Tin tức

27/06/2024

Học chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh có khó không?

Căn cứ trên tình hình thực tế, các bạn sinh viên theo học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh thường chia làm 2 luồng ý kiến. Nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ khó hơn rất nhiều so với cấp học đại học. Nhưng cũng có những bạn suy nghĩ rằng việc học thạc sĩ chỉ để lấy thêm bằng cấp và việc học tương đối dễ dàng. Việc theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh có khó không và cách nào để việc học trở nên dễ dàng? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này trong bài viết sau nhé!

Học chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh có khó không?

Học thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh không khó nếu bạn chăm chỉ học tập và có định hướng rõ ràng. Việc học thạc sĩ chắc chắn là thách thức đối với nhiều bạn sinh viên. Vì chương trình học sẽ chuyên sâu hơn, nhiều môn học hơn và phải làm nhiều bài tiểu luận hơn. Để việc học không còn là sự khó khăn thì bạn cần có sự sắp xếp hợp lý thời gian, nắm chắc kiến thức và xác định việc học mang lại nhiều lợi ích cho bản thân.

Không chỉ đối với việc học thạc sĩ mà cả việc học đại học cũng sẽ khó nếu bạn không có sự cố gắng. Sự chăm học, cầu tiến và quyết tâm sẽ giúp cho mọi việc trong cuộc sống của bạn đều trở nên dễ dàng.

Hình 1 – Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không khó đối với những sinh viên có sự cố gắng

Những việc cần làm để việc học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trở nên dễ dàng

Để theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn thực hiện được những điều sau:

+ Quản lý quỹ thời gian

Trước khi xác định sẽ theo học Thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn nên sắp xếp quỹ thời gian riêng của bản thân. Có những bạn là đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp đại học, có bạn đã công tác tại các doanh nghiệp khác và không có nhiều thời gian. Vì vậy, để theo học thạc sĩ, bạn cần sắp xếp công việc cuộc sống của bản thân để có thời gian học tập, làm bài tập và làm dự án thường xuyên. Bạn cũng cần xác định trước việc dành nhiều thời gian cho việc học tập và chuẩn bị tâm lý cho những người xung quanh.

+ Xác định mục tiêu

Khi đăng ký học thạc sĩ, bạn cần xác định mục tiêu theo học của bạn là gì. Mỗi người có những mục tiêu khác nhau khi theo học thạc sĩ. Có những bạn sinh viên xác định rằng sau khi học đại học xong sẽ tiếp tục theo học thạc sĩ để có được tấm bằng giá trị và không cảm thấy ngại với việc học. Có những người đã đi làm và có công việc ổn định nhưng vì yêu cầu của công việc nên cần theo học thạc sĩ. Đối với những bạn sinh viên học lên thạc sĩ sớm thường gặp vấn đề về tài chính, còn những người đã có công việc thì thường gặp các vấn đề về thời gian. Chính vì vậy, việc xác định mục tiêu học tập sẽ giúp bạn sắp xếp được vấn đề thời gian và học phí.

Hình 2 – Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đem lại nhiều cơ hội thành công

+ Bộ phận tư vấn tuyển sinh

Tư vấn viên là những người có đầy đủ kinh nghiệm và hiểu sâu về các khóa học thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Họ cũng là những người tiếp xúc rất nhiều với các lớp sinh viên đã từng theo học chuyên ngành này. Chính vì thế, tư vấn viên sẽ giúp các bạn hiểu rõ nhất về chương trình đào tạo, những thuận lợi và khó khăn khi tham gia học thạc sĩ. Bạn có thể gọi đến bộ phận tuyển sinh của FBU để có được những thông tin hữu ích về việc học thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

+ Cân đối tài chính

Nhiều người theo học Thạc sĩ quản trị kinh doanh có nỗi lo về tài chính. Học thạc sĩ sẽ mất nhiều chi phí hơn so với học đại học. Tuy nhiên, bạn cần nghĩ đến lợi ích mà bằng thạc sĩ mang lại cho bạn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội đến với những vị trí công việc với mức lương cao. Bên cạnh đó, bằng thạc sĩ giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc. Vì vậy, trước khi tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn cần cân đối tài chính của bản thân để có thể theo học đầy đủ chương trình học.

Hình 3 – Tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh mang lại nhiều giá trị

FBU đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Nếu bạn còn phân vân về việc có theo học đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh hay không thì có thể liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh của FBU qua số hotline 024 3793 1340 – 024 3793 1341. Mọi thắc mắc hay những khó khăn của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp và giúp bạn định hướng một cách chính xác.

FBU hay còn gọi là Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội, là ngôi trường có chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, bằng cấp giá trị do Bộ GD&ĐT cấp. Chúng tôi sẽ giúp các sinh viên vượt qua chương trình học một cách dễ dàng hơn. FBU đã đồng hành cùng rất nhiều sinh viên, nhiều lứa sinh viên tốt nghiệp FBU có việc làm tốt với mức thu nhập cao. FBU là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có trong tay tấm bằng Thạc sĩ giá trị nhất.

Các tin liên quan