Tin tức

17/05/2021

Học công nghệ thông tin tại FBU nên học ngành gì?

Công nghệ thông tin là ngành học hiện đang được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Trong công nghệ thông tin có rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn. Mỗi ngành sẽ có những khác biệt riêng. Vậy bạn đã biết học công nghệ thông tin tại FBU nên theo học ngành gì chưa? Hãy cùng Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội tìm hiểu ngay những ngành học của công nghệ thông tin ngay dưới đây.

Một số chuyên ngành học công nghệ thông tin tại FBU

 Dưới đây là một số ngành học của khoa công nghệ thông tin tại FBU để các bạn trẻ có thể tham khảo như:

– Ngành khoa học máy tính.

– Ngành kỹ thuật máy tính.

– Ngành kỹ thuật phần mềm.

– Ngành hệ thống thông tin.

– Ngành truyền thông và mạng máy tính.

– Ngành an toàn thông tin.

Nên học công nghệ thông tin tại FBU chuyên ngành nào?   

Là trường đại học có lịch sử lâu đời tại Hà Nội. Chính vì thế chúng tôi luôn định hướng các bạn trẻ lựa chọn ngành học theo khả năng của bản thân, sở thích và đam mê. Bởi mỗi ngành học đều có những lợi thế riêng. Hãy dựa theo khả năng của bản thân và niềm đam mê của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúng tôi sẽ giúp đưa ra những thông tin hữu ích về ngành học công nghệ thông tin tại FBU để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Tìm hiểu ngành kỹ thuật mềm

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật thì nhu cầu và cơ hội việc làm của ngành này rất lớn. Đây cũng là lý do mà nó thu hút được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Được xem là ngành thời thượng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Ngành kỹ thuật phần mềm phù hợp với những bạn yêu thích lập trình thuần túy. Sản phẩm của ngành này chính là “phần mềm”, “chương trình” hoặc “ứng dụng”. Đây sẽ là một ngành học lý tưởng cho những bạn trẻ có đam mê và nhiệt huyết.

Tìm hiểu ngành khoa học máy tính

Đây là ngành học nghiên cứu về cơ sở lý thuyết và quá trình thực hiện. Nó được ứng dụng vào tính toán cũng như vào thông tin hệ thống máy tính. Với ngành học này bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu như: hệ điều hành,  cấu trúc máy tính, trí tuệ nhân tạo, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và các mạng xã hội, bảo mật và an toàn máy tính. Đặc biệt là thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web,…

Tìm hiểu về ngành hệ thống thông tin

Với ngành học này sẽ giúp sinh viên có nhiệm vụ theo quy trình bao gồm: thu thập, xử lí, lưu trữ và phân phối, thông tin. Việc của bạn là tạo nên một cơ chế phản hồi đáp ứng mục tiêu đặt ra từ trước.

Ngành học này chính là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm cùng với mạng truyền thông. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo để có được tư duy về hệ thống, thuật toán cũng như các kỹ năng tối ưu cơ sở dữ liệu, thiết kế. Ngoài ra bạn còn được học về vận hành, bảo trì, phát triển hệ thống thông tin.

Tìm hiểu về ngành học mạng máy tính & truyền thông

Đây là ngành học được tổng hợp các kiến thức về mạng máy tính và truyền thông. Ví dụ như: mạng LAN và WAN, chuyển mạch và định tuyến, thiết kế hệ thống mạng, các hệ điều hành… Đây là ngành nghiên cứu nguyên lý của mạng, cách xây dựng và thiết kế hệ thống mạng nội bộ cho đến mạng diện rộng có kết nối toàn cầu.

Mạng máy tính & truyền thông sẽ là ngành học lý tưởng cho những bạn trẻ thích khám phá công nghệ. Với những hiểu biết về mạng máy tính. Các bạn có thể xây dựng được cho mình một không gian chuyên môn riêng trên Internet.

Tìm hiểu ngành học an toàn thông tin

Với những bạn trẻ muốn tìm hiểu chuyên sâu về mạng, cách bảo vệ người dùng và ứng dụng mạng. Chắc chắn ngành học an toàn thông tin sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bạn sẽ được học cách làm chủ được những công nghệ bảo mật phổ biến, các kỹ thuật mã hóa, giải mã các thông tin …Bạn đang muốn tham gia vào lĩnh vực an ninh mạng. Thì ngành học này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tìm hiểu ngành học kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật máy tính được đánh giá ở nhiều khía cạnh như: Thiết kế các vi mạch điện tử đơn giản đến thiết kế vi xử lý. Không chỉ ứng dụng ở máy tính cá nhân mà còn cả ở các siêu máy tính. Nó được ứng dụng trong việc thiết kế các hệ thống nhúng dùng trong hầu hết các thiết bị điện – điện tử. Ví dụ như ở:  điện thoại di động, các bộ điều khiển trong các máy móc, xe hơi, các robot công nghiệp.

Học công nghệ thông tin tại FBU đem đến cho bạn nhiều triển vọng ở Việt Nam và trên thế giới. Để trở thành nhân tài đón đầu công nghệ cho đất nước thì các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chuyên ngành về công nghệ thông tin. Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn định hướng được tương lai tốt nhất.

Các tin liên quan