Các hoạt động

01/08/2017

Chương trình nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03, Công đoàn trường đã tổ chức chương trình thăm quan Thăng Long Tứ trấn và Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Chương trình có sự tham gia của tất cả các đoàn viên công đoàn nữ trong trường cùng một số khách mời là các thầy lãnh đạo trường, khoa, phòng, ban…

Trong tiết trời êm ả dễ chịu của mùa xuân, đại đa số trong chúng ta không quên ngày lễ đặc biệt này, một ngày lễ tôn vinh người phụ nữ. Một nửa thế giới luôn tỏa sáng tô điểm cho cuộc sống, cho mùa xuân tươi đẹp. Hiểu được giá trị của người phụ nữ trước những lo toan bộn bề, vừa phải giỏi việc nước vừa phải đảm việc nhà. Ban chấp hành Công đoàn trường cùng ban nữ công đã dành riêng cho những nữ cán bộ giảng viên trong trường một chuyến thăm quan vui tươi và đầy ý nghĩa.

Từ điểm tập trung tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, số 136 đường Phạm Văn Đồng, xe chuyển bánh tới Trấn đầu tiên gần nhất: Trấn Tây – Đền Voi Phục Thủ Lệ, Đền thờ Linh Lang – một hoàng tử thời nhà Lý, được xây dựng từ thế kỷ 11.

Đoàn thăm quan chụp ảnh lưu niệm tại Đền Voi Phục

Rời Trấn phía Tây Đoàn thăm quan di chuyển lần lượt đến 3 Trấn còn lại: Đền – Đình Kim Liên – Trấn Nam thờ thần Cao Sơn, người đã cùng với Sơn Tinh chống lại Thủy Tinh, Đình được xây dựng từ thời Vua Lý Thái Tổ; Đền Bạch Mã – Trấn Đông thờ thần Long Đỗ, thành hoàng Hà Nội, Đền được xây dựng từ thế kỷ 9; Đền Quán Thánh thờ Huyền Thiên Trấn Vũ, Đền được xây dựng từ thế kỷ 10.

Thăm quan tại Đền – Đình Kim Liên

Địa điểm tiếp theo cũng là địa điểm cuối cùng trong buổi thăm quan của Đoàn là Quần thể kiến trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám bao gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám, vườn Giám; kiến trúc chủ thể là Văn Miếu – nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Chuyến thăm quan đầy ý nghĩa này không chỉ là món quà của Lãnh đạo nhà trường, Công đoàn dành cho những nữ đoàn viên công đoàn nhân kỷ niệm ngày lễ trọng đại của một nửa thế giới, mà còn là sự tri ân đối với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Qua đó, tạo sự gắn kết sâu sắc hơn nữa giữa CB – GV – CNV trong nhà trường với nhau, tạo không khí vui tươi,vui vẻ, hào hứng sau những giờ làm việc.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/03 xin chúc tất cả phụ nữ Việt Nam và đặc biệt là các cô, các chị em FBU lời chúc sức khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và thành đạt.

BT: KHÁNH HẬU

Các tin liên quan