Tin tức

28/03/2024

Có nên học tập tại trường FBU?

Có nên học tập tại trường FBU hay không có lẽ là câu hỏi được nhiều em học sinh còn băn khoăn. Trường FBU có tên chính thức trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo bậc đại học ngoài công lập ra đời từ năm 2010. Sau 14 năm ra đời, nỗ lực hoạt động của tập thể Ban giám hiệu và toàn thể thầy cô giáo đã tạo nên một ngôi trường có uy tín chuyên sâu đào tạo về các lĩnh vực tài chính, ngân hang. Chính vì vậy, hằng năm lượt thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường ngày một tăng dần chứng tỏ sức hút của trường đối với các em học sinh và phụ huynh thông thái. Dưới đây là những lý do chúng tôi khuyên bạn có nên học tập tại trường FBU.

Trường FBU đa dạng ngành nghề đào tạo

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội với mục tiêu là đào tạo ra những thế hệ sinh viên đạt trình độ cao theo hướng chuyên ngành, đa cấp, liên thông, hội nhập và trung tâm nghiên cứu khoa học về kinh tế tài chính của đất nước. Chính vì vậy mà các khoa đào tạo của FBU luôn tập trung chủ yếu để phục vụ những ngành chuyên về tài chính, ngân hàng và một số ngành học có liên quan mật thiết đến các ngành này.

Sự đa dạng về khoa, ngành đào tạo giúp cho học sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành để theo học tại trường. Hơn nữa, việc các em sinh viên được học trong môi trường chuyên đào tạo ngành HOT nhất hiện nay. Sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi với nhiều cơ hội để sinh viên được giao lưu và học hỏi giữa các khoa, ngành với nhau. Từ đó nâng cao kiến thức và cải thiện kỹ năng cho bản thân.

Trường FBU đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những trường đại học ngoài công lập luôn tiên phong trong việc áp dụng những phương thức quản trị mới nhất. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc để phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu cho sinh viên, và công cụ giảng dạy tốt cho các giảng viên. Chẳng hạn như hệ thống điểm danh bằng dấu vân tay, hệ thống camera giám sát trong lớp – ngoài hành lang và bộ phận an ninh thực hiện đúng thời gian quy định. Các phòng học đều được trang bị những thiết bị hiện đại như: máy chiếu, loa âm thanh, điều hòa, quạt, mạng wifi miễn phí, bàn ghế mới nhất… Phòng máy tính được trang bị hệ thống máy cấu hình cao để giúp các em tiếp cận với bộ môn công nghệ thông tin dễ dàng.

Hệ thống thư viện điện tử hiện đại giúp học sinh có thể khai thác nguồn tài liệu dù ở bất cứ nơi đâu. Hay thư viện truyền thống với hơn 3000 đầu sách có chủ đề đa dạng, liên ngành giúp các em sinh viên có được nguồn tài liệu quý giá trong quá trình học tập, nghiên cứu các đề tài khoa học. 

Trường FBU sở hữu nguồn giáo viên có trình độ cao

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội FBU có được nhiều giáo viên cơ hữu có trình độ cao. Và nguồn giáo viên thỉnh giảng là những giảng viên đang giảng dạy tại các trường đại học, học viện lớn như Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội; Học viện Tài chính Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thương mại,… Đội ngũ giảng viên đều là những người có kinh nghiệm giảng dậy lâu năm, phương pháp sư phạm tốt và trình độ học vị từ thạc sỹ trở lên. Với đội ngũ giảng viên vừa hồng vừa chuyên như vậy nên họ luôn đáp ứng tốt nhất công việc. Họ là người quản lý, giảng dạy và hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học.

Thầy cô trong trường cũng là những tấm gương lao động không ngừng nghỉ. Nhiều thầy cô cũng đã nỗ lực nghiên cứu, viết sách giáo trình để phục cho công tác giảng dậy chuyên ngành, giúp các em học sinh hiểu rõ nội dung giảng dạy.

Một điều đặc biệt ở FBU là nhà trường luôn vận dụng linh hoạt, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm của các nhà khoa học ưu tú cùng với sự nhiệt tình, năng động của các giảng viên trẻ để tìm tòi ra những phương pháp giảng dạy mới nhất. Mục đích là nâng cao được chất lượng học tập cho sinh viên trong nhà trường.

FBU kết hợp hài hòa giữa hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa hỗ trợ sinh viên

Có nên học tập tại trường FBU hay không?. Tại sao lại không nhỉ, vì ở đây, các em sinh viên ngoài việc được học tập nâng cao trình độ chuyên môn ở ngành nghề các em theo học. Nhà trường còn luôn chú trọng nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên. Với phương châm thực học, thực hành, thực nghiệm nên nhà trường luôn tổ chức các buổi thực hành hướng nghiệp tại trường. Nhà trường có mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn để tạo cơ hội cho sinh viên tăng khả năng được va chạm, cọ sát với thực tế . Thông qua đó các em được trau dồi, hiểu hơn về yêu cầu của nhà tuyển dụng. Từ đó các e biết trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết, hình thành mục tiêu phấn đấu sau khi tốt nghiệp.

Với những hoạt động như vậy, sinh viên của FBU sau khi ra trường thường đã có kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng mềm ở mức đáp ứng được yêu cầu công việc. Vì thế mà tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao hơn so với những trường khác. 

Các em sinh viên còn chần chừ có nên học tập tại trường FBU thì hãy liên hệ với nhà trường theo những thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Các tin liên quan