểu đôi chút về lợi ích mà ngành luật kinh tế đem lại.

+ Kiến thức mở rộng

Kiến thức về các bộ luật áp dụng trong thương mại, kinh tế là lượng kiến thức đồ sộ. Vì thế, người học sẽ có được lượng kiến thức lớn khi theo học luật kinh tế. Hơn nữa, kiến thức về các bộ luật, các quy tắc, quy định đa dạng và phong phú. Điều này giúp cho bạn luôn cảm thấy thú vị và có thêm hứng thú với việc học.

Bên cạnh việc được trang bị kiến thức, các trường đại học đào tạo ngành luật kinh tế còn chú trọng kết hợp lý thuyết và thực hành. Chính vì thế, trong quá trình theo học, sinh viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm để có thể làm nghề sau khi ra trường. Sinh viên thường xuyên được tham gia các khóa tập huấn và được khuyến khích để phát huy những kiến thức và kỹ năng được học.

Hình 2 – Ngành luật kinh tế có lượng kiến thức đồ sộ, đa dạng và phong phú

+ Cơ hội việc làm cao và cơ hội thăng tiến tốt

Như đã đề cập ở trên, hiện nay nhu cầu lao động trong ngành luật kinh tế đang tăng mạnh. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần có vị trí nhân sự là những người nắm rõ luật kinh doanh để giúp họ giải quyết các mối quan hệ trong kinh doanh. Chính vì thế, sinh viên học ngành luật kinh tế sẽ có cơ hội việc làm cao và có thể làm tại các công ty lớn. Ngay cả khi không có cơ hội vào các công ty lớn thì các cử nhân luật kinh tế vẫn rất nhiều cơ hội để xin vào các doanh nghiệp nhỏ với mức lương ổn định.

Nếu bạn là người nắm vững kiến thức luật và có kỹ năng tốt, biết vận dụng kiến thức đã học vào công việc thì bạn chắc chắn sẽ được trọng dụng. Cơ hội thăng tiến trong công việc rất dễ dàng với bạn nếu bạn là người cầu tiến.

+ Luôn hiện đại, mới mẻ

Các quy định, quy tắc hay các bộ luật luôn được đổi mới. Mỗi thời kỳ lại có những thể chế và nguyên tắc nhất định, chính vì thế các bộ luật cũng cần phải thay đổi để phù hợp với thời đại. Hơn nữa, việc hội nhập toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ ở mỗi quốc gia. Ngành luật kinh tế cũng là một trong những lĩnh vực phát triển theo sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

Hình 3 – Học ngành luật kinh tế tại FBU 

Học ngành luật kinh tế ở đâu Hà Nội?

Nếu bạn cần một địa chỉ uy tín để theo học ngành luật kinh tế thì Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) chính là nơi tốt nhất cho bạn. Chỉ cần bạn lên mạng xã hội hoặc các diễn đàn và đặt ra câu hỏi “Học ngành luật kinh tế ở đâu Hà Nội?”, FBU sẽ là lựa chọn đầu tiên được đưa ra. Không chỉ giúp các bạn sinh viên ngành luật kinh tế có nền tảng kiến thức vững chắc, FBU còn giúp các bạn làm quen sớm với các công việc bạn sẽ làm trong tương lai.

Ở Hà Nội có nhiều trường ĐH đào tạo chuyên ngành luật kinh tế, nhưng với chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp, học phí thấp, cơ sở vật chất hiện đại thì FBU xứng đáng là lựa chọn hàng đầu. Liên hệ với bộ phận tuyển sinh theo số 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để chúng tôi giúp bạn đăng ký ngành luật kinh tế.

Các tin liên quan