Tin tức

12/04/2024

Gặp gỡ chuyên gia chuyển đổi số Công ty FPT Software Malaysia chia sẻ về trí tuệ nhân tạo với giảng viên và sinh viên FBU

Sáng ngày 11/4/2024, tại Hội trường tầng 9, Viện Đào tạo quốc tế phối hợp với Viện Công nghệ Thông tin và một số đơn vị thuộc Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm “Artificial Intelligence is a Science Fiction Future but is also the Science Fact Today: What does it mean for us?  Tạm dịch “Trí tuệ nhân tạo là tương lai trong khoa học viễn tưởng nhưng đã trở thành hiện thực của khoa học ngày nay: Ý nghĩa như thế nào đối với chúng ta” cho giảng viên và sinh viên của Trường. Đây là sự kiện đầu tiên trong hoạt động FBU Global Talks do Viện Đào tạo quốc tế thực hiện.

Tham dự buổi tọa đàm, Viện Đào tạo quốc tế mời chuyên gia người Mỹ – Ông Lui Sieh – Giám đốc chuyển đổi số và kinh doanh, Giám đốc Tư vấn kinh doanh Công ty FPT Software Malaysia; Sáng lập và chủ sở hữu Công ty DT4IR toàn cầu. Về phía FBU có PGS.TS Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng; TS. Phùng Văn Ổn – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin; TS. Nguyễn Xuân Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng các giảng viên và sinh viên của Viện Công nghệ thông tin.

Tại buổi tọa đàm, thay mặt FBU, PGS.TS Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn diễn giả Lui Sieh đến thăm và làm việc tại trường. Công nghệ thông tin là một trong những ngành đào tạo đầu tiên của Trường, được nhà Trường quan tâm, chú trọng phát triển cả về đội ngũ và cơ sở vật chất, trang thiết bị. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) được cho là công nghệ quan trọng nhất của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, là yếu tố có thể dẫn đến sự thay đổi toàn cầu trong tương lai. Buổi tọa đàm là cơ hội cho các giảng viên và sinh viên mở rộng thêm kiến thức về AI; cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề thiết thực có liên quan đến AI.

Chia sẻ về AI, Chuyên gia Lui Sieh đã thuyết trình về các dạng AI khác nhau, Machine Learning, Deep Learning, các ứng dụng của AI, ý nghĩa đạo đức và xã hội của AI, các xu hướng tương lai của AI, thách thức và hạn chế.

Trong thời gian thảo luận, các giảng viên và sinh viên đã tích cực đặt câu hỏi cho diễn giả và cùng trao đổi sôi nổi, thể hiện sự quan tâm của người nghe đối với chủ đề tọa đàm.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều ý tưởng học tập và nghiên cứu cho sinh viên Viện CNTT, đồng thời tăng cường cơ hội giao lưu, chia sẻ giữa giảng viên, sinh viên FBU với chuyên gia nước ngoài. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều chuyên gia quốc tế đến chia sẻ thực tiễn nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Thực hiện: Viện Đào tạo quốc tế

Các tin liên quan