Tin tức

Vi Sao Nen Hoc Ngon Ngu Anh Tai FBU

20/02/2022

Chuyên ngành ngôn ngữ anh học gì và ra trường làm gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng bởi 1,5 tỷ người tại hơn 50 quốc gia. Trong thời đại toàn cầu hóa, trong tất cả các ngành nghề đều cần tiếng Anh, vì vậy việc sở hữu cho mình một hệ thống kiến ​​thức tiếng Anh sẽ là một ưu thế, điểm cộng lớn cho bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu việc chuyên ngành ngôn ngữ anh học gì và ra trường làm gì nhé!

Chuyên ngành ngôn ngữ anh là gì?

Mọi thứ về Tiếng Anh và văn hoá anh

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh được rèn luyện cách sử dụng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết). Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến số một trên thế giới, được coi là ngôn ngữ chung được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn bộ các quốc gia hiện nay.

Đồng thời, khi chọn ngành ngôn ngữ anh bạn sẽ có được một chương trình nghiên cứu chi tiết không chỉ về tiếng Anh mà còn về lịch sử ngôn ngữ, văn hóa, nền văn học, đất nước và con người của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Học kiến thức tổng quát

Ngoài việc tìm hiểu và nghiên cứu về văn hóa của các nước nói tiếng Anh, bạn sẽ còn được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu kinh tế trong xu thế hội nhập quốc tế của nhân loại về kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, xã hội ….

Chuyen Nganh Ngon Ngu Anh Hoc Gi Va Ra Truong Lam Gi 3

Ngôn ngữ Anh – Ngành học có “vô bổ” như bạn nghĩ?

Có nhiều lý do khiến người trẻ học tiếng Anh là bình thường, và lý do quen thuộc đối với ngành ngôn ngữ Anh cần được đề cập. Với suy nghĩ tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh để làm giáo viên, biên phiên dịch đã khiến ngành học này trở nên thiếu tính cạnh trạnh trong việc hoạch định tương lai cho nhiều bạn trẻ.

Không thể phủ nhận, tiếng Anh không phải là một ngành học mới, nhưng không có nghĩa là nó không ‘thú vị’ và không cần thiết. Thực tế, trên thế giới có tới 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, hiện tại tiếng Anh có hàng trăm quốc gia khác chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Trong môi trường doanh nghiệp, tiếng Anh rõ ràng là ngôn ngữ phổ biến nhất và quan trọng nhất. Vì vậy, đây sẽ là một lợi thế cho những ai thông thạo tiếng Anh một cách có hệ thống, họ sẽ có cơ hội tìm được nghề nghiệp đáng mơ ước, tự tin hội nhập thế giới và thành công trong cuộc sống.

Bạn sẽ học được gì khi học tiếng Anh?

Ngôn ngữ tiếng Anh là điều cơ bản trong việc học và sử dụng tiếng Anh để giúp học sinh tự do sử dụng tiếng Anh. Đồng thời, việc học tiếng Anh cung cấp nhiều kiến thức về lịch sử, văn hóa và kinh tế của các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới.

Tại FBU, chương trình giảng dạy tiếng Anh nhằm phát triển các công dân có khả năng phát triển phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế.

Ngành ngôn ngữ Anh thường học trong 3 chuyên ngành, bao gồm:

Chuyên ngành dịch thuật, chuyên ngành tiếng anh thương mại – truyền thông. Ngoài kiến thức sâu sắc về ngôn ngữ và văn hóa Anh-Mỹ, học tiếng Anh cũng trang bị và đào tạo các kỹ năng giao tiếp liên quan và kỹ năng chuyên môn phù hợp để làm việc trong giảng dạy ngôn ngữ, báo chí, phương tiện truyền thông,…

Ngoài việc học kiến ​​thức, sinh viên cũng được thực tập và trải nghiệm tại các trường đại học, cơ sở kinh doanh, công ty để phát triển các kỹ năng mềm và tích lũy kinh nghiệm thực tế trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chuyen Nganh Ngon Ngu Anh Hoc Gi Va Ra Truong Lam Gi 2

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngôn ngữ Anh

Trong thời đại du nhập toàn cầu, tiếng Anh là cần thiết trong mọi ngành nghề trên nhiều lĩnh vực. Với bằng cử nhân tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn nhiều công việc hấp dẫn, bao gồm:

– Phiên dịch tiếng Anh cho cơ quan, công ty, doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và phi chính phủ, lực lượng ngoại giao…

– Giáo viên tiếng anh tại hệ thống trường học, trung tâm ngoại ngữ…

– Nhân viên, thư ký, chuyên viên cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng ngoại giao hoặc các công ty nước ngoài liên kết với các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Tại sao bạn nên học tiếng Anh tại FBU

Thực hành kiến thức chuyên ngành

Ngoài cơ sở vật chất đẹp, tiện nghi, an toàn cùng đội ngũ giáo viên ưu tú, tận tâm và thân thiện, chương trình đào tạo của FBU cũng là một điểm nhấn. Hơn 30% thời gian của khóa học dành cho thực hành ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Người học sẽ được trau dồi kiến thức tại những cuộc thi được tổ chức tại trường học và tham gia làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ.

Học với giáo viên dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên gồm nhiều nhà tiến sĩ, thạc sĩ với kinh nghiệm đứng trên ghế nhà trường sẽ đem đến cho người học những kiến thức quý giá nhất.

Chuyen Nganh Ngon Ngu Anh Hoc Gi Va Ra Truong Lam Gi

Môi trường phù hợp

Với chương trình học và nghiên cứu chuyên sâu của chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại FBU, sẽ cung cấp đầy đủ cho người học hệ thống kiến thức cùng môi trường nhiều thử thách và tính cạnh tranh cao giữa những người học với nhau.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ đã có được cho mình những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi chuyên ngành ngôn ngữ anh học gì và ra trường làm gì?

Nếu bạn muốn đăng ký học chuyên ngành ngôn ngữ anh, liên hệ với phòng tư vấn tuyển sinh của Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các tin liên quan